fbpx
Thứ Bảy, Tháng Tám 20, 2022

Tiêm vắc-xin tại TPHCM, người dân đồng ý mới tiêm

Theo thông tin từ Trung tâm Báo chí TPHCM, tại buổi họp báo, Phó chủ tịch UBND TPHCM ông Dương Anh Đức cho biết, từ hôm nay 3-8, TPHCM sẽ tiến hành tiêm vắc-xin đợt 6 cho người dân và dự kiến kéo dài đến hết tháng Tám.

Phó chủ tịch UBND TPHCM cho biết, thành phố hiện có 3 loại vắc-xin là AstraZeneca, Moderna và Pfizer. Các loại vắc-xin này được Bộ Y tế cấp cho thành phố. Tổng cộng số lượng vắc-xin TPHCM đã nhận là 2,5 triệu liều và đã được tiêm cho người dân.

Người dân đang chờ đến lượt tiêm vắc-xin tại một điểm tiêm ở quận Tân Phú, TPHCM ngày 3-8-2021. Ảnh: TT

Theo thống kê có khoảng 2 triệu người dân tại TPHCM được tiêm ít nhất một mũi, 70.000 người được tiêm 2 mũi (chưa tính số lượng Bộ Y tế cấp cho đơn vị Trung ương tại TPHCM).

“Nếu được cung cấp vắc-xin đầy đủ, TPHCM cố gắng đạt mục tiêu tiêm cho 70% người trên 18 tuổi tại thành phố trong tháng này. Để đạt mục tiêu này, TPHCM đề xuất Bộ Y tế cấp từ 5 đến 5,5 triệu liều vắc-xin trong tháng Tám”, ông Đức nói tại họp báo.

Dự kiến TPHCM có thể tiêm 300.000 liều/ngày theo công suất của 1.200 đội hiện nay. Nếu được cấp vắc-xin đúng tiến độ, thành phố sẽ hoàn thành mục tiêu đặt ra.

Trả lời câu hỏi của báo chí xung quanh việc TPHCM đã nhập vắc-xin Vero Cell của Sinopharm, ông Dương Anh Đức cho biết, đây là vắc-xin TPHCM được nhà tài trợ tặng. Hiện tại, lô vắc-xin này đang được Bộ Y tế thẩm định nên đợt này thành phố chưa tiêm vắc-xin Vero Cell của Sinopharm.

Liên quan đến việc người dân thắc mắc rằng không tiêm vắc-xin có bị phạt, ông Dương Anh Đức nói rằng chính sách của Nhà nước hiện nay là tiêm vắc-xin miễn phí và tự nguyện cho toàn dân, khi người đồng ý thì mới tiêm vắc-xin.

Ông cũng cho biết, các loại vắc-xin được cung ứng cho Việt Nam đến nay phải thỏa mãn 2 điều kiện là được WHO cấp phép sử dụng khẩn cấp và Việt Nam cấp phép sử dụng khẩn cấp. Hiện tại, 4 loại vắc-xin mà TPHCM đang có là AstraZeneca, Moderna, Pfizer và Vero Cell của Sinopharm đều đã được cấp phép sử dụng.

Theo thống kê chưa đầy đủ của Sở Y tế TPHCM, tính đến tối 2-8, TPHCM đã tiêm được 920.329 liều vắc xin phòng Covid-19 trong đợt 5 trong vòng 10 ngày (tính từ ngày 22-7). Trong đợt 5 có 1.039 người có phản ứng sau tiêm. Tất cả đều an toàn, hầu hết trong số này chỉ gặp triệu chứng nhẹ và đã được xử lý.

Lê Anh

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Viện Pasteur TPHCM hết sinh phẩm và vắc-xin dịch vụ, không...

0
Nhiều người dân đến Viện Pasteur TPHCM để tiêm các loại vắc-xin như HPV, cúm mùa, uốn ván… đều phải ra về vì nhân...

Cần Thơ xin không nhận 100.000 liều vắc-xin AstraZeneca vì vẫn...

0
UBND TP Cần Thơ vừa có văn bản gửi Bộ Y tế, Viện vệ sinh dịch tễ Trung Ương và Viện Pasteur TPHCM xin...

Mua 21,9 triệu liều vắc-xin của Pfizer cho trẻ em từ...

0
Chính phủ vừa đồng ý mua 21,9 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 của Pfizer cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.TPHCM...

Bộ Y tế chấp thuận tiêm mũi 3 vắc-xin Moderna bằng...

0
(SGTT) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) chấp thuận đề nghị của nhà sản xuất vắc-xin Moderna, về việc người đã tiêm...

Việt Nam đã tiêm hơn 148 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19,...

0
(SGTT) - Theo cổng thông tin tiêm chủng Covid-19, đến chiều ngày 29-12, cả nước đã tiêm hơn 148,1 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19....

Hơn 1,26 triệu ca F0 ở Việt Nam đã được điều...

0
(SGTT) - Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính tới sáng ngày 29-12, cả nước có hơn 1,26 triệu ca F0 đã được...

Kết nối