fbpx
Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023

Ngắm hoa đỗ quyên trên đỉnh Putaleng

(SGTT) – Những ngày tháng 3, hoa đỗ quyên bắt đầu bung nở trên dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ. Trong đó, đỉnh Putaleng nổi tiếng với những cánh rừng đỗ quyên đẹp và quý hiếm, nhuộm màu rực rỡ.
Ảnh: Lang Bình

Ngọn núi Putaleng nằm tại xã Tả Lèng, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Đỉnh của ngọn núi này nằm ở độ cao 3049m so với mực nước biển, được xem là nóc nhà thứ 2 của dãy Hoàng Liên Sơn. Đây cũng là một trong những địa điểm trekking mà hội đam mê leo núi luôn khát khao chinh phục.

Ảnh: Lang Bình

Hoa đỗ quyên được ví như nữ hoàng của những loài hoa ở Tây Bắc bởi vẻ đẹp kiêu sa. Loài hoa này thường thấy ở nhiều nơi như đỉnh Mẫu Sơn, đỉnh Fansipan, khu vực Sơn La… Nhưng hoa đỗ quyên ở Putaleng mới chiếm số lượng nhiều và đẹp nhất.

Ảnh: Lang Bình

Hoa nở trong khoảng 1 tháng nhưng chúng thi nhau mọc lên hết khóm này đến khóm khác, tím cả một vùng trời. Mang đến sức sống diệu kỳ, thôi thúc những ai đam mê xê dịch đến  Putaleng khám phá.

Ảnh: Lang Bình

Có khoảng 30 loài hoa đỗ quyên mọc rải rác ở khắp các khu rừng ở Tây Bắc. Nhưng ở Putaleng nổi bật nhất là đỗ quyên màu tím phớt hồng. Những cây đỗ quyên có thể cao lớn tới 7m vươn mình khỏi rừng cây rậm rạp để đón cái gió, cái nắng nơi núi rừng hoang sơ.

Ảnh: Lang Bình

Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta thường gọi Putaleng là vương quốc của hoa đỗ quyên. Bởi trong hành trình trekking bạn có thể thấy được đỗ quyên ở khắp mọi nơi.

Ảnh: Lang Bình

Hoa đỗ quyên là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, khi những bông hoa đủ sắc màu vô cùng rực rỡ lại bung nở từ những thân cành khô mốc, mọc cheo leo nơi vách đá. Đỗ quyên tập trung nhiều nhất từ độ cao gần 2.000m, chính khí hậu trên cao quanh năm mây phủ là điều kiện để loài hoa này bung nở đẹp nhất.

Ảnh: Lang Bình

Anh Lang Bình, du khách đến từ Bình Phước vừa có hành trình khám phá Putaleng, cho biết thời gian này đang là lúc hoa đỗ quyên nở rộ, hoa sẽ nở đến hết tháng 3 và tàn dần. Để chinh phục Putaleng, bạn cần chuẩn bị sức khỏe tốt, các dụng cụ trekking cơ bản và thực hiện theo hướng dẫn của porter (người dẫn đường). Tuy nhiên, việc ngắm hoa đỗ quyên còn phụ thuộc vào thời tiết. Nếu trời nhiều sương mù sẽ rất khó ngắm hoa.

Ảnh: Lang Bình

Chinh phục đỉnh núi Putaleng và ngắm hoa đỗ quyên chắc chắn sẽ là một thử thách thú vị dành cho những ai ưa khám phá.

Nguyễn Phong

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mũi Thị, điểm cắm trại ‘mới nổi’ ở Ninh Thuận

0
(SGTT) - Ngoài các điểm du lịch nổi tiếng như Hang Rái, Vĩnh Hy, Bình Tiên, Ninh Chữ... thì Mũi Thị là điểm du...

Chinh phục núi lửa Bromo, ‘nàng tiên phẫn nộ’ tại Indonesia

0
(SGTT) - Núi lửa Bromo nằm trong vườn quốc gia Bromo Tengger Semeru, với độ cao 2.329m, cách thành phố Surabaya, thủ phủ tỉnh...

Trekking khám phá thác Đỗ Quyên nằm giữa Vườn quốc gia...

0
(SGTT) - Thác Đỗ Quyên là cảnh đẹp nổi tiếng tại Vườn quốc gia Bạch Mã, tỉnh Thừa Thiên Huế. Ngọn thác này cao...

Trekking xuyên rừng nguyên sinh, săn mây trên đỉnh Sa Mu...

0
(SGTT) - Đỉnh Sa Mu - U Bò, thường gọi là đỉnh Sa Mu có độ cao 2.756m so với mực nước biển. Đỉnh...

Trekking khám phá ‘hồ axit lớn nhất thế giới’ tại Indonesia

0
(SGTT) - Nằm trên miệng núi lửa ở độ cao 2.300m so với mực nước biển, thuộc tỉnh Đông Java (Indonesia), Kawah Ijen được...

Lên kế hoạch đến Pù Luông ngắm ‘mùa vàng’ giữa ngày...

0
(SGTT) - Bước qua tháng 5, những đồng lúa ở Pù Luông, tỉnh Thanh Hóa bắt đầu trổ bông và đến tháng 6, lúa...

Kết nối