Thứ Bảy, Tháng Ba 2, 2024

Nha Trang nhộn nhịp khách vui xuân

(SGTT) – Trong 3 ngày đầu năm Giáp Thìn 2024, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến vui xuân.
Tháp Bà Ponagar đón lượng khách khá lớn trong những ngày Tết Nguyên đán. Ảnh: Hùng Minh

Theo ghi nhận của Sài Gòn Tiếp Thị, nhiều điểm tham quan du lịch ở Nha Trang như làng nghề Trường Sơn, Vinwonders Nha Trang, khu du lịch Hồ Kênh Hạ, tháp Bà Ponagar, chùa Long Sơn, Bảo tàng Hải dương học, Bến tàu Du lịch Nha Trang, Khu du lịch Đảo Hoa Lan… thu hút rất đông khách du lịch đến tham quan.

Đại diện Làng nghề Trường Sơn chia sẻ trong dịp Tết Giáp Thìn, lượng khách đến với làng rất đông, trung bình mỗi ngày có hơn 2.500 khách ghé tham quan, tăng gấp 3 lần so với ngày thường và tăng hơn 20% so với Tết Quý Mão 2023.

Tương tự, lượng khách quan tháp Bà Ponagar cũng thu hút rất đông khách du lịch. Trong ngày mùng 3 Tết Giáp Thìn đã có hơn 9.200 khách tham quan khu di tích này. Trước đó, Khu di tích Tháp Bà Ponagar đã lần lượt đón 5.400 lượt khách và 7.800 lượt khách du lịch trong ngày mùng 1 và mùng 2 Tết Giáp Thìn.

Trong 3 ngày đầu năm mới Giáp Thìn, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến du xuân. Ảnh: Hùng Minh

Ông Trần Văn Phú, Trưởng phòng Quản lý Bến tàu Du lịch Nha Trang (thuộc Ban Quản lý Vịnh Nha Trang), cho biết trong ngày mùng 3 Tết, có hơn 7.700 khách du lịch xuất bến đi tham quan các tour biển, đảo vịnh Nha Trang, trong đó 85% là khách quốc tế.

“Khách chủ yếu đi tour tham quan Khu du lịch Bãi Tranh, Hòn Mun, Hòn Tằm, vịnh San Hô. Trước đó, mùng 1 và mùng 2 Tết, Bến tàu Du lịch Nha Trang đã đón hơn 7.000 lượt khách đi tour biển đảo. Lượng khách này cao hơn so với Tết Quý Mão 2023 khoảng 20%”, ông Phú nói.

Du khách tại Khánh Hòa trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Ảnh: Hùng Minh

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch khánh Hòa, cho hay kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài tới 7 ngày nên du khách có thời gian để đi du xuân, nghỉ dưỡng cùng người thân và bạn bè. Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa đã chủ động quảng bá hình ảnh cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ tại các cơ sở lưu trú, điểm tham quan, các cơ sở kinh doanh ăn uống để đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu du khách khi chọn Nha Trang – Khánh Hòa là điểm đến.

Theo dự tính của Sở Du lịch Khánh Hòa, trong 7 ngày dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 (từ 29 Tết đến mùng 5 Tết) các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đón khoảng 439.300 lượt khách tham quan, tăng 56,9% so với đợt Tết Quý Mão 2023.

Hùng Minh

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khánh Hoà đón hơn 3.000 khách tàu biển quốc tế trong...

0
(SGTT) - Trong hai ngày 15 và 16-2, ngành du lịch Khánh Hòa liên tiếp đón 2 tàu biển quốc tế, mang theo hơn...

TPHCM: Mía thân vàng đắt khách trước ngày cúng vía Ngọc...

0
(SGTT) – Từ sáng sớm, "chợ mía" trên đường Lê Quang Sung đã tấp nập khi nhiều người dân kéo nhau đến mua mía...

Sài Gòn, ngày và đêm

0
(SGTT) - Nghĩ về một năm cũ nhọc nhằn và mùa xuân mới đến, trong tôi vẫn dào lên niềm hy vọng. Sài Gòn...

Du lịch Khánh Hòa ‘thắng lớn’, doanh thu ước đạt 880...

0
(SGTT) - Theo số liệu từ Sở Du lịch Khánh Hòa, trong đợt Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, từ ngày 8-2 đến hết...

Mùng 5 Tết, người dân trở lại TPHCM, cửa ngõ miền...

0
(SGTT) - Trong ngày nghỉ cuối của Tết Nguyên đán, nhiều người dân các tỉnh miền Tây Nam bộ trở lại TPHCM làm việc. Trên...

‘Biển’ người tham dự lễ hội rước pháo Đồng Kỵ ở...

0
(SGTT) - Sáng nay, 13-2, nhằm mùng 4 Tết, hàng ngàn người dân, du khách đã tham dự lễ rước hai quả pháo khổng...

Kết nối