Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024

Mỹ vị cùng Chef: Dưa hấu – Không chỉ ngon mà còn đẹp

(SGTT) – Dưa hấu luôn là loại trái cây được nhiều người yêu thích để tạo nên các món ăn hay thức uống ngon miệng. Thế nhưng, nó còn là nguồn cảm hứng để nhiều đầu bếp chuyên về cắt tỉa tạo nên những bức tranh nghệ thuật lung linh sắc màu.

Trong khuôn khổ chương trình Mỹ vị cùng Chef chuyên đề về dưa hấu, anh Phạm Văn Đông, Giảng viên bộ môn cắt tỉa rau củ quả đã chia sẻ nhiều thông tin thú vị về dưa hấu. Có thể kể đến như dinh dưỡng trong dưa hấu, một số giống dưa phổ biến bán trên thị trường, cách chọn dưa hấu tươi và bảo quản đúng phương pháp.

Đặc biệt, ở phần cuối chương trình, anh Đông còn thao tác tạo hình và chữ nghệ thuật đầy sáng tạo trên quả dưa hấu. Cụ thể, anh khắc dòng chữ Mỹ vị cùng Chef – tên của chương trình và tạo hình hoa mẫu đơn đẹp rực rỡ như một lời cảm ơn gửi đến những người thực hiện và bạn đọc đã đón theo dõi.

Cũng theo anh Đông, với những ai yêu thích bộ môn này có thể chọn học khóa cơ bản để phục vụ cho nhu cầu bản thân, gia đình hoặc khóa chuyên sâu để xem là nghề chính và kiếm tiền từ nó. Thông tin về giảng viên Đông Phạm vui lòng xem thêm tại đây

Mỹ vị cùng Chef là chương trình trò chuyện trực tuyến xung quanh câu chuyện các loại thực phẩm dinh dưỡng và một số món ăn chế biến từ nó do các đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ thông tin. Chương trình phát sóng định kỳ vào 14:00 ngày thứ Ba mỗi tuần trên Fanpage và YouTube Sài Gòn Tiếp Thị cũng như nhóm ẩm thực Ăn ngon nấu khéo

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mẹ rùa Malaysia vượt biển đến Côn Đảo đẻ trứng

0
(SGTT) - Ngày 22-4, một rùa mẹ đeo thẻ quốc gia Malaysia đã bơi vào bãi Cát Lớn tại hòn Bảy Cạnh, thuộc Vườn...

Ẩm thực hiện đại qua ‘góc nhìn’ đầu bếp Huỳnh Quang...

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực hiện đại, đầu bếp Huỳnh Quang Viên đến từ Quảng Ngãi đã có buổi chia sẻ kiến...

Trốn nắng Sài Gòn tại không gian xanh mát của S’mores...

0
(SGTT) - Với không gian nhiều mảng xanh, S'mores Caffè là điểm đến lý tưởng để mọi người tìm kiếm sự mát mẻ giữa...

Thủ phủ dừa Bến Tre ‘gồng mình’ chống chọi với xâm...

0
(SGTT) - Mặc dù giá dừa đang tốt hơn năm trước nhưng tình hình hạn mặn, mùa khô kéo dài đã khiến năng suất...

Dấu xưa – Hồn phố: Về Long An, ghé thăm làng...

0
(SGTT) - Trải qua bao thăng trầm, nhiều thế hệ người dân xã Long Cang, huyện Cần Đước, tỉnh Long An vẫn gắn bó...

Ẩm thực Michelin: Trải nghiệm tô phở được Michelin đề xuất...

0
(SGTT) - Trong nhiều thương hiệu phở có tiếng tại TPHCM, quán Phở Việt Nam được thực khách nhớ đến bởi sự chỉn chu...

Kết nối