fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười 5, 2022

Mát lạnh nước ngọt đá tuyết kiểu Thái, ngày bán hơn 200 chai

(SGTT) – Giữa tiết trời Sài Gòn những ngày nóng nực, không gì thú vị bằng việc thưởng thức một ly nước ngọt đá tuyết mát lạnh. Màu sắc bắt mắt cùng hương vị “tưởng lạ mà quen” đã khiến thức uống bắt nguồn từ ẩm thực đường phố Thái Lan này được lòng nhiều thực khách.

Gần đây, cộng đồng mạng ẩm thực đang hào hứng về một hàng quán bán nước giải khát có phục vụ nước ngọt được chế biến theo phương thức làm lạnh đặc biệt. Cụ thể, những chai nước ngọt thủy tinh đặt trong một chiếc máy có trục xoay, xung quanh bao bọc rất nhiều đá, có thể chứa cùng lúc 40 – 50 chai nước.

Nhờ trục xoay và độ lạnh từ đá tỏa ra mà những chai nước trong máy chỉ có việc “lắc” khoảng 20 phút là chất lỏng trong chai chuyển sang trạng thái sền sệt và đông đặc. Nhờ cách ướp lạnh độc đáo này mà thành phẩm nước giữ nguyên vẹn hương vị, không bị loãng bởi cách uống thông thường là đổ nước ngọt vào ly đá. Theo đó, quán hiện có khoảng 4-5 vị nước là các loại nước ngọt giải khát có ga bán phổ biến trên thị trường dạng đóng chai thủy tinh.

Chia sẻ về ý tưởng mở quán nước với mô hình độc đáo này, chủ quán cho hay anh thường hay đi công việc ở bên Thái Lan, thấy ấn tượng với cách thưởng thức nước ngọt bên đây. Sau khi hỏi thăm, anh quyết định nhập thử ít máy về và bán nước giải khát. Ngoài nước ngọt đóng chai dạng tuyết, quán còn phục vụ những thức uống khác như trà đào, sâm dứa sữa, bạc xỉu, cà phê.

Như vậy, chỉ với mức giá 16.000 đồng, thực khách đã có thể thưởng thức một thức uống giải khát nổi tiếng tại Thái Lan ngay giữa lòng Sài Gòn, hợp lý để xua tan sự oi bức trong những ngày hè.

Địa chỉ: 68/236 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1. Giờ mở cửa: 12:00 – 23:00, ngoài bán mang về, quán còn có ghế để mọi người ngồi dùng tại chỗ.

Tuyết Nhi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nhất vị miến gà Kỳ Đồng 50 năm hút khách nhờ...

0
(SGTT) - Gần 50 năm qua, người dân nơi con hẻm nhỏ quận 3, TPHCM đã quá quen với hình ảnh thực khách tấp...

Bản tin 360 độ sống khỏe: Gia tăng trẻ em mắc...

0
(SGTT) - Trong vài tuần gần đây, tại các bệnh viện nhi trên địa bàn TPHCM, số lượng bệnh nhi mắc các bệnh hô...

Food Núp Hẻm: Ghé quận 10 nhớ thăm cô Hai ‘thịt...

0
(SGTT) – Nằm khép mình trong con hẻm đường Cao Thắng, quận 10, tiệm bún thịt – nem nướng cô Hai được nhiều thực...

TPHCM đón chuyến tàu du lịch quốc tế đầu tiên trong...

0
Ngày 2-10, tàu du lịch cao cấp Le Lapérouse của hãng Ponant (Pháp) đã cập cảng Sài Gòn (quận 4, TPHCM). Đây là đoàn...

Bữa sáng Sài Gòn: Mì vịt tiềm quận 4, ngày mở...

0
(SGTT) - Ẩm thực người Hoa tại Sài Gòn có một món ăn đặc sắc mang tên mì vịt tiềm. Tại đường Tôn Đản,...

Bữa sáng Sài Gòn: Cà ri tam vị núp hông cầu...

0
(SGTT) - Cà ri là món ăn sáng thân quen của nhiều người dân Sài Gòn. Tại đường Dạ Nam (quận 8), có quán...

Kết nối