Chung tay lan tỏa tinh thần thể thao

0

(SGTT) – Những doanh nhân thành đạt và có thời gian dài gắn bó với thể thao – các Đại sứ của Đại hội Thể thao Doanh nhân – Olympic 2030, đã có buổi trò chuyện cùng Sài Gòn Tiếp Thị về vai trò của mình trước khi mùa giải khởi động, cũng như chia sẻ những mẹo nhỏ hữu ích mà mỗi người cần biết khi luyện tập thể thao.

Hoa hậu Đại sứ quý bà hoàn vũ thế giới Châu Ngọc Bích, công tác tại Công ty Dược phẩm Ngọc Việt.

 

Từ nhỏ tôi đã theo mẹ tập gym, đến khi có gia đình và con cái thì tôi luôn khuyến khích các con tập chơi bóng rổ, đá bóng và tennis. Với tôi, thể thao mang tính gắn kết cộng đồng, dù là trong gia đình hay xã hội. Gia đình tôi có truyền thống yêu thích thể thao nên luôn động viên nhau theo đuổi một môn thể thao nào đó. Đây chính là chất keo giúp các thành viên gắn kết cùng nhau, bên cạnh việc ai cũng có sức khỏe lẫn tinh thần thỏa mái.

Vì thế, tôi rất muốn lan tỏa giá trị tích cực mà thể dục thể thao mang đến cho mọi người. Trong vai trò của một hoa hậu, tôi đã phần nào đạt được ước nguyện mang thông điệp này đến với cộng đồng, nhưng với vai trò của Đại sứ thể thao thì cơ hội lan tỏa tinh thần ấy sẽ lớn hơn gấp đôi. Tôi cảm thấy mình gần gũi hơn với mọi người xung quanh cũng như dễ dàng truyền cảm hứng cho họ hơn.

Chị Võ Thương Hiền, Giám đốc Nhật Vy Group

Theo tôi, khi mỗi người chọn được một môn thể thao phù hợp với mình nhất thì họ sẽ có thể chơi giỏi nhất. Tôi yêu golf nên đã chọn bộ môn này và tôi đã đạt huy chương vàng Olympic 2030 trong hai năm vừa rồi.

Đội ngũ đại sứ của chúng tôi bắt đầu hoạt động vào năm nay và chúng tôi mong muốn thu hút nhiều người yêu thể thao hơn nữa vào giải. Những ngày này chúng tôi bận rộn với việc quảng bá cho giải và mong muốn lan tỏa tinh thần thể thao rộng rãi hơn nữa đến cộng đồng.

Nếu chơi golf, bạn sẽ thấy bộ môn này rèn luyện được tính kiên trì và bình tĩnh cho người chơi. Bộ môn golf có thời gian thi đấu khoảng 5-6 tiếng đồng hồ ngoài sân nắng nên theo tôi, bạn nên ngủ đủ giấc và uống nhiều nước vào những ngày trước khi thi đấu.

Anh Dương Quốc Đạt, Giám đốc Công ty Phong cách Doanh nhân

 

Trong vai trò Đại sứ thể thao của Olympic 2030, chúng tôi mong muốn truyền cảm hứng cho các doanh nhân bằng những hình ảnh tích cực trong thể thao để họ không quên rèn luyện sức khỏe của mình. Chúng tôi cũng đã liên kết cùng các hội đoàn để thu hút thêm người chơi, nâng số lượng người tham gia ở từng bộ môn lên cao hơn.

Theo tôi, trong bất kỳ môn thể thao nào, muốn chiến thắng thì phải tập luyện nghiêm túc và đều đặn. Tuy nhiên, chiến thắng của doanh nhân là chiến thắng chính mình, chẳng hạn chiến thắng mình để dành thời gian luyện tập từ ngắn đến dài hơi. Người chơi thể thao nên khởi động đủ trước khi tập, khi khát nước thì chỉ nên uống từng ngụm nhỏ.

Sức khỏe quý hơn vàng nên hằng tuần, mỗi người nên dành ít nhất bốn buổi để tập luyện.

Anh Nguyễn Thế Lợi, Phó chủ tịch CLB 2030, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Bất động sản Sài Gòn Thăng Long

Trước đây, tôi là một người rất lười vận động nên có thời điểm cân nặng lên đến 82kg. Điều này khiến tôi thường xuyên mệt mỏi. Và tôi nhận ra, sức khoẻ là thứ đáng quý nhất, bởi có sức khỏe mới có thể làm được nhiều việc. Vì thế, tôi bắt đầu tập thể thao và xem đó là một trong những việc mình phải làm.

Tôi luôn duy trì hoạt động thể thao mỗi ngày để giữ nhịp độ cho sức khoẻ. Tôi thường thức dậy mỗi ngày vào lúc 5:30 phút sáng và chạy tầm 8 – 10km, còn những ngày mưa, tôi chuyển sang chạy trên máy chạy bộ. Con số 73kg hiện nay của tôi có được là nhờ quá trình tập luyện đều đặn này.

Tôi rất vinh dự khi được Ban tổ chức trao cho sứ mệnh Đại sứ – những người sẽ khuyến khích các doanh nhân tham gia thi đấu cũng như truyền thông điệp tích cực của Olympic 2030 đến cộng đồng.

 

Mỹ Huyền – Ngô Kiếm

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here