Thứ sáu, Tháng Một 17, 2025

Nữ trọng tài boxing đầu tiên của Việt Nam: “Yêu thích thì sẽ làm được”

(SGTT) - “Bước lên sàn thi đấu, trọng tài người có khả năng quyết định ai thắng ai thua trong một trận. Vậy nên công việc của tôi đòi hỏi một cái đầu lạnh và cả sự tận tâm khi làm nghề, có vậy kết quả mới thực sự công tâm”, chị Bùi Thị Nhật Lệ, hiện đang là trọng tài, huấn luyện viên boxing chia sẻ.

Nữ trọng tài Bùi Thị Nhật Lệ trên sàn đấu.

Ban đầu theo học ngành dược và làm việc tại bệnh viện da liễu, nhưng chị Lệ quyết định nghỉ việc để theo đuổi đam mê võ thuật. Cho đến nay, chị được thử sức với nhiều vai trò từ vận động viên thi đấu, huấn luyện viên và làm trọng tài.

Chị Bùi Thị Nhật Lệ hướng dẫn học viên tại lớp học boxing

Chia sẻ về những khó khăn khi làm nghề, là nữ giới nhưng chị cho rằng công việc này không nhất thiết phân biệt nam nữ, mà bản thân yêu thích thì sẽ theo đuổi và phát triển được.

“Ai cũng nghĩ là nữ giới khi làm trọng tài boxing sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng tôi lại thấy được làm nghề mỗi ngày là điều rất hạnh phúc. Hơn nữa, tôi có chồng và gia đình ủng hộ, vậy nên thấy mọi thứ dễ dàng hơn với mình”, chị Lệ chia sẻ.

Ngoài việc đi dạy, làm trọng tài cho các trận đấu, chị  còn làm thêm công việc quản lý cửa hàng gạo để trang trải cho cuộc sống.

Uyên Tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối