Thứ Sáu, Tháng Mười 4, 2024

Nồi lẩu cuối tuần lạ miệng với kiểu ăn bánh canh và cá lóc

(SGTT) – Bánh canh tưởng chừng như là món ăn không thể kết hợp chung với lẩu, nhưng thực tế nó lại là một phần không thể thiếu của lẩu bánh canh. Đặc biệt hơn, quán ăn còn chuẩn bị thêm thịt cá lóc để tạo nên món lẩu bánh canh cá lóc lạ miệng.

Theo thông tin trên các trang web ẩm thực vùng miền, bánh canh cá lóc là đặc sản của người dân miền Tây hoặc miền Trung. Ở mỗi vùng miền, họ có cách thưởng thức món ăn này khác nhau, chủ yếu tập trung ở phần nước dùng. Cụ thể, người miền Trung nấu bánh canh cá lóc thường là nước sệt, màu vàng, hầm từ xương cá. Còn bánh canh cá lóc người miền Tây đôi khi là xương cá hoặc xương heo, nước dùng trong vắt không màu.

Cũng chính vì vậy, quán lẩu bán bánh canh cá lóc có đôi khi họ phục vụ kiểu ăn mang phong vị miền Tây hoặc miền Trung tùy định hình phong cách quán. Như tên gọi, lẩu bánh canh cá lóc là sợi bánh canh không đựng trong tô mà trong nồi đất, nấu trực tiếp trên lửa để khi dọn lên thực khách vẫn sôi sùng sục.

Về sợi bánh canh, có hai dạng là bánh canh bột gạo hoặc bánh canh bột lọc. Sợi bánh bột gạo có độ mềm, màu trắng đục; sợi bánh bột lọc độ dai giòn hơn, màu trắng trong. Dù là sợi bánh nào kiểu thưởng thức lẩu hôm nay vẫn là cho bánh canh vào nồi lẩu, đợi đến khi chín vớt ra. Thế vẫn chưa hết, ăn kèm lẩu luôn là đĩa rau có rau đắng, rau cần nước, rau kinh giới (nhúng rau lâu hay mau tùy thuộc vào sở thích mỗi thực khách).

Cuối cùng, thịt cá lóc trong món lẩu này phần lớn là phần thịt phi lê đã lọc xương, có độ mềm và thanh ngọt nhất trong phần thịt cá. Nhiều chuyên gia ẩm thực nhận định, lẩu bánh canh cá lóc có sự hài hòa trong ẩm thực vùng miền. Chẳng hạn như kiểu nấu nước dùng, chế biến cá miền Trung, rau nhúng lẩu người Nam hay ưa chuộng là rau đắng, còn người miền Bắc ưa dùng kinh giới. Chính sự kết hợp tinh tế này mà những ai từng thưởng thức qua lẩu bánh canh cá lóc có chung nhận định: dễ ăn, thơm ngon.

Theo amthucvungmien, monanmientrung, amthucmientay, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Chua chua, ngọt ngọt nồi lẩu cua lá me trưa cuối...

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản lẩu cua, lẩu cua lá me tạo nên sự thích thú cho thực khách bởi vị chua dịu...

Thân quen nồi lẩu cá lăng om chuối đậu

0
(SGTT) – Om chuối đậu là kiểu chế biến món ăn với sắc vàng đặc trưng nước dùng, chút béo thơm từ chuối và...

Quen mà lạ với lẩu phá lấu bò

0
(SGTT) – Phá lấu là món ăn được bày bán từ đường phố cho đến quán ăn, nhà hàng sang trọng. Từ món ăn...

Chọn nồi lẩu cá kèo dậy vị mắm cho trưa cuối...

0
(SGTT) - Trong nhiều món ăn kèm lẩu mắm, cá kèo là thực phẩm kết hợp cùng khá bắt vị. Qua đó, tạo nên...

Trưa cuối tuần thưởng thức lẩu gà chanh dây

0
(SGTT) – Không chỉ là thức uống bổ dưỡng, chanh dây còn là nguyên liệu để các đầu bếp chế biến thành các món...

Bữa trưa Thất Tịch với món gà hầm đậu đỏ

0
(SGTT) – Trong trào lưu những món ăn có đậu đỏ trong Lễ Thất Tịch, mọi người có thể thử qua gà hầm đậu...

Kết nối