fbpx
Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

Người dùng toàn cầu đã có thể sử dụng tính năng video ngắn của Facebook

(SGTT) – Được xem là đối thủ tiềm năng của TikTok (mạng xã hội chuyên video ngắn), tính năng video ngắn – Reels – được Facebook (nay là Meta) giới thiệu vào tháng 8-2020 đã chính thức cho người dùng toàn cầu sử dụng vào ngày 22-2-2022.
Người dùng toàn cầu đã có thể trải nghiệm tính năng video ngắn, Reels của Facebook (ảnh trái). Giao diện của Reels được nhận xét khá tương đồng với TikTok. Ảnh: Phúc An.

Theo đó, Reels cho phép người dùng tạo các video ngắn tùy biến với thời gian nhất định đi kèm các hiệu ứng để giúp video sinh động, lôi cuốn hơn. Cụ thể, các tính năng như sau:

  • Độ dài 60 giây: đây là tính năng cho phép người dùng tạo nội dung video với khung giới hạn thời gian lên đến 60 giây. Qua đó, phần nào truyền tải được nội dung mong muốn mà vẫn bảo đảm độ dài video không bị kéo dài.
  • Phối trộn: Với tính năng này, người dùng có thể lồng ghép các video khác lại để tạo nên một câu chuyện cho riêng mình. Cùng với đó là các hiệu ứng chuyển cảnh giúp thước phim của bạn sinh động hơn.
  • Cắt video: Thay vì phải dùng tới phần mềm hay ứng dụng cắt video thì ở Reels vẫn sẽ đáp ứng điều này. Cụ thể, người dùng có thể cắt video theo những khung hình hay thời gian mong muốn bằng những công cụ có sẵn trên Reels.
  • Lưu nháp: Đây là tính năng khá quan trọng để giúp bạn tạm lưu các đoạn video mình đang chỉnh sửa. Thay vì phải ngồi tạo lại từ đầu thì tính năng này sẽ tạo kho dữ liệu nháp để người dùng có thể hoàn tất các đoạn video mình đang còn xử lý.

Theo bình luận của cộng đồng mạng quan tâm và đã trải nghiệm qua tính năng này thì nó khá tương đồng với TikTok, từ giao diện cho đến các tính năng đi kèm. Tuy nhiên, TikTok ưu điểm hơn Reels do có hệ sinh thái là các ứng dụng liên quan đến hiệu ứng hình ảnh hay chỉnh sửa video có thể chuyển đổi qua lại dữ liệu cho nhau.

Kênh TikTok của Sài Gòn Tiếp Thị. Ảnh: Phúc An

Đặc biệt, tính năng kiếm tiền từ Reels sẽ được mở ra trong thời gian tới thông qua hình thức tặng dấu sao. Cộng đồng người dùng tính năng này có thể nhận tiền là các quà tặng mà người chơi khác tặng cho mình và sau đó là quy đổi sang tiền. Đây cũng là tính năng mà TikTok đã có để vừa giữ chân người dùng vừa giúp có thể nguồn thu từ việc người dùng trao tặng quà vật phẩm cho nhau trên mạng xã hội này.

Để trải nghiệm tính năng Reels, người dùng cần cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Facebook –> chọn Menu –> chọn Reels để khám phá nền tảng video ngắn này.

Phúc An

Theo 9to5Mac

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cuộc chiến TikTok gây chấn động mối quan hệ Mỹ –...

0
Các nhà lập pháp Mỹ chất vấn gay gắt mối quan hệ của TikTok với nhà nước Trung Quốc, trong khi đó, Bắc Kinh...

Những ‘sân chơi’ mới của youtuber

0
Để phát triển thương hiệu cá nhân, nhiều người đang phát triển kênh riêng trên Youtube (được gọi là youtuber) đã lấn sân sang...

Xu hướng mạng xã hội lấn sân sang thương mại điện...

0
Cơ hội cho thương mại điện tử tăng tốc sau đại dịch là rất lớn vì tư duy lẫn hành vi của người tiêu...

Công ty mẹ của Facebook mở gian hàng bán hàng quần...

0
Meta Platforms, công ty mẹ của Facebook, sẽ ra mắt gian hàng bán quần áo kỹ thuật số cao cấp từ các thương hiệu...

Người dùng Facebook tại Việt Nam đã có thể bảo mật...

0
(SGTT) - Mới đây, mạng xã hội Facebook đã gửi thông báo đến người dùng Việt Nam về việc thiết lập chế độ Facebook...

Bản tin Podcast ngày 25-12: Thu hơn 1.800 tỉ đồng từ...

0
(SGTT) - Cơ quan thuế đã thu lần lượt 1.314 tỉ đồng và 498 tỉ đồng từ các tổ chức, cá nhân cư trú...

Kết nối