fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022

CAKE, Dragon Capital hợp tác ra mắt sản phẩm đầu tư cho giới trẻ

(SGTT) – Ngân hàng số Cake by VPBank (CAKE) và Công ty Cổ Phần Quản Lý Quỹ Đầu Tư Dragon Capital Việt Nam (DCVFM) vừa ký kết hợp tác chiến lược nhằm tư vấn giới thiệu đến hàng triệu khách hàng thuộc hệ sinh thái của CAKE những sản phẩm đầu tư tài chính được quản lý và vận hành chuyên nghiệp bởi DCVFM.

Thông qua hợp tác này, CAKE ra mắt sản phẩm đầu tư vi mô, cho phép khách hàng tham gia vào Quỹ đầu tư trái phiếu gia tăng thu nhập cố định DC (DCIP) do DCVFM quản lý và vận hành với mức đầu tư chỉ từ 10.000 đồng.

Giao diện tính năng đầu tư trên ngân hàng số Cake by VPBank

Tính năng “Đầu tư” trên app CAKE được thiết kế rõ ràng nhằm giúp khách hàng đầu tư và tối ưu dòng tiền của mình với vài thao tác đơn giản.

Hiện tại nếu khách hàng cá nhân muốn đưa tiền nhờ quỹ đầu tư chuyên nghiệp đầu tư thì cần phải thực hiện nhiều thủ tục phức tạp như mở tài khoản ngân hàng, mở tài khoản tại công ty quản lý quỹ; đến khi muốn bán cũng phải chờ ngày nhất định, và việc đầu tư ít nhất cũng tầm chục triệu trở lên.

Sản phẩm mới của CAKE và Dragon Capital theo như giới thiệu có những đặc điểm như tính an toàn cao vì 100% tiền được phân bổ vào danh mục đầu tư gồm trái phiếu và tiền gửi kỳ hạn; tính linh hoạt cao vì khách hàng có thể đầu tư bất cứ khi nào có tiền nhàn rỗi, với mức đầu tư tối thiểu chỉ từ 10.000 đồng. Ngoài ra, khách hàng có thể bán chứng chỉ quỹ để rút tiền vào mọi ngày giao dịch trong tuần, tiền sẽ được trả về tài khoản ngân hàng trong vòng 24 giờ kể từ ngày đặt lệnh bán. Lợi nhuận được tính theo thời gian đầu tư thực tế và không áp dụng phí phạt trước hạn. Sản phẩm có lợi nhuận đầu tư mục tiêu lên tới 6%/năm, mức khá cạnh tranh với lãi suất tiền gửi ngân hàng ngắn hạn.

Sản phẩm kết hợp này hướng đến khách hàng thế hệ mới (Millennials, GenZ) yêu thích công nghệ, sự đơn giản và linh hoạt trong quản lý tài chính. Thay vì gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm, họ muốn tìm đến một kênh đầu tư chấp nhận số vốn nhỏ, tính an toàn và minh bạch cao, và đặc biệt không bị ảnh hưởng về lợi nhuận khi rút tiền trước hạn.

Tài sản của khách sẽ được quản lý bởi Dragon Capital – công ty quản lý Quỹ lâu đời và có sản phẩm đa dạng nhất trên thị trường vốn Việt Nam. Việc đầu tư của Quỹ được kiểm toán hàng năm bởi một trong những công ty kiểm toán lớn nhất thế giới (PriceWaterHouse Cooper). Ngân hàng giám sát và quản trị Quỹ là Standard Chartered và đại lý chuyển nhượng là Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD).

Việc hợp tác sẽ mở ra xu thế mới trong ngành tài chính và đầu tư tại Việt Nam khi các tổ chức đem thế mạnh của mình đi hợp tác và cộng hưởng với nhau nhằm tạo ra các dịch vụ kết hợp hoàn thiện để đạt mục tiêu chiến lược chung. Khách hàng sẽ là người hưởng lợi nhất trong xu thế này khi được tiếp cận các dịch vụ tài chính từ ngân hàng, đầu tư chỉ ngay trên một nền tảng. Từ đó được tạo mọi điều kiện thuận tiện nhất để tối ưu đồng vốn của mình.

Lãnh đạo CAKE và DCVFM cũng cho biết, sau DCIP, trong năm 2022, nhiều sản phẩm quỹ mở khác của DCVFM như Quỹ đầu tư trái phiếu DC (DCBF), Quỹ đầu tư chứng khoán năng động DC (DCDS), Quỹ đầu tư doanh nghiệp hàng đầu DC (DCBC) sẽ tiếp tục được xuất hiện trên CAKE, mang đến những lựa chọn đầu tư phong phú để phục vụ nhu cầu tài chính đa dạng của khách hàng.

Kim Ngọc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cập nhật lãi suất tiền gửi ngân hàng kỳ hạn 6...

0
(SGTT) – Cuối tháng 10, các đỉnh lãi suất tiền gửi tiết kiệm liên tiếp xuất hiện, lên 9% cho kỳ hạn 12 tháng....

Chứng khoán giảm sâu: nhà đầu tư sinh viên ngồi yên...

0
(SGTT) - Thị trường chứng khoán Việt Nam đã về dưới 950 điểm, thấp nhất trong vòng hơn hai năm trở lại đây kể...

Thanh toán không chạm Google Pay chính thức hoạt động tại...

0
Sau khoảng thời gian thử nghiệm, mới đây, ứng dụng thanh toán không chạm - Google Pay - đã chính thức hoạt động tại...

HSBC hỗ trợ Masan Group huy động gói tín dụng trị...

0
(SGTT) - Ngân hàng TNHH Một thành viên HSBC Việt Nam cùng với một số định chế tài chính khác cung cấp cho Công...

TPHCM Techcombank Marathon lần 5 sẽ có cung đường chạy xuyên...

0
(SGTT) – Sáng 10-11, ban tổ chức Giải marathon quốc tế TPHCM Techcombank công bố chính thức về mùa 5, sẽ diễn ra từ...

Có dưới 50 triệu đồng, sinh viên nên đầu tư vào...

0
(SGTT) - Đứng trước suy thoái kinh tế, các kênh đầu tư tài chính trở nên đầy biến động. Với số tiền nhàn rỗi...

Kết nối