fbpx
Thứ Sáu, Tháng Sáu 18, 2021

Mùa dịch, đổi vị cơm tối cùng Bếp trưởng Lãnh sự quán Nam Phi

(SGTT) – Trong những ngày giãn cách xã hội, mọi người có thể tìm niềm vui thông qua việc nấu những món ăn ngon cho gia đình. Theo đó, anh Diệp Huy Cường, Bếp trưởng Lãnh sự quán Nam Phi đưa ra gợi ý mâm cơm tối thú vị từ cá hồi, cá diêu hồng và sườn heo.

Cụ thể, cá diêu hồng được anh chế biến thành món cá diêu hồng rang muối với thịt cá giòn rụm, như tan trong miệng khi thưởng thức. Với thịt cá hồi anh dùng kỹ thuật áp chảo để thịt cá có hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt và quan trọng là vị ngọt thanh tự nhiên của cá vẫn còn giữ nguyên vẹn. Nếu yêu thích sườn heo, mọi người nhất định không thể bỏ qua món sườn heo nướng nước tương thơm mát. Sau đây là công thức chi tiết để mọi người có thể thực hiện thành công những món ăn này tại nhà.

Nguyên liệu

  • 1 con cá diêu hồng khoảng 1kg
  • 1 nhánh ớt
  • Ít rau ngò
  • Gia vị: 200g bột chiên giòn, 500g dầu ăn, ít bột ngọt, 30g bột xù, ít muối trắng, ít tôm khô, ít tỏi phi, ít ngũ vị hương, 1 nhánh sả cây

Cách làm

Bước 1: Cá sơ chế và để ráo nước. Sau đó, đem phi lê thịt thành từng miếng cỡ ngón tay. Tiếp đến, cắt đầu cá và đuôi dùng để trang trí món ăn.

Bước 2: Đem thịt cá ướp với ít bột ngọt và muối rồi đem lăn qua bột giòn. Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và chiên cá với lửa lớn cho đến khi cá giòn. Lưu ý: Để cá đạt độ giòn cần dùng chảo gang và chiên bằng bếp khò.

Bước 3: Trong khi đợi cá giòn thì làm hỗn hợp muối để rắc lên thịt cá. Cụ thể, trộn các gia vị với nhau rồi thêm tôm khô và xay nhuyễn thành bột muối. Dọn cá lên đĩa, rắc bột muối và trình bày thêm rau, củ tùy thích.

Nguyên liệu

  • 200g cá hồi
  • 1 quả cà tím
  • 50g trái lê
  • 1 nhánh ngò
  • 1 miếng củ cải đường
  • Gia vị: 2 muỗng canh mật ong, ít muối trắng, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, ít tiêu xay

Cách làm

Bước 1: Cá hồi làm sạch rửa qua nước ấm. Ướp thịt cá hồi với ít tiêu và muối. Sau đó, cho bơ vào và áp thịt cá trên chảo sao cho hai mặt thịt vàng. Lưu ý: để món ăn đạt chuẩn, thịt cá cần được áp chảo vừa chín tới, nếu chín quá thịt cá dễ bị khô.

Bước 2: Cà tím mang đi nướng, dầm nhuyễn, cho lên chảo xào cùng ít gia vị nêm nếm thêm để tạo hỗn hơp sốt cà tím.

Bước 3: Chuẩn bị đĩa sạch, cho sốt cà tím lên đĩa, cho thịt cá lên cùng ngò và củ cải đường, trang trí khéo léo để tổng thể món ăn gọn gàng, bắt mắt.

Nguyên liệu

  • 1kg sườn non
  • 50ml nước tương
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 3 muỗng canh sữa đặc
  • 20g hành tím băm
  • 10g tỏi băm
  • 1/2 quả táo Mỹ

Cách làm

Bước 1: Sườn non đem rửa sạch và để ráo. Tiếp theo, trộn hỗn hợp gia vị gồm hành tím băm + tỏi băm + sữa đặc + mật ong + nước tương.

Bước 2: Táo đem ép nước, sau đó, trộn hỗn hợp lại với nhau cho vừa ăn. Tiếp tục cho sườn vào trộn đều cho thấm gia vị hỗn hợp. Sau đó, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.

Bước 3: Cho thịt vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C và nướng trong 35 phút. Sau đó, lấy sườn ra, cho lên đĩa và trang trí cùng dưa leo, cà chua hoặc tương cà chua, tương ớt vẽ tạo hình trang trí. Lưu ý: để thịt dậy mùi hơn, có thể nướng trên bếp than hoa.

Phúc An ghi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâm

Cùng tác giả

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục

(SGTT) - “Em đi tình nguyện chống dịch thì anh không lấy tiền đâu. Anh không có gì nhiều, góp chút sức thôi”, đó là câu nói ấm lòng của anh Phạm Hồ Nghĩa, 30 tuổi, huyện Nhà Bè, TpPHCM, tài xế xe công nghệ Grab, là nhân vật được cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ về câu chuyện nghĩa tình trong thời gian qua. Hàng trăm ly trà tắc mỗi ngày tiếp sức chống dịch ở các điểm nóng Những câu chuyện cảm động của sinh viên ngành y tế tình nguyện vào tâm dịch Covid-19 https://soundcloud.com/s-i-g-n-ti-p-th/tai-xe-cho-nguoi-tinh-nguyen-di-chong-dich-mien-phi Nhận được đơn chở khách đến khu vực chợ Bình Điền, thấy chị Nguyễn Thị Ngọc Hà, khách đặt xe, anh đoán là người tham gia hỗ trợ tại các điểm nóng. Sau khi hỏi, anh Nghĩa chở chị đến điểm chốt hoàn toàn miễn phí. Anh cho biết, cuốc xe đầu tiên...
(SGTT) - Với mong muốn tìm ra những xu hướng mới trong du lịch trong khi dịch bệnh vẫn đang diễn ra, những điểm đến dự kiến sẽ hấp dẫn ngay khi hết dịch, những vất vả duy trì nghề của những người làm du lịch, Sài Gòn Tiếp Thị và chương trình Sáng kiến Điểm đến an toàn tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Check-in giữa mùa Covid-19”. Buổi tọa đàm đang diễn ra và được livestream trên fanpage Sài Gòn Tiếp thị và group Sáng kiến Điểm đến an toàn.
(SGTT) - Bộ Y tế cho biết, tính đến 6:00 ngày 18-6, Việt Nam ghi thêm 81 ca mắc Covid-19 trong nước tại TPHCM và Bắc Giang; riêng TPHCM đã ghi nhận 60 ca. Chiều 17-6: Thêm 136 ca Covid-19, gần 630.000 người TPHCM liên quan các ca nhiễm Doanh nghiệp du lịch muốn thử nghiệm “hộ chiếu vắc-xin” với thị trường nội địa Các ca BN12172-BN12231 ghi nhận tại TPHCM gồm 51 ca là các trường hợp F1, 4 ca liên quan đến nhóm truyền giáo Phục hưng, 5 ca đang điều tra dịch tễ. Các ca BN12151-BN12171 ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang đều trong khu cách ly và khu vực đã được phong tỏa, liên quan đến công nhân làm tại các khu công nghiệp. Báo Tuổi trẻ cho biết, tính đến 6:00 sáng 18-6, Việt Nam có tổng cộng 10.564 ca ghi nhận trong nước và 1.667 ca...
Trong chuỗi các hoạt động thuộc chương trình "Saigon Times - Nối vòng tay lớn - Đồng hành chống dịch" do Kinh tế Sài Gòn phát động, sáng ngày 17-6, nhiều phần quà đã được trao tặng tại Trung tâm Y tế quận 5, TPHCM. Đợt trao quà này có sự đồng hành của nhãn hàng trà thanh nhiệt Dr Thanh và Công ty Acecook Việt Nam. Doanh nghiệp đồng hành cùng 'Saigon Times Nối vòng tay lớn' trao tặng 8 tấn gạo cho cư dân Ehome Bình Tân Kinh tế Sài Gòn phát động chương trình 'Nối vòng tay lớn' Đồng hành chống dịch Tại đây, đã có 200 phần quà bao gồm 100 thùng miến ăn liền (Công ty Acecook Việt Nam) và 100 thùng trà thanh nhiệt Dr Thanh đã được trao tặng nhằm tiếp thêm động lực cho đội ngũ y bác sĩ hoàn thành nhiệm...
(SGTT) - Bộ Y tế tối 17-6 cho biết trong 6 giờ qua, cả nước có thêm 136 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 133 ca trong nước tại 5 tỉnh thành. Tỉnh Bắc Giang và TPHCM cùng ghi nhận số ca mắc nhiều nhất là 62 ca. Ở nhà mùa dịch: Những vần thơ cảm động từ một người con Sài Gòn thực hiện giãn cách Việt Nam vượt mốc 12.000 bệnh nhân mắc Covid-19 Ở nhà mùa dịch: Người cha nghẹn ngào rơi nước mắt khi nhìn thấy con gái TPHCM thêm 62 ca mắc Covid-19 mới Theo Bộ Y tế, từ 12:00 đến 18:00, cả nước có 136 ca mắc mới (bệnh nhân 12015 - 12150), trong đó có 3 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Tây Ninh và 133 ca ghi nhận trong nước. Cụ thể, Bắc Giang có 62 ca, TPHCM 62 ca,...