Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024

Mỹ vị cùng Chef: Tường tận về yến sào

(SGTT) – Là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giúp hỗ trợ tăng cường đề kháng cho hệ miễn dịch, yến sào được nhiều người quan tâm và tìm mua hơn trong mùa dịch bệnh Covid-19.


Trong khuôn khổ chương trình Mỹ vị cùng Chef số đầu tiên với chủ đề “Biết tất tần tật về yến sào”, hai vị khách mời là chị Lê Trung Thu Hằng, Giám đốc Yến Bay và anh Nguyễn Văn Thông, đầu bếp với 10 năm kinh nghiệm làm nhà hàng yến, đã cùng chia sẻ một số kiến thức về dinh dưỡng có trong yến sào; cách phân biệt yến sào giả, kém chất lượng so với yến sào chất lượng.

Khá thú vị khi qua trao đổi thông tin thì được biết việc sử dụng đều đặn yến sào chỉ tốn khoảng 40.000 đồng/ngày, tương đương với giá tiền một tô bún bò hay ly trà sữa. Qua đó, cho thấy yến sào ngày nay là thực phẩm phù hợp cho cả những người có thu nhập chưa cao cũng dễ dàng tiếp cận.

Mỹ vị cùng Chef là chương trình trò chuyện trực tuyến xung quanh câu chuyện các loại thực phẩm dinh dưỡng và một số món ăn chế biến từ nó do các đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ thông tin. Chương trình được phát sóng định kỳ vào 14:00 ngày thứ Ba mỗi tuần trên FanpageYouTube Sài Gòn Tiếp Thị cũng như nhóm ẩm thực Ăn ngon nấu khéo.

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Vẫn chưa mở được ‘nút thắt’ thiếu cát

0
(SGTT) - Các công trình giao thông trọng điểm ở phía Đông và miền Tây Nam Bộ vẫn tiếp tục bị thiếu cát. Thiếu...

‘Thổi’ làn gió mới cho ẩm thực dân dã từ thịt...

0
(SGTT) - Với 18 năm theo nghề, đầu bếp Mai Nguyễn Phước Tân đã mang đến chương trình Giao lưu đầu bếp hai món...

Về Bình Dương thăm làng gốm Lái Thiêu trăm tuổi

0
(SGTT) - Cùng với gốm Cây Mai (TPHCM), gốm Biên Hoà (Đồng Nai) thì gốm Lái Thiêu (Bình Dương) là một trong ba "đỉnh"...

Bữa sáng Sài Gòn: Mới lạ món bún mắm miền Tây...

0
(SGTT) – Để tạo điểm nhấn mới lạ cho món bún mắm miền Tây quán mình, cô Hoa đã cho thêm chả Huế vào...

Đi Hoàng Su Phì ngắm ruộng bậc thang mùa nước đổ

0
(SGTT) - Nằm ở phía Tây tỉnh Hà Giang, Hoàng Su Phì từ lâu đã nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang trải...

Bữa sáng Sài Gòn: Thử món bánh ướt ‘đĩa xếp chồng’...

0
(SGTT) – Bánh ướt "đĩa xếp chồng" là món ăn đặc trưng của vùng cao nguyên Buôn Ma Thuột, làm từ bột gạo tráng...

Kết nối