Thứ Sáu, Tháng Chín 20, 2024

Mát lạnh nước ngọt đá tuyết kiểu Thái, ngày bán hơn 200 chai

(SGTT) – Giữa tiết trời Sài Gòn những ngày nóng nực, không gì thú vị bằng việc thưởng thức một ly nước ngọt đá tuyết mát lạnh. Màu sắc bắt mắt cùng hương vị “tưởng lạ mà quen” đã khiến thức uống bắt nguồn từ ẩm thực đường phố Thái Lan này được lòng nhiều thực khách.

Gần đây, cộng đồng mạng ẩm thực đang hào hứng về một hàng quán bán nước giải khát có phục vụ nước ngọt được chế biến theo phương thức làm lạnh đặc biệt. Cụ thể, những chai nước ngọt thủy tinh đặt trong một chiếc máy có trục xoay, xung quanh bao bọc rất nhiều đá, có thể chứa cùng lúc 40 – 50 chai nước.

Nhờ trục xoay và độ lạnh từ đá tỏa ra mà những chai nước trong máy chỉ có việc “lắc” khoảng 20 phút là chất lỏng trong chai chuyển sang trạng thái sền sệt và đông đặc. Nhờ cách ướp lạnh độc đáo này mà thành phẩm nước giữ nguyên vẹn hương vị, không bị loãng bởi cách uống thông thường là đổ nước ngọt vào ly đá. Theo đó, quán hiện có khoảng 4-5 vị nước là các loại nước ngọt giải khát có ga bán phổ biến trên thị trường dạng đóng chai thủy tinh.

Chia sẻ về ý tưởng mở quán nước với mô hình độc đáo này, chủ quán cho hay anh thường hay đi công việc ở bên Thái Lan, thấy ấn tượng với cách thưởng thức nước ngọt bên đây. Sau khi hỏi thăm, anh quyết định nhập thử ít máy về và bán nước giải khát. Ngoài nước ngọt đóng chai dạng tuyết, quán còn phục vụ những thức uống khác như trà đào, sâm dứa sữa, bạc xỉu, cà phê.

Như vậy, chỉ với mức giá 16.000 đồng, thực khách đã có thể thưởng thức một thức uống giải khát nổi tiếng tại Thái Lan ngay giữa lòng Sài Gòn, hợp lý để xua tan sự oi bức trong những ngày hè.

Địa chỉ: 68/236 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1. Giờ mở cửa: 12:00 – 23:00, ngoài bán mang về, quán còn có ghế để mọi người ngồi dùng tại chỗ.

Tuyết Nhi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Đổi vị bún riêu khi có thêm...

0
(SGTT) - Bún riêu là món ăn sáng thân quen của một số người dân Sài thành. Trong nhiều phiên bản bún riêu, bún...

Ghé quận 1, thử vị bánh mì bò nướng bơ ở...

0
(SGTT) - Bánh mì bò nướng bơ là món ăn có nguồn gốc từ Campuchia, với sự đặc sắc từ nguyên liệu, cách chế...

Chi hội Ẩm thực tỉnh Bình Dương cùng trẻ em xã...

0
(SGTT) - Ngày 16-9, tại UBND xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, đã diễn ra đêm hội trăng rằm do Chi...

Giảm giá, khuyến mãi, bánh trung thu vẫn bán chậm

0
(SGTT) - Khắp các con đường tại TPHCM, nhiều cơ sở và điểm bán bánh trung thu treo biển giới thiệu chương trình ưu...

Có nên kỳ vọng lãi suất sẽ giảm trong thời gian...

0
(SGTT) - Sau giai đoạn tăng nhanh, tốc độ tăng lãi suất huy động của các ngân hàng đã chậm lại và một số...

Chuyện làm những chiếc lồng đèn truyền thống: Khi đam mê...

0
(SGTT) - Những chiếc lồng đèn truyền thống không đem lại nguồn thu nhập cao cho người làm ra chúng, nhưng dù vậy vẫn...

Kết nối