Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023

Volvo triệu hồi nhiều mẫu xe tại Việt Nam để thay thế cầu chì bơm nhiên liệu

(SGTT) – Thông tin từ cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, toàn bộ các mẫu Volvo phiên bản 2019 – 2020 tại Việt Nam sẽ phải triệu hồi để khắc phục lỗi xảy ra với bơm nhiên liệu. Volvo Việt Nam cũng đã phát đi thông tin này đến khách hàng của mình.

Theo số liệu từ Volvo Việt Nam, có tổng cộng 583 xe Volvo bị triệu hồi lần này, gồm các mẫu XC60, S90, V90 và XC90 phiên bản 2019 và 2020. Tất cả các xe sẽ được kiểm tra và thay thế cầu chì bơm nhiên liệu.

Thông tin từ Volvo Việt Nam cho biết, hãng Volvo đã kiểm tra và xác định rằng trong một số trường hợp, cầu chì 15A tới bơm nhiên liệu áp suất thấp của xe có thể bị đứt. Khi cầu chì bị đứt dẫn đến không có nguồn cấp cho bơm nhiêu liệu. Kết quả là động cơ sẽ không hoạt động được. Kèm theo đó một tin nhắn sẽ được hiển thị trên màn hình thông tin tài xế (DIM). Với xe sử dụng động cơ Hybrid (Plug in Hybrid Electric Vehicle (PHEV)), người lái có thể dừng lại để đảm bảo an toàn hoặc tiếp tục lái xe khi còn đủ điện áp bình.

Trong đợt lần này, Volvo Cars sẽ tiến hành thay thế cầu chì 15A thành cầu chì 20A nhằm bảo đảm an toàn khi vận hành xe.

Thời gian bắt đầu thực hiện chương trình triệu hồi từ ngày 31-7-2021 và dự kiến kết thúc vào ngày 31-7-2022 tại 3 đại lý Volvo Car Hà Nội, Volvo Car Sài Gòn và Volvo Car Đà Nẵng. Dự kiến mỗi xe sẽ mất khoảng 1 giờ để kiểm tra, thay thế bộ phận lỗi và hoàn toàn miễn phí.

Tại Việt Nam, Công ty TNHH Sweden Auto là nhà nhập khẩu chính hãng của Volvo Cars. Hiện thương hiệu này có Trung tâm trưng bày và bảo hành chính hãng cũng tại TPHCM, Đà Nẵng và Hà Nội.

Hoàng Bảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Volvo giới thiệu hai mẫu xe mới tại Việt Nam: XC90...

1
(SGTTO) - Volvo Car Vietnam đã giới thiệu hai mẫu xe mới tại Việt Nam là XC90 T8 và S60 R-Design. Ngoài ra, hãng...

Volvo Việt Nam triệu hồi xe theo chiến dịch toàn cầu

0
(SGTTO) - Xác định có thể có sự cố với hệ thống phanh khẩn cấp tự động AEB trên xe Volvo, hãng này đợt...

Volvo Việt Nam mang showroom di động ra Nghệ An, Lào...

0
(SGTTO) - Trong tháng 8-2019, Volvo Việt Nam mở phòng trưng bày lưu động tại thành phố Vinh (Nghệ An) và thành phố Lào...

Lái thử Volvo XC40, mẫu xe đô thị hạng sang của...

0
(SGTTO) - Là mẫu xe "em út" trong dòng xe XC của hãng Volvo, chiếc XC40 được nhà sản xuất nhắm đến phân khúc...

Kết nối