fbpx
Thứ Sáu, Tháng Tám 12, 2022

Mỹ vị cùng Chef: Nhân sâm, không chỉ bổ dưỡng mà ngon

(SGTT) – Từ lâu nhân sâm luôn là nguồn thực phẩm quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Ngoài nhân sâm nước ngoài, ngày nay các loại nhân sâm Việt Nam cũng có những giá trị, dinh dưỡng không thua kém.

Trong tập phát sóng này của Mỹ vị cùng Chef, bạn đọc sẽ trang bị cho mình những kiến thức xung quanh nhân sâm và các món ăn được chế biến bởi chúng từ anh Nguyễn Văn Vinh, Chủ tịch hội đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Bình Dương.

Được biết, trong sâm có nhiều hoạt chất, axit amin và các nguyên tố vi lượng tốt cho sức khỏe. Một số công dụng có thể kể đến của sâm là tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng; giúp chống lão hóa, cải thiện làn da; thải độc gan; giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư…

Cũng tại chương trình, anh Vinh còn chia sẻ những nhận định về thị trường nhân sâm, cách ứng dụng nhân sâm vào hai món ăn nổi tiếng là gà tần sâm và cháo nhân sâm. Nếu như gà tần sâm phù hợp cho đối tượng người lao động vất vả, cần bồi bổ, tái tạo năng lượng thì cháo nhân sâm là món quà sức khỏe thật hữu ích mà mọi người có thể nấu để chiêu đãi ông bà, cha mẹ trong những ngày giãn cách xã hội.

Chi tiết công thức hai món ăn sẽ được đăng tải trên chuyên mục Trổ tài đầu bếp của Sài Gòn Tiếp Thị trong những ngày tới để mọi người có thể thực hiện tại nhà.

Mỹ vị cùng Chef là chương trình trò chuyện trực tuyến xung quanh câu chuyện các loại thực phẩm dinh dưỡng và một số món ăn chế biến từ nó do các đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ thông tin. Chương trình được phát sóng định kỳ vào 14:00 ngày thứ Ba mỗi tuần trên Fanpage và YouTube Sài Gòn Tiếp Thị cũng như nhóm ẩm thực Ăn ngon nấu khéo

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khám phá ẩm thực Sài Gòn cùng Food Núp Hẻm

0
(SGTT) - Ẩm thực Sài Gòn luôn gợi nên sự tò mò cho thực khách dù là người bản địa hay du khách nơi...

Xăng dầu giảm giá, hàng hóa vẫn chưa hạ nhiệt

0
Trong nửa đầu năm nay, sự leo thang của giá xăng dầu đã khiến chi phí đầu vào sản xuất tăng cao, từ đó...

59 giây vào bếp: Nồng nàn cơm cà ri vị Pakistan

0
(SGTT) - Là quốc gia có nền ẩm thực tương đồng Ấn Độ, người dân Pakistan thường sử dụng gia vị đặc trưng như...

Bản tin 360 độ sống khỏe: Phân biệt đậu mùa khỉ...

0
(SGTT) - Bệnh đậu mùa khỉ, thủy đậu và đậu mùa có chung một số triệu chứng như xuất hiện các bóng nước, sốt,...

Bữa sáng Sài Gòn: Bún thịt nướng kiểu “bít tết”, ngày...

0
(SGTT) - Có tuổi đời hơn 30 năm nay, hàng bún thịt nướng núp hẻm tại quận 3 thu hút thực khách tìm đến...

Nhà thờ Đức Bà sẽ hoàn thành trùng tu vào năm...

0
Nhà thờ Đức Bà (quận 1, TPHCM) được tiến hành trùng tu vào năm 2017, dự kiến hoàn thành vào năm 2023. Tuy nhiên,...

Kết nối