fbpx
Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023

Mở lại đường bay thẳng Viêng Chăn – Đà Nẵng

Lao Airlines sẽ nối lại các chuyến bay từ thủ đô Vientiane (Viêng Chăn) đến thành phố biển Đà Nẵng vào ngày 30-3 tới với tần suất 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ Năm và thứ Bảy, theo TTXVN.

Chia sẻ trên TTXVN, ông Noudeng Chanthaphasouk, Giám đốc Thương mại của Lao Airlines, cho biết tuyến bay Viêng Chăn – Đà Nẵng được nhiều khách du lịch yêu thích trước đại dịch và việc nối lại tuyến này nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của du khách trong khu vực sau khi các lệnh hạn chế đi lại do đại dịch Covid-19 được dỡ bỏ.

Lao Airlines sẽ nối lại các chuyến bay từ thủ đô Vientiane (Viêng Chăn) đến thành phố biển Đà Nẵng của Việt Nam vào ngày 30-3. Ảnh: Lao Airlines

Lao Airlines trước đây từng khai thác đường bay Đà Nẵng với điểm dừng ở Pakxe, Champasak, Nam Lào, sử dụng máy bay ATR72-600, tuy nhiên hãng đã bỏ điểm dừng Pakxe và bắt đầu các chuyến bay thẳng chỉ vài tuần trước khi đại dịch kéo dài hai năm khiến tất cả các chuyến bay quốc tế phải dừng hoạt động.

Khi nối lại tuyến bay nói trên, Lao Airlines sẽ sử dụng máy bay A320 với hành trình dự kiến kéo dài 1 giờ 15 phút và giá vé khứ hồi vào khoảng 4,8 triệu kip (khoảng gần 290 đô la Mỹ).

Đà Nẵng được mô tả trên báo chí Lào là địa danh nổi tiếng với các khu nghỉ mát bãi biển, nơi khách du lịch từ Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc thích nghỉ dưỡng. Giờ đây, những du khách này sẽ có thể dễ dàng kéo dài hành trình của mình bằng cách tận dụng chuyến đi ngắn đến Lào để trải nghiệm vẻ đẹp tự nhiên và các di sản thế giới của nước này.

Trước đó, Lao Airlines cũng đã nối lại các chuyến bay đến Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sau khi chính phủ Lào mở cửa lại đất nước cho du lịch quốc tế vào ngày 9-5-2022.

Đăng Huy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Từ 1-6, đồng loạt thí điểm dùng tài khoản định danh...

0
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải về việc sử dụng tài khoản định danh...

Nối lại đường bay xuyên Đông Dương từ ngày 1-7

0
Từ ngày 1-7 tới, Vietnam Airlines sẽ khôi phục lại đường bay xuyên Đông Dương theo hành trình Hà Nội - Luang Prabang (Lào)...

Sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất đón gần 1,2...

0
Theo thống kê sơ bộ, trong năm ngày nghỉ lễ từ 29-4 đến 3-5, hai sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất đã...

Hàng không sẽ thực hiện định danh và xác thực điện...

0
Mới đây, Cục Hàng không Việt Nam đã ký công văn số 2188 về yêu cầu thực hiện quy định định danh và xác...

Đường bay thẳng giữa Hà Nội và Cà Mau chính thức...

0
Đường bay thẳng Hà Nội – Cà Mau có thời gian bay hơn khoảng 2 giờ, với tần suất ba chuyến mỗi tuần vào...

Sân bay Phú Bài đưa nhà ga mới T2 vào hoạt...

0
Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã chuyển toàn bộ các chuyến bay nội địa từ nhà ga...

Kết nối