Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024

Tò mò hai món ngon từ bò do bếp trưởng lãnh sự quán Nam Phi trổ tài

Ẩm thựcTrổ tài đầu bếpTò mò hai món ngon từ bò do bếp trưởng lãnh sự...

(SGTTO) – Thịt bò là thực phẩm khá phổ biến trong các bữa ăn hằng ngày bởi nó có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Theo đó, có hai món ăn ngon được chế biến từ bò với phong vị rất lạ miệng là bò nướng Brazil và bò xốt ớt.

Bếp trưởng Diệp Huy Cường (trái) trình diễn một món ăn từ bò với cách chế biến độc đáo, lạ mắt. Ảnh: nhân vật cung cấp.

Sài Gòn Tiếp Thị hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc công thức hai món ăn này do đầu bếp Diệp Huy Cường, bếp trưởng lãnh sự quán Nam Phi hướng dẫn. Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong nghề bếp, bếp trưởng Diệp Huy Cường có thể nấu thành thục các món ăn mang phong vị ẩm thực Việt Nam, châu Á cũng như châu Âu. Giờ thì cùng Sài Gòn Tiếp Thị trổ tài đầu bếp thực hiện hai món ăn ngon từ bò ngay thôi nhé!

Bò nướng Brazil

Nguyên liệu

  • 1kg thăn ngoại mềm
  • 1 quả thơm ngọt gọt vỏ
  • 5g tiêu đỏ xay vừa
  • 5g muối hồng xay mịn
  • 10g bơ lạt
  • 5g ngò tây
  • 2 quả chuối già chín
  • 10g bột chiên giòn
  • 20g bột chiên xù
  • 1 quả trứng gà ta

Cách làm

Bước 1: Bò cắt khối vuông lớn xỏ vào xiên, ướp cùng gia vị gồm muối hồng và tiêu đỏ. Bơ lạt và ngò tây bầm nhuyễn ướp cùng thơm ngọt gọt vỏ cắt khoanh tròn xiên vào nướng cùng với bò trên than hoa.

Bước 2: Nướng khoảng 15 phút cho đến khi quả thơm trong lại là đạt. Về bò thì vừa chín tới, bên trong khối bò vẫn còn giữ được độ tươi chứ không bị khô.

Bước 3: Về phần chuối ăn kèm sau khi lột vỏ hai quả chuối thì bạn cần nhúng sơ qua bột giòn, lăn thêm qua hỗn hợp trứng gà, áo thêm một lớp bột xù là có thể đem chiên giòn ở trên chảo dầu.

Bước 4: Chuẩn bị 1 cái thớt hoặc đĩa để bày món ăn. Bò sau khi chín thì dùng dao cắt miếng vừa ăn không mỏng và cho ra đĩa. Chuối chiên xù cắt khoanh tròn để kế bên thịt. Về phần thơm ngọt cũng cắt khối vuông nhỏ ăn kèm cho đỡ ngấy. Về nước chấm, bạn có thể sử dụng mù tạt vàng để chấm kèm khi thưởng thức.

Lưu ý: Để thực hiện thành công món bò brazil, mọi người nên chọn phần thăn bò và nướng bằng than hoa trên lò nướng thì món bò sẽ thơm ngon hơn.

Bò xốt ớt

Nguyên liệu

  • 0,5kg thăn bò phi lê
  • 7g nước tương
  • 10g bột ớt
  • 30g ớt sừng bến tre
  • 20g dầu hào
  • 30g bột ngọt
  • 20g đường
  • 1 ổ bánh mì dài cắt lát mỏng

Cách làm

Bước 1: Bắc nồi lên bếp luộc ớt sừng cho mềm. Thái bò hình quan cờ và ướp cùng gia vị (bột ngọt, đường cát, nước tương, dầu hào).

Bước 2: Ớt đã luộc chín thì lấy ra xay nhuyễn. Sau đó, cho tất cả gia vị còn lại vào nồi nấu đến khi nước xốt sánh kẹo lại.

Bước 3: Xào bò với lửa to cho thịt bò hơi săn lại. Sau đó, cho 3 giá lẩu xốt ớt vào chảo bò xào đều rồi cho ra đĩa. Món ăn này dùng kèm bánh mì cắt lát mỏng sẽ rất tròn vị.

Lưu ý: Nếu muốn nấu được món bò sốt ớt này thì ta phải biết cách thái bò cho đúng sới làm như vậy thịt bò sẽ mềm hơn. Ngoài ra, mọi người có thể lấy cọ quét xốt ớt một ít lên trên lát bánh mì rồi chấm kèm muối tiêu chanh.

Phúc An ghi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục

Làm mới mâm tiệc gia đình từ thực phẩm nhập khẩu cùng sốt hiện đại

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ Giao lưu đầu bếp Kỳ 14 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức sáng 21-4 tại Meizan, quận 1, TPHCM, đầu bếp Huỳnh Quang Viên đã hướng dẫn bạn đọc cách chế biến hai món ăn với nguồn thực phẩm nhập khẩu cùng...

Công thức trào lưu ẩm thực mới nhất: Trà long nhãn Thái Lan

0
(SGTT) - Trong những trào lưu ẩm thực về mảng thức uống, trà long nhãn Thái Lan là trào lưu mới nhất, được giới trẻ yêu thích và tìm thưởng thức. Trào lưu trà chanh giã tay, bánh đồng xu vừa “nguội”, lạp xưởng nướng đá lại lên ngôi ...

Trổ tài đầu bếp làm món ăn Việt lọt top 100 món ngon châu Á

0
(SGTT) - Mới đây, chuyên trang ẩm thực thế giới – Taste Atlas – đưa ra danh sách 100 món ăn vặt ngon nhất châu Á 2024. Trong đó, món gỏi cuốn Việt Nam lọt vào danh sách này với vị trí thứ 17. Công thức hai món ăn...