fbpx
Thứ Hai, Tháng Một 24, 2022

TPHCM muốn được đón đoàn khách quốc tế đầu tiên ngay trong tháng 1-2022

(SGTT) – Mới đây, Sở Du lịch TPHCM đã có công văn xin ý kiến Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM về việc tổ chức lễ đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên đến thành phố trong năm 2022.

Theo đó, sau khi kế hoạch thí điểm tổ chức đón khách quốc tế đến TPHCM năm 2022 được ban hành, buổi lễ đón khách sẽ diễn ra tại ga đến quốc tế, Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, ngay trong tháng 1-2022, quy mô dự kiến 100 người. Lãnh đạo TPHCM và Sở Du lịch TPHCM sẽ đến chúc mừng và tặng hoa, quà cho đoàn khách được chọn.

Ngành du lịch TPHCM hiện đang chuẩn bị nhiều hoạt động về xúc tiến, quảng bá, chuẩn bị sản phẩm du lịch, làm mới tour, tuyến, lịch trình… để có thêm những sản phẩm đa dạng, hấp dẫn du khách. Nhiều công ty du lịch trên địa bàn thành phố cho biết, họ đã sẵn sàng chuẩn bị về sản phẩm, các dịch vụ để đón khách quốc tế trở lại TPHCM và cả nước trong năm 2022.

Khách du lịch trải nghiệm tour của Công ty TNHH Les Rives. Ảnh: Les Rives

Bà Liêu Thị Mỹ Hạnh, Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH Les Rives, Thành viên Sáng kiến Điểm đến an toàn, cho biết, hiện đơn vị vẫn đang phục vụ các đoàn khách expat (chuyên gia nước ngoài đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam). Các tour này đều là tour riêng chứ không ghép khách lẻ và được tổ chức thường xuyên ở cả TPHCM lẫn Phú Quốc (Kiên Giang).

Bà Hạnh chia sẻ “Một tín hiệu vui là Les Rives đã nhận được những booking mới của khách quốc tế từ tháng 7-2022. Các dịch vụ phục vụ khách expat hiện tại của Les Rives cũng giống như phục vụ khách inbound nên công ty luôn ở trạng thái sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Minh Mẫn, Giám đốc truyền thông Công ty TST Tourist, thông tin, đơn vị đã xúc tiến triển khai những vấn đề liên quan đến thủ tục nhập cảnh dành cho khách quốc tế đến các tỉnh, thành. Về nhân sự, TST Tourist cũng đã chuẩn bị đầy đủ lực lượng, bao gồm cả việc tiêm mũi 3 vắc xin ngừa Covid-19 cho các thành viên tham gia công tác điều hành, phục vụ du khách. Về sản phẩm, TST Tourist đã hoàn tất và sẵn sàng các bộ sản phẩm phục vụ du khách quốc tế tại tất cả các tỉnh, thành bao gồm: Quảng Ninh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hoà, Kiên Giang, TPHCM.

TST Tourist đã hoàn tất và sẵn sàng các bộ sản phẩm phục vụ du khách quốc tế đến Việt Nam. Ảnh: TST Tourist

Ngày 6-1 vừa qua, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi các bộ, ngành liên quan và UBND các địa phương về đối tượng tham gia Chương trình thí điểm đón khách quốc tế Việt Nam.

Phó Thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh đã ký văn bản đồng ý TPHCM là địa phương tiếp theo cùng với Bình Định được thí điểm đón khách quốc tế, sau Kiên Giang, Quảng Nam, Khánh Hòa, Đà Nẵng và Quảng Ninh.

Được biết, từ giữa tháng 11-2021, UBND TPHCM đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về đón khách quốc tế đến thành phố. Trong kịch bản lạc quan khi tình hình dịch bệnh trong nước được kiểm soát tốt, các hoạt động du lịch trở lại trong trạng thái bình thường mới, Sở Du lịch TPHCM đặt mục tiêu trong năm nay khách quốc tế ước đạt 3,5 triệu lượt và khách nội địa ước đạt 25 triệu lượt, tăng 66,66% so với cùng kỳ. Tổng doanh thu ước đạt 97.700 tỉ đồng.

Đinh Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Xuân về trên phố

0
(SGTT) - Chỉ còn đúng một tuần nữa là tới Tết Nguyên đán, sắc xuân đã ngập tràn trên các tuyến đường tại TPHCM...

Mai đào xuống phố, rộn ràng khách mua

0
(SGTT) - Thời điểm này, thương lái đã bắt đầu vận chuyển, bày bán các loại hoa tết trên nhiều tuyến đường tại TPHCM...

Trải nghiệm du lịch văn hóa nghệ thuật truyền thống tại...

0
(SGTT) - Du khách Việt nói chung và du khách sinh sống ở TPHCM nói riêng sẽ có cơ hội trải nghiệm sản phẩm...

Ngay từ thời thực dân, cấm đốt pháo nhưng cho… đua...

0
(SGTT) - Vào cuối năm 1861, chỉ hơn hai năm sau khi chiếm được Sài Gòn, thực dân Pháp đã ban hành lệnh cấm...

Người dân về quê ăn Tết không phải cách ly y...

0
(SGTT) - Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành hướng dẫn người dân về quê nhân dịp Tết Nguyên đán thực hiện nghiêm...

Về quê đón Tết, trước hết phải xét nghiệm, cách ly

0
Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang cận kề, rất nhiều người dân đang làm ăn, sinh sống tại các thành phố lớn chuẩn...

Kết nối