Thứ Tư, Tháng Năm 8, 2024

Hội thi gói bánh chưng “Xuân gắn kết – Tết sẻ chia”

(SGTT) – Nhằm lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia mùa xuân ấm áp, sáng ngày 14-1-2022, tại sân trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC), quận Tân Bình, TPHCM đã diễn ra Hội thi gói bánh cổ truyền lần 4 với chủ đề “Xuân gắn kết – Tết sẻ chia”.


Theo đó, hội thi năm nay quy tụ 15 đội dự thi, mỗi đội gồm bốn thành viên đều là học viên của trường STHC trong các chuyên ngành như chế biến món ăn, quản lý khách sạn, quản lý nhà hàng, hướng dẫn viên…

Các đội thi háo thức tham dự trong bầu không khí náo nhiệt, cởi mở.

Trong khoảng thời gian quy định, các đội phải gói 15 cái bánh chưng với nguyên liệu thân quen như nếp, đậu xanh, thịt ba rọi… và quây quần bên những lò nấu rực lửa để cùng tạo ra những mẻ bánh chưng thơm ngon.

Những lò nấu bánh chưng đỏ rực lửa đang đợi các đội thi cho bánh vào luộc.

Ngoài những giải thưởng như các năm trước, hội thi năm nay có điểm khác biệt là có thêm giải thưởng cho đội thi tương tác tốt trên Facebook. Điều này đồng nghĩa với đội nào vừa thi, vừa liên tục chia sẻ hình ảnh những công đoạn nấu lên mạng xã hội Facebook để tăng thêm tương tác cho đội mình thì sẽ có cơ hội đoạt giải thưởng này.

Một đội thi bên mâm bánh chưng vừa hoàn thành của đội mình. Ảnh: Thiện Trần

Theo ban tổ chức, bánh chưng nấu trong hội thi này sẽ được đoàn thanh niên của trường STHC gửi trao đến những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại quận Tân Bình, đúng theo chủ đề của hội thi là “Xuân gắn kết – Tết sẻ chia”.

Thầy Trần Lê Thanh Thiện, Phó chủ tịch hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam (áo đen) – giám khảo cuộc thi, chụp ảnh lưu niệm cùng các đội đoạt giải. Ảnh: Thiện Trần

Được biết, hội thi năm nay có sự đồng hành từ Hiệp hội Xuất khẩu thịt Mỹ (U.S. Meat Export Federation) cùng ban giám khảo là các thầy cô, nghệ nhân ẩm thực thuộc Trung tâm nghiên cứu và bảo tồn ẩm thực Việt Nam, Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam và trường STHC.

Trong văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung hay mâm cỗ ngày tết nói riêng, bánh chưng luôn là món bánh truyền thống không thế thiếu. Về ý nghĩa, nó tượng trưng cho sự đoàn viên, sum vầy, nhất là trong dịp tết đã cận kề.

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khách quốc tế trải nghiệm tour đi chợ, nấu ăn tặng...

0
(SGTT) – Một doanh nghiệp du lịch tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam tiên phong thực hiện loại hình tour dành cho...

Người trẻ ‘biến hình’ cho những dòng kênh đen

5
(SGTT) - Đắm mình vào những dòng nước đen kịt, đầy rác rưởi hôi thối ở TPHCM, những bạn trẻ trong nhóm Sài Gòn...

Ghé quán ốc được Michelin gợi ý ở TPHCM

0
(SGTT) - Dù nằm khuất trong con hẻm đường Nguyễn Trãi, quận 1, nhưng tiệm ốc Đào lại là điểm đến quen thuộc của...

Bữa sáng Sài Gòn: Đổi vị với món ốc của dì...

0
(SGTT) - Ngoài các món phở, hủ tiếu, bánh canh... thực khách hãy thử đổi vị bữa sáng bằng một chầu ốc gồm nhiều...

Nhiều người ngại sinh con: ‘báo động đỏ’ cho nguồn cung...

0
(SGTT) - Tỷ lệ sinh bắt đầu giảm trong bối cảnh dân số ngày một già đi khiến các nhà lãnh đạo lo ngại...

Bữa sáng Sài Gòn: Quán bún riêu 50 năm giữ vị...

0
(SGTT) - Từ gánh bún bán dạo ở khu vực chợ Bến Thành hơn 50 năm trước, bà Mai Thị Liên duy trì hương...

Kết nối