(SGTT) - Từ lâu nhân sâm luôn là nguồn thực phẩm quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Ngoài nhân sâm nước ngoài, ngày nay các loại nhân sâm Việt Nam cũng có những giá trị, dinh dưỡng không thua kém.
- Mở ra “kho báu” ẩm thực với Mỹ vị cùng Chef
- Mỹ vị cùng Chef: Tường tận về yến sào
- Mỹ vị cùng Chef: Cá hồi, món quà thực phẩm từ đại dương
Trong tập phát sóng này của Mỹ vị cùng Chef, bạn đọc sẽ trang bị cho mình những kiến thức xung quanh nhân sâm và các món ăn được chế biến bởi chúng từ anh Nguyễn Văn Vinh, Chủ tịch hội đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Bình Dương.
Được biết, trong sâm có nhiều hoạt chất, axit amin và các nguyên tố vi lượng tốt cho sức khỏe. Một số công dụng có thể kể đến của sâm là tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng; giúp chống lão hóa, cải thiện làn da; thải độc gan; giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư…
Cũng tại chương trình, anh Vinh còn chia sẻ những nhận định về thị trường nhân sâm, cách ứng dụng nhân sâm vào hai món ăn nổi tiếng là gà tần sâm và cháo nhân sâm. Nếu như gà tần sâm phù hợp cho đối tượng người lao động vất vả, cần bồi bổ, tái tạo năng lượng thì cháo nhân sâm là món quà sức khỏe thật hữu ích mà mọi người có thể nấu để chiêu đãi ông bà, cha mẹ trong những ngày giãn cách xã hội.
Chi tiết công thức hai món ăn sẽ được đăng tải trên chuyên mục Trổ tài đầu bếp của Sài Gòn Tiếp Thị trong những ngày tới để mọi người có thể thực hiện tại nhà.
Mỹ vị cùng Chef là chương trình trò chuyện trực tuyến xung quanh câu chuyện các loại thực phẩm dinh dưỡng và một số món ăn chế biến từ nó do các đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ thông tin. Chương trình được phát sóng định kỳ vào 14:00 ngày thứ Ba mỗi tuần trên Fanpage và YouTube Sài Gòn Tiếp Thị cũng như nhóm ẩm thực Ăn ngon nấu khéo
Phúc An