fbpx
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021

Môn bóng bàn trên đường trở thành giải đấu chuyên nghiệp

(SGTTO) – Môn Bóng bàn trong Đại hội Thể thao Doanh nhân – Olympic 2030 lần thứ 5-2019 được Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 (trực thuộc Saigon Times Club) đặt mục tiêu sẽ trở thành giải đấu chuyên nghiệp của giới doanh nhân Việt Nam trong thời gian tới.

Các vận động viên trong một trận thi đấu đôi nam ở bộ môn Bóng bàn của Olympic 2030 năm 2018.

Bóng bàn là môn thể thao trau dồi thể lực rất tốt và giúp người chơi rèn luyện phản xạ nhanh. Tuy hiện tại chỉ dừng lại ở dạng phong trào nhưng trong điều lệ tổ chức môn Bóng bàn, Ban tổ chức cũng đã cho thấy tính chuyên nghiệp và quyết tâm nâng tầm giải đấu này trong tương lai.

Cụ thể, Ban tổ chức sẽ phân hạng, sắp xếp vận động viên theo những cặp đấu cân sức trước khi vào giải, nhằm tạo sự hấp dẫn cho giải đấu. Theo đó, sau khi đăng ký, các vận động viên sẽ có những trận đấu với Huấn luyện viên Bóng bàn của Ban tổ chức. Thông qua những Huấn luyện viên này, Ban tổ chức sẽ có những đánh giá về “kỹ năng” chơi bóng bàn của các anh chị doanh nhân để xếp vào hạng A hay B.

Ông Trần Đức Thuận, Trưởng bộ môn Bóng bàn tại Đại hội thể thao Doanh nhân – Olympic 2030 lần thứ 5-2019 cho biết, tính đến ngày 29-8, đã có 30 vận động viên đăng ký tham gia và đến ngày diễn ra, dự kiến sẽ thu hút khoảng 50 vận động viên. Anh chị doanh nhân đăng ký thi đấu môn Bóng bàn tại đây. 

Để tạo điều kiện cho vân động viên đăng ký thi đấu, Ban tổ chức sắp xếp thời gian tập luyện cố định cho các vận động viên vào chiều thứ Sáu hàng tuần, từ 17:00 -19:00 giờ tại Nhà thi đấu Hoa Lư, số 2 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1, TPHCM.

Theo ông Thuận, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả thi đấu của vận động viên như tâm lý, kiểu chơi giữa các vận động viên với nhau nên những anh chị doanh nhân đã đạt được thứ hạng cao trong những kỳ Olympic trước đây chưa chắc sẽ đạt được thành tích cao trong năm nay. Vì thế, không thể nói trước về “ứng viên tiềm năng” sẽ đoạt giải trong năm nay.

Điều kiện để tham gia thi đấu môn Bóng bàn:

  • Vận động viên chưa từng tham gia thi đấu giải bóng bàn chuyên nghiệp do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch các tỉnh thành và quận, huyện tổ chức.
  • Vận động viên tham gia thi đấu (trừ chủ doanh nghiệp, người đại diện pháp luật của tổ chức) là cán bộ nhân viên đã ký hợp đồng lao động chính thức, có quyết định bổ nhiệm của tổ chức đang công tác.
  • Luật thi đấu sẽ áp dụng Luật thi đấu Bóng bàn hiện hành.

Vận đông viên được đăng ký tham gia tối đa hai nội dung. Nội dung thi đấu môn Bóng bàn tại Olympic 2019 là đơn Nam hạng A; đơn Nam hạng B và đôi Nam hoặc đôi Nam – Nữ (dự kiến tổ chức nếu có trên tám cặp vận động viên đăng ký tham gia thi đấu).Đối với vận đông viên là Nữ, Ban tổ chức sẽ có những trận thi đấu xếp hạng, qua đó, tùy vào năng lực của vận đông viên mà Ban tổ chức sẽ đưa vào hạng A hay hạng B của Nam.Điều này có nghĩa là tại nội dung thi đấu đơn Nam hạng A hay B sẽ có vận động viên nữ thi đấu cùng. Đây cũng là lý do trong phần đăng ký trên trang web 2030club.vn ở môn Bóng bàn có mục đăng ký thi đấu cá nhân Nữ nhưng trong điều lệ giải chỉ có tranh hạng đơn Nam hạng A, đơn Nam hạng B mà không có hạng mục đơn Nữ.

Môn Bóng bàn sẽ thi đấu vào ngày 22-9, tại Nhà thi đấu Hoa Lư, số 2 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1, TPHCM.

Tự Phong

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Olympic Doanh nhân lần 6 kết thúc một hành trình tròn...

0
(SGTT) – Sau 45 ngày thi đấu với hơn 3.000 vận động viên tham gia trong 15 bộ môn thi đấu và 1 môn...

Bộ môn việt dã kết thúc, Olympic 2030 lần 6 tràn...

0
(SGTT) - Môn Việt dã giải “Lưới Công Trình” là môn thi đấu cuối cùng trong khuôn khổ đại  hội thể thao Olympic Doanh...

Gần 1.500 VĐV tham gia giải việt dã trong khuôn khổ...

0
(SGTT) - Là bộ môn cuối cùng trong khuôn khổ Đại hội thể thao Doanh nhân - Olympic 2030 - lần thứ 6, giải...

Đại hội thể thao doanh nhân tổ chức lễ vinh danh...

0
(SGTT) - Sau hơn một tháng thi đấu, tranh tài ở các bộ môn, Đại hội thể thao Doanh nhân - Olympic 2030 lần...

Cùng “thần rừng” Lanh Lê chinh phục giải chạy bộ địa...

0
(SGTTO) - Đúc kết kinh nghiệm từ nhiều năm tham gia các giải chạy bộ địa hình (trail) ở các cự ly khác nhau,...

Khai màn Đại hội thể thao doanh nhân – Olympic 2030...

0
(SGTTO) - Sáng 8-11 tại TPHCM, Đại hội thể thao Doanh nhân - Olympic 2030 lần thứ 6 năm 2020 đã khai mạc. Có...

Kết nối