fbpx
Thứ Bảy, Tháng Mười 16, 2021

Mùa dịch, đổi vị cơm tối cùng Bếp trưởng Lãnh sự quán Nam Phi

(SGTT) – Trong những ngày giãn cách xã hội, mọi người có thể tìm niềm vui thông qua việc nấu những món ăn ngon cho gia đình. Theo đó, anh Diệp Huy Cường, Bếp trưởng Lãnh sự quán Nam Phi đưa ra gợi ý mâm cơm tối thú vị từ cá hồi, cá diêu hồng và sườn heo.

Cụ thể, cá diêu hồng được anh chế biến thành món cá diêu hồng rang muối với thịt cá giòn rụm, như tan trong miệng khi thưởng thức. Với thịt cá hồi anh dùng kỹ thuật áp chảo để thịt cá có hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt và quan trọng là vị ngọt thanh tự nhiên của cá vẫn còn giữ nguyên vẹn. Nếu yêu thích sườn heo, mọi người nhất định không thể bỏ qua món sườn heo nướng nước tương thơm mát. Sau đây là công thức chi tiết để mọi người có thể thực hiện thành công những món ăn này tại nhà.

Nguyên liệu

  • 1 con cá diêu hồng khoảng 1kg
  • 1 nhánh ớt
  • Ít rau ngò
  • Gia vị: 200g bột chiên giòn, 500g dầu ăn, ít bột ngọt, 30g bột xù, ít muối trắng, ít tôm khô, ít tỏi phi, ít ngũ vị hương, 1 nhánh sả cây

Cách làm

Bước 1: Cá sơ chế và để ráo nước. Sau đó, đem phi lê thịt thành từng miếng cỡ ngón tay. Tiếp đến, cắt đầu cá và đuôi dùng để trang trí món ăn.

Bước 2: Đem thịt cá ướp với ít bột ngọt và muối rồi đem lăn qua bột giòn. Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và chiên cá với lửa lớn cho đến khi cá giòn. Lưu ý: Để cá đạt độ giòn cần dùng chảo gang và chiên bằng bếp khò.

Bước 3: Trong khi đợi cá giòn thì làm hỗn hợp muối để rắc lên thịt cá. Cụ thể, trộn các gia vị với nhau rồi thêm tôm khô và xay nhuyễn thành bột muối. Dọn cá lên đĩa, rắc bột muối và trình bày thêm rau, củ tùy thích.

Nguyên liệu

  • 200g cá hồi
  • 1 quả cà tím
  • 50g trái lê
  • 1 nhánh ngò
  • 1 miếng củ cải đường
  • Gia vị: 2 muỗng canh mật ong, ít muối trắng, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, ít tiêu xay

Cách làm

Bước 1: Cá hồi làm sạch rửa qua nước ấm. Ướp thịt cá hồi với ít tiêu và muối. Sau đó, cho bơ vào và áp thịt cá trên chảo sao cho hai mặt thịt vàng. Lưu ý: để món ăn đạt chuẩn, thịt cá cần được áp chảo vừa chín tới, nếu chín quá thịt cá dễ bị khô.

Bước 2: Cà tím mang đi nướng, dầm nhuyễn, cho lên chảo xào cùng ít gia vị nêm nếm thêm để tạo hỗn hơp sốt cà tím.

Bước 3: Chuẩn bị đĩa sạch, cho sốt cà tím lên đĩa, cho thịt cá lên cùng ngò và củ cải đường, trang trí khéo léo để tổng thể món ăn gọn gàng, bắt mắt.

Nguyên liệu

  • 1kg sườn non
  • 50ml nước tương
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 3 muỗng canh sữa đặc
  • 20g hành tím băm
  • 10g tỏi băm
  • 1/2 quả táo Mỹ

Cách làm

Bước 1: Sườn non đem rửa sạch và để ráo. Tiếp theo, trộn hỗn hợp gia vị gồm hành tím băm + tỏi băm + sữa đặc + mật ong + nước tương.

Bước 2: Táo đem ép nước, sau đó, trộn hỗn hợp lại với nhau cho vừa ăn. Tiếp tục cho sườn vào trộn đều cho thấm gia vị hỗn hợp. Sau đó, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.

Bước 3: Cho thịt vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C và nướng trong 35 phút. Sau đó, lấy sườn ra, cho lên đĩa và trang trí cùng dưa leo, cà chua hoặc tương cà chua, tương ớt vẽ tạo hình trang trí. Lưu ý: để thịt dậy mùi hơn, có thể nướng trên bếp than hoa.

Phúc An ghi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâm

Cùng tác giả

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục

(SGTT) - “Du lịch sức khỏe – Xu hướng sau dịch Covid-19” là chủ đề của buổi tọa đàm trực tuyến do Sài Gòn Tiếp Thị và Sáng kiến Điểm đến an toàn thực hiện. Chương trình được livestream trên fanpage Sài Gòn Tiếp Thị, có sự đồng hành phát trên kênh fanpage của VTC News và fanpage Đài Truyền hình Hậu Giang.Nhiều việc phải làm nếu muốn phát triển du lịch chăm sóc sức khỏe Nhiều việc phải làm nếu muốn phát triển du lịch chăm sóc sức khỏe Mời đón xem tọa đàm trực tuyến: Du lịch sức khỏe – Xu hướng sau dịch Covid-19Khách mời trong chương trình hôm nay gồm có:Bà Lê Thị Hồng Thủy, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Long An. Bà Châu Thị Hoàng Mai, Giám đốc khách sạn Alba Spa, Huế. Dược sỹ Bùi...
(SGTT) – Nổi tiếng không kém cạnh nem chua Lai Vung của Đồng Tháp, nem chua Thanh Hóa cũng có nét riêng, hương vị đặc sắc mà những ai thưởng thức qua rồi cứ mãi nhung nhớ. Bản đồ ẩm thực: Gỏi cá nhệch Nga Sơn, Thanh Hóa Bản đồ ẩm thực: Dân dã món bánh rây đất Trà Vinh Bản đồ ẩm thực: Cơm trái dừa, món ngon vạn người mê giữa xứ dừaĐể làm nên những mẻ nem chua Thanh Hóa chuẩn vị, các cơ sở sản xuất thường chọn những người thợ lành nghề, có kinh nghiệm lâu năm và đặt cả tấm lòng khi chế biến. Điều này dễ hiểu khi mà món ăn vặt này có các công đoạn làm rất công phu, kỹ lưỡng, từ khâu chọn nguyên liệu, cho đến thành phẩm và cả cách gói nem.Về nguyên liệu, nem chua Thanh...
TPHCM vừa ban hành kế hoạch phục hồi hoạt động du lịch. Theo đó, tháng 10 này là thời điểm để phục hồi du lịch tại các vùng xanh của thành phố. Từ tháng 11 sẽ mở rộng du lịch nội vùng và liên tỉnh. Mảng du lịch quốc tế sẽ mở vào năm 2022. Chính quyền TPHCM chỉ đạo nhiều sở, ngành cùng tham gia vào kế hoạch phục hồi du lịch và sẽ đưa ra các chính sách để khuyến khích du khách đi du lịch trở lại cũng như hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi hoạt động.Chuyện nghề du lịch: Cách sắp xếp hiệu quả đồ trekking vào ba lô Đà Nẵng ‘mở cửa’ rộng thêm từ cuối tuần nàyBa giai đoạn phục hồi từ nay đến 2022 Theo Kế hoạch phục hồi hoạt động ngành du lịch TPHCM trong điều kiện thích ứng an toàn Covid-19...
(SGTT) - Trong chương trình “Dân hỏi - Thành phố trả lời” tối ngày 15-10, ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, cho biết thành phố vẫn chưa ở giai đoạn bình thường mới nhưng có thể tạm được đánh giá thuộc vùng cam. TPHCM chỉ mới bước qua cấp độ dịch thấp hơn, từ cấp độ 4 sang cấp độ 3. Vì vậy, người dân không được chủ quan mà phải tuân thủ các quy định trong công tác phòng chống dịch Covid-19.TPHCM đang có “màu” gì theo quy định của Bộ Y tế? Cửa ngõ miền Tây tấp nập người dân quay lại TPHCM làm việc “Dân hỏi – Thành phố trả lời”: Phó chủ tịch UBND TPHCM nói về khôi phục kinh tế trong điều kiện bình thường mớiTPHCM hiện đang thuộc vùng cam Tại chương trình “Dân hỏi - Thành phố trả lời”...
(SGTT) - Một chuyến đi trekking dài sẽ làm đôi chân của bạn mệt mỏi, nếu đôi vai cũng đau nhức thì cảm nhận về chuyến đi này sẽ tệ hại hay mỗi khi cần lấy vật dụng trong ba lô ra phải moi hết đồ đạc thì bạn sẽ cảm thấy khá bực bội. Chuyện nghề du lịch: Những lưu ý khi chọn ba lô để trekking Chuyện nghề du lịch: Vì sao nên trekking theo nhóm? Những kiến thức cần thiết với người lần đầu đi trekkingBài viết này sẽ hướng dẫn cách phân loại và sắp xếp vật dụng trong ba lô để dễ dàng lấy đồ ra nhanh chóng và tránh ba lô bị mất cân đối ảnh hưởng quá trình di chuyển của bạn.Ba lô trekking thiết kế để chứa được nhiều đồ, tải nặng (ba lô loại 60-80L có thể chứa trên 30kg)...