Thứ hai, Tháng mười một 4, 2024

Đà Nẵng tổ chức hội thi “mì Quảng chuẩn vị”

(STTT) – Mì Quảng từ lâu được xem là món ăn đặc trưng của người dân Quảng Nam – Đà Nẵng. Chính vì thế, trong khuôn khổ lễ hội chào đón năm mới diễn ra từ ngày 29-12- 2020 đến ngày 3-1-2021, Đà Nẵng đã tổ chức chương trình “Hội thi mì Quảng chuẩn vị” nhằm quảng bá rộng rãi hơn nữa về ẩm thực địa phương.

Nếu ai đã một lần đến với Đà Nẵng - Quảng Nam, hẳn không thể nào quên được món mì Quảng, một trong những món ăn bình dị, đặc trưng của nơi đây.

Hội thi "mì Quảng chuẩn" vị nằm trong khuôn khổ lễ hội “Đà Nẵng – Chào năm mới 2021” được Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng tổ chức vào lúc 16:00 ngày 31-12-2020 tại công viên châu Á, thành phố Đà Nẵng.

Hội thi "Mì Quảng chuẩn vị” giúp quảng bá rộng rãi hơn ẩm thực Đà Nẵng đến du khách. Ảnh: Ban tổ chức

Với 20 đội thi đến từ Hội liên hiệp phụ nữ các quận trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, mỗi đội sẽ chế biến món mì Quảng bao gồm một phần để trưng bày, ba phần nhỏ để Ban giám khảo nếm thử mùi vị chấm điểm.

Các phần thi sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí chất lượng món ăn (gồm mùi, vị, màu sắc, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm), trang trí (với tiêu chí về dụng cụ phù hợp, trình bày đẹp, độc đáo), kỹ thuật chế biến (gồm tác phong, kỹ năng thao tác nhanh, gọn, sắp xếp, tổ chức công việc khoa học, đúng quy trình) và trang phục (gọn gàng, đảm bảo theo tiêu chuẩn vệ sinh).

Hội thi có sự góp mặt của đầu bếp Tuyết Phạm - Á quân MasterChef 2015, Chủ thương hiệu NuDo Kitchen - đến giao lưu và cổ vũ tinh thần của các đội thi, cũng như chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết chế biến mì Quảng một cách đậm đà, chuẩn vị.

Theo Ban tổ chức, có rất nhiều giai thoại liên quan đến mì Quảng nhưng phải khẳng định rằng đây là một sáng tạo riêng biệt của người Quảng Nam, Đà Nẵng.Mì Quảng được xem là món ăn tinh tuý của vùng đất này, và hơn nữa thực khách còn có thể cảm nhận tấm lòng của người dân xứ Quảng mộc mạc, chân chất mà đậm đà, thân thương.

Dung Trần

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Huế muốn thu hút nhiều du khách hơn từ Úc

0
(SGTT) - Thông qua việc tăng cường xúc tiến, quảng bá, giới thiệu thương hiệu du lịch “Miền di sản diệu kỳ - Amazing...

Những khác biệt giữa phở Hà Nội và phở Nam Định

0
Mới đây, hai món phở Hà Nội và phở Nam Định được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di...

Nhờ đâu ẩm thực Việt gây thương nhớ với du khách...

0
(SGTT) – Không chỉ là một phần quan trọng của văn hóa địa phương, ẩm thực Việt Nam còn là điều hấp dẫn đối...

Nguyên liệu làm món bún đậu mắm tôm chuẩn vị

0
Bún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Hà Nội. Ngày nay, tại TPHCM, có nhiều quán ăn...

‘Đỏ lửa’ giữ gìn hương vị Việt

0
(SGTT) - Dù nằm giữa những con phố hiện đại và đông đúc, là điểm đến của nhiều khách phương Tây nhưng Spice Viet...

Biên tập viên SCMP gợi ý 9 món ăn nhất định...

0
(SGTT) - Trong chuyến công tác mới đây tại Hội An, cô Kylie Knott, biên tập viên tờ South China Morning Post (SCMP) của...

Kết nối