fbpx
Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023

Nồi lẩu cuối tuần chọn hương vị Hải Phòng

(SGTT) – Nổi danh trong nền ẩm thực Hải Phòng, món lẩu cua đồng đất cảng được nhiều thực khách yêu thích bởi vị thanh tao của nước dùng, thanh ngọt của các nguyên liệu nhúng kèm. Nồi lẩu cuối tuần hôm nay chọn giới thiệu món ăn này để thực khách như “chu du” chốn đây.

Nhắc đến ẩm thực lẩu trong bản đồ ẩm thực Việt Nam, mọi người có thể liệt kể món lẩu ốc Hà Nội, lẩu cá linh bông điên điển miền Tây, lẩu thả Phan Thiết, lẩu thắng cố Lào Cai… Thế nhưng, nổi bật trong danh sách ấy là món lẩu riêu cua đồng, định danh nên văn hóa ẩm thực Hải Phòng.

Theo đó, ấn tượng đầu tiên về món lẩu này trong mắt thực khách là sự “đầy đặn”. Nồi lẩu nhìn vào lúc nào cũng đầy ắp gạch và thịt cua; điểm thêm “bản màu sắc” thú vị như sắc vàng gạch cua, sắc đỏ cà chua, sắc xanh từ hành lá hay sắc trắng từ sợi bún. Nhiêu đó cũng đủ khơi gợi vị giác mọi người phải gọi cho được nồi lẩu đặc trưng Hải Phòng.

Cũng như các món lẩu khác, phần nước dùng đóng vai trò quan trọng, là nền tảng nhận định một nồi lẩu ngon hay không. Theo đó, nước dùng lẩu cua đồng Hải Phòng mang vị chua nhẹ dấm bỗng rồi chút ngọt thanh của thịt cua. Cụ thể, để có một nồi nước dùng, người nấu phải trải qua khâu nấu từ một số nguyên liệu như gạch cua, sườn non heo, lòng non, cà chua, nấm hương. Tất cả nguyên liệu đều có công đoạn sơ chế, xào nấu riêng rồi mới cho vào nồi nước lọc tạo thành nước dùng.

Về thức ăn kèm, lẩu riêu cua đồng chiều lòng mọi thực khách dù là khó tính nhất bởi sự đa dạng, nào là thịt bò, mọc, chả cá, tôm, mực, nghêu… Cứ thế, mỗi thứ dọn lên một đĩa nhỏ, thực khách thích phần nào dùng phần đấy.

Thay vì dùng sợi hủ tiếu, sợi bún hay bánh canh trong các món lẩu miền Tây Nam bộ thì lẩu riêu cua đồng Hải Phòng nhất định phải dùng sợi bánh đa. Đặc biệt, loại bánh đa đỏ, dày sợi khi nhúng trong lẩu mềm ra, chan thêm ít nước rồi gắp kèm món mình thích là đã thỏa mãn vị giác.

Với tất cả nội dung trên, lẩu riêu cua đồng hứa hẹn giúp bữa tiệc trưa cuối tuần của mọi người thêm trọn vẹn, vui vẻ. Đã dùng lẩu thì nước uống không thể tách rời, gợi ý hợp lý là nước sấu Hà Nội hay nước chanh giúp tẩy vị món lẩu sau dùng bữa.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nồi lẩu cuối tuần cùng thịt bò mát nhập khẩu

0
(SGTT) – Bữa trưa cuối tuần ngày thứ Bảy đã gần đến, nồi lẩu hôm nay chọn giới thiệu món thịt nhập khẩu nhúng...

Chua chua, ngọt ngọt nồi lẩu bò nhúng me trưa cuối...

0
(SGTT) – Một trưa cuối tuần lại đến, nồi lẩu hôm nay chọn giới thiệu món lẩu bò nhúng me mang “sắc thái” chua...

Đã thèm nồi lẩu tả pí lù trưa cuối tuần

0
(SGTT) – Không chỉ có tên gọi lạ tai, món lẩu tả pí lù còn mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm...

Thơm lừng nồi lẩu cuối tuần với thịt cá trắng như...

0
(SGTT) – Sở hữu màu thịt trắng như tuyết cùng độ thơm đặc trưng, cá tuyết dần được người tiêu dùng Việt chọn lựa...

Nồi lẩu cuối tuần chọn nhúng thịt loài cá chỉ sống...

0
(SGTT) – Cứ vào mỗi thứ Bảy, Trưa nay ăn gì thường gợi ý những món lẩu hấp dẫn mang phong vị vùng miền...

Nồi lẩu cuối tuần với hải sản ngoại nhập

0
(SGTT) – Lại một trưa thứ Bảy đên trong tiết trời se lạnh những ngày cuối năm, Trưa nay ăn gì chọn giới thiệu...

Kết nối