fbpx
Thứ Sáu, Tháng Tám 19, 2022

Ngân hàng số Cake cho vay ứng lương qua VNPT Money

(SGTT) – Ngân hàng số Cake by VPBank ngày 24-6 vừa ký kết hợp tác cùng VNPT-Media và công ty Be Earning nhằm triển khai dịch vụ ứng lương đến hơn 30 triệu thuê bao Vinaphone, thông qua ứng dụng VNPT Money.

Theo đó, người lao động là thuê bao Vinaphone có thể sử dụng ứng dụng VNPT Money để đăng ký nhận ứng tiền 2-3 triệu đồng từ Cake by VPBank, và hoàn ứng trong vòng 7 – 30 ngày. Đặc biệt, mức phí và lãi suất của khoản ứng lương chỉ từ 8%/năm. Khách hàng có quyền tự lựa chọn số tiền trả cho việc sử dụng dịch vụ theo mô hình tiền tip. Dịch vụ ứng lương được vận hành theo nguyên tắc không phí ẩn, không chứng minh thu nhập, không thế chấp tài sản.

Đây là lần đầu tiên một ngân hàng có khoản vay nhanh trong vòng một tháng dành cho người lao động. Trong bối cảnh nhiều người dân thiếu hụt thu nhập sau dịch và chi phí sinh hoạt tăng cao, thì mô hình ứng lương từ Cake by VPBank sẽ hỗ trợ phần nào người lao động, giảm bớt khả năng họ phải đi vay tín dụng đen.

Màn hình minh họa tính năng vay ứng lương từ Cake by VPBank trên VNPT Money

Báo Lao Động thông tin theo kết quả khảo sát do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thực hiện trong tháng 3-2022 với 1.533 người lao động trả lời phiếu tại 6 tỉnh, thành phố, có đến 56,1% người lao động cho biết tiền lương và thu nhập chỉ vừa đủ trang trải cho cuộc sống. Có 21% cho biết họ phải chi tiêu tằn tiện, kham khổ mới đủ; và 13,2% cho biết thu nhập hiện nay không đủ sống.

Bên cạnh đó, một bộ phận lớn người lao động phải đi vay tiền để chi tiêu. Có 11,2% người lao động cho biết thường xuyên (hàng tháng) phải đi vay tiền để ổn định cuộc sống; 35,6% người lao động thỉnh thoảng (từ 3-4 tháng/lần) phải đi vay; 35,6% người lao động phải vay tiền từ 1-2 lần/năm và chỉ có 17,7% người lao động cho biết chưa phải vay tiền để chi tiêu cho cuộc sống.

Trong khi đó, đa số công ty tài chính tập trung phân khúc vay 3 – 12 tháng, và ngân hàng thì ưu tiên khoản vay trên 12 tháng. Điều này vô tình đã làm giảm cơ hội tiếp cận nguồn vốn an toàn, khiến người lao động khi cần ngay một khoản tiền nhỏ, trước kỳ lương để chi trả các chi phí phát sinh phải tìm đến các giải pháp vay nhanh, không chính thống như góp hụi, vay lãi ngày, thậm chí là các kênh “tín dụng đen”, các ứng dụng cho vay lãi suất cao… tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Trong khi gần 80% dân số Việt Nam chưa tiếp cận được nguồn vốn ngân hàng, thị phần tài chính tiêu dùng và vay thứ cấp còn dư địa lớn để phát triển, việc hợp tác ba bên giữa Cake by VPBank, VNPT-Media, Cty Be Earning… được kỳ vọng giúp tăng cơ hội tiếp cận tài chính an toàn cho người dân.

Ngân hàng số Cake được ra mắt vào tháng 1-2021, được xem như một giải pháp mới về ngân hàng điện tử tại Việt Nam. Cake là sự hợp tác giữa Be Group – đơn vị sở hữu và phát  triển Ứng dụng Be – và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Hiện Cake có hơn 1,7 triệu khách hàng sau 16 tháng ra mắt.

VNPT–Media là đơn vị được Tập đoàn VNPT giao nhiệm vụ phát triển dịch vụ trong lĩnh vực tài chính số – một trong 4 trụ cột phát triển của Tập đoàn VNPT trong lộ trình phát triển đến năm 2025. Với hệ sinh thái dịch vụ đa dạng và mạng lưới điểm kinh doanh phủ khắp 63 tỉnh thành phố trên cả nước, VNPT Money dễ dàng tiếp cận tới những địa bàn vùng sâu, vùng xa, những nơi có điều kiện cơ sở vật chất khó khăn.

Công ty Be Earning là đối tác hỗ trợ giải pháp hạ tầng cho dịch vụ ứng lương của Cake by VPBank. Đây là doanh nghiệp tiên phong mang mô hình ứng lương Earning đã rất thành công tại thị trường Mỹ về Việt Nam.

P.V

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Syngenta tham gia sản phẩm tiền gửi xanh tại HSBC

0
(SGTT) - Ra mắt thị trường vào tháng 9-2021, sản phẩm tiền gửi xanh của ngân hàng HSBC Việt Nam thu hút nhiều doanh...

Triệt phá đường dây cho vay nặng lãi hơn 1.800 tỉ...

0
Ngày 21-7, Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an, cho biết vừa triệt...

Techcombank tổ chức chiến dịch thu hút nhân sự người Việt...

0
(SGTT) - Trong 7-2022, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương (Techcombank) sẽ tổ chức chiến dịch “Thu hút Nhân tài Quốc tế - Overseas Talent...

Cần sớm hoàn thiện hành lang pháp lý cho tín dụng...

0
Trong ba năm qua, Bộ Công an đã khởi tố gần 2.000 vụ án liên quan tín dụng đen với gần 4.000 bị can....

HSBC Việt Nam góp phần xanh hóa ngành sản xuất giấy

0
(SGTT) - Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) tiếp tục mở rộng chiến lược bền vững  trong ngành...

Ngân hàng UOB Việt Nam có tổng giám đốc mới

0
(SGTT) - Ngân hàng UOB Việt Nam ngày 1-6 đã công bố bổ nhiệm ông Victor Ngo giữ chức vụ Tổng giám đốc.Xu...

Kết nối