fbpx
Chủ Nhật, Tháng Chín 19, 2021

Shipper tiếp tục được tiêm vắc-xin Covid-19 diện rộng

TPHCM tiếp tục đẩy mạnh tiêm vắc-xin cho các shipper để phòng chống dịch Covid-19 và duy trì hoạt động vận chuyển hàng hóa đến người dân.

Các shipper Gojek đã được tiêm vắc-xin. Ảnh: ĐVCC

Ngày 2-8, tại TPHCM hàng loạt shipper Gojek, Grab… tiếp tục được tiêmvắc-xin Covid-19 trên diện rộng.

Đại diện Gojek cho hay đây là các đối tác tài xế đầu tiên được tiêm vắc-xin trong đợt tiêm chủng lần này. Các đối tác tài xế được Gojek tập hợp danh sách, kiểm tra tính hợp lệ theo đúng hướng dẫn và biểu mẫu của cơ quan nhà nước. Sau đó được phân bổ về các phường nơi đăng ký tạm trú để tiêm.

Đại diện Gojek Việt Nam cho biết đang tiếp tục lên danh sách các đối tác tài xế khác của Gojek cho các đợt tiêm chủng tiếp theo của thành phố. Các đối tác tài xế chưa nhận được thông tin tiêm trong đợt đầu tiên có thể tham gia các đợt đăng ký sau theo Gojek hoặc có thể đăng ký trực tiếp với địa phương nơi đang sinh sống. Trong sáng ngày 2-8, tại hai điểm chích tập trung gồm trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Phú, phường 3, và trường Tiểu học Phạm Văn Hai, phường 4 cùng ở quận 11, đã có gần 200 đối tác tài xế Gojek được tiêm vắc-xin Covid-19. Trước đó, một số đối tác tài xế đã được tiêm chủng theo các chương trình dành cho người dân tại địa phương nơi cư trú.

Đại diện Grab cho hay đã chủ động làm việc với các cơ quan chức năng để tiến hành chương trình tiêm vắc-xin cho các đối tác tài xế tại TPHCM, đợt 1 bắt đầu từ 13:30 chiều ngày 27-7, ở 5 điểm tiêm tại quận 7. Trong những ngày qua và sắp tới đây các đối tác tài xế khác của Grab tiếp tục được tiêm vắc-xin theo lịch và danh sách đã được đăng ký với thành phố.

TPHCM hiện có khoảng 62.000 shipper thuộc 16 đơn vị cung ứng dịch vụ giao hàng như Grab, Now, Baemin, Gojek và shipper của các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki… Các shipper được Sở Công Thương TPHCM đề xuất ưu tiên tiêm chủng trong thời gian thành phố giãn cách xã hội theo Chi thị 16.

Ngay sau khi Bộ Công Thương có văn bản hỏa tốc đề nghị các địa phương ưu tiên tiêm vắc-xin cho lái xe, người lao động ngành vận tải và logistics nhằm không để đứt gãy chuỗi sản xuất, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) cũng có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị ưu tiên tiêm vắc-xin cho đội ngũ giao hàng (shipper).

Dưới đây là một số hình ảnh shipper được tiêm vắc-xin trong sáng 2-8:

Shipper đăng ký làm thủ tục tiêm vắc-xin. Ảnh: ĐVCC

Các shipper chờ được tiêm vắc-xin. Ảnh: ĐVCC

Shipper đã được tiêm vắc-xin. Ảnh: ĐVCC

Shipper Grab đang được tiêm vắc-xin. Ảnh: ĐVCC

Rất đông shipper chờ được tiêm vắc-xin. Ảnh: ĐVCC

Chánh Trung

Theo Kinh Tế Sài Gòn Online

Các biện pháp hạn chế đi lại trong giai đoạn giãn cách dẫn đến nhu cầu đặt hàng online của người dùng tăng. Vì thế, shipper giờ đây đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của người dân. Bên cạnh việc quan tâm đến chất lượng phục vụ, sự an toàn sức khỏe của họ là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người hiện nay. Việc tiêm vaccine cho các đối tác tài xế đã góp phần không nhỏ trong việc giúp cả shipper lẫn khách hàng an tâm hơn trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Nhiều tỉnh, thành rục rịch mở lại du lịch

0
Ngành du lịch của nhiều địa phương như TPHCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Khánh Hòa… đã tính toán các kế hoạch nối lại...

Phê duyệt vắc-xin ngừa Covid-19 của Cuba

0
 Bộ Y tế vừa phê duyệt có điều kiện vắc-xin Abdala của Cuba cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19....

Ngày 18-9: Cả nước ghi nhận 9.373 người mắc Covid-19, riêng...

0
(SGTT) – Trong 24 giờ qua, số ca nhiễm ghi nhận trong nước giảm 2.146 ca. Ngoài TPHCM giảm 1.735 ca, Bình Dương giảm...

Chính phủ trích hơn 2.650 tỉ đồng để mua gần 20...

0
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 1547-QĐ-TTg ngày 17-9-2021 về kinh phí mua bổ sung 19.998.810 liều...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH