Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024

Mở lại đường bay thẳng Viêng Chăn – Đà Nẵng

Lao Airlines sẽ nối lại các chuyến bay từ thủ đô Vientiane (Viêng Chăn) đến thành phố biển Đà Nẵng vào ngày 30-3 tới với tần suất 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ Năm và thứ Bảy, theo TTXVN.

Chia sẻ trên TTXVN, ông Noudeng Chanthaphasouk, Giám đốc Thương mại của Lao Airlines, cho biết tuyến bay Viêng Chăn – Đà Nẵng được nhiều khách du lịch yêu thích trước đại dịch và việc nối lại tuyến này nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của du khách trong khu vực sau khi các lệnh hạn chế đi lại do đại dịch Covid-19 được dỡ bỏ.

Lao Airlines sẽ nối lại các chuyến bay từ thủ đô Vientiane (Viêng Chăn) đến thành phố biển Đà Nẵng của Việt Nam vào ngày 30-3. Ảnh: Lao Airlines

Lao Airlines trước đây từng khai thác đường bay Đà Nẵng với điểm dừng ở Pakxe, Champasak, Nam Lào, sử dụng máy bay ATR72-600, tuy nhiên hãng đã bỏ điểm dừng Pakxe và bắt đầu các chuyến bay thẳng chỉ vài tuần trước khi đại dịch kéo dài hai năm khiến tất cả các chuyến bay quốc tế phải dừng hoạt động.

Khi nối lại tuyến bay nói trên, Lao Airlines sẽ sử dụng máy bay A320 với hành trình dự kiến kéo dài 1 giờ 15 phút và giá vé khứ hồi vào khoảng 4,8 triệu kip (khoảng gần 290 đô la Mỹ).

Đà Nẵng được mô tả trên báo chí Lào là địa danh nổi tiếng với các khu nghỉ mát bãi biển, nơi khách du lịch từ Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc thích nghỉ dưỡng. Giờ đây, những du khách này sẽ có thể dễ dàng kéo dài hành trình của mình bằng cách tận dụng chuyến đi ngắn đến Lào để trải nghiệm vẻ đẹp tự nhiên và các di sản thế giới của nước này.

Trước đó, Lao Airlines cũng đã nối lại các chuyến bay đến Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sau khi chính phủ Lào mở cửa lại đất nước cho du lịch quốc tế vào ngày 9-5-2022.

Đăng Huy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Dù tăng chuyến nhưng vé máy bay Tết vẫn khan hiếm,...

0
(SGTT) - Dù các hãng bay đã tăng ghế cung ứng, tăng cường bay đêm nhưng giá vé Tết Nguyên đán 2024 vẫn ở...

Hàng không tiếp tục tăng hơn 66.200 ghế phục vụ cao...

0
(SGTT) - Vietnam Airlines Group gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO tiếp tục tăng hơn 66.200 ghế, tương đương hơn 310 chuyến bay...

Việt Nam chưa có hãng nào sử dụng máy bay B737...

0
(SGTT) - Cục Hàng không cho biết, Việt Nam chưa có hãng nào khai thác máy bay B737 MAX. Với các tuyến bay đến...

Giá vé máy bay sẽ ngày càng đắt đỏ

0
(SGTT) - Các hãng hàng không đang kiếm được lợi nhuận khổng lồ khi sự bùng nổ du lịch toàn cầu giúp giữ giá...

Các hãng hàng không mở lại đường bay đến Điện Biên...

0
(SGTT) - Các hãng hàng không nội địa đã công bố lịch hoạt động trở lại của các chuyến bay đến Điện Biên từ...

Sắp có đường bay thẳng Nha Trang – Ulaanbaatar (Mông Cổ)

0
Đường bay thẳng kết nối thành phố Nha Trang với thủ đô Ulaanbaatar của Mông Cổ chính thức đưa vào khai thác từ ngày...

Kết nối