Thứ Bảy, Tháng Tư 27, 2024

Mát lạnh nước ngọt đá tuyết kiểu Thái, ngày bán hơn 200 chai

(SGTT) – Giữa tiết trời Sài Gòn những ngày nóng nực, không gì thú vị bằng việc thưởng thức một ly nước ngọt đá tuyết mát lạnh. Màu sắc bắt mắt cùng hương vị “tưởng lạ mà quen” đã khiến thức uống bắt nguồn từ ẩm thực đường phố Thái Lan này được lòng nhiều thực khách.

Gần đây, cộng đồng mạng ẩm thực đang hào hứng về một hàng quán bán nước giải khát có phục vụ nước ngọt được chế biến theo phương thức làm lạnh đặc biệt. Cụ thể, những chai nước ngọt thủy tinh đặt trong một chiếc máy có trục xoay, xung quanh bao bọc rất nhiều đá, có thể chứa cùng lúc 40 – 50 chai nước.

Nhờ trục xoay và độ lạnh từ đá tỏa ra mà những chai nước trong máy chỉ có việc “lắc” khoảng 20 phút là chất lỏng trong chai chuyển sang trạng thái sền sệt và đông đặc. Nhờ cách ướp lạnh độc đáo này mà thành phẩm nước giữ nguyên vẹn hương vị, không bị loãng bởi cách uống thông thường là đổ nước ngọt vào ly đá. Theo đó, quán hiện có khoảng 4-5 vị nước là các loại nước ngọt giải khát có ga bán phổ biến trên thị trường dạng đóng chai thủy tinh.

Chia sẻ về ý tưởng mở quán nước với mô hình độc đáo này, chủ quán cho hay anh thường hay đi công việc ở bên Thái Lan, thấy ấn tượng với cách thưởng thức nước ngọt bên đây. Sau khi hỏi thăm, anh quyết định nhập thử ít máy về và bán nước giải khát. Ngoài nước ngọt đóng chai dạng tuyết, quán còn phục vụ những thức uống khác như trà đào, sâm dứa sữa, bạc xỉu, cà phê.

Như vậy, chỉ với mức giá 16.000 đồng, thực khách đã có thể thưởng thức một thức uống giải khát nổi tiếng tại Thái Lan ngay giữa lòng Sài Gòn, hợp lý để xua tan sự oi bức trong những ngày hè.

Địa chỉ: 68/236 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1. Giờ mở cửa: 12:00 – 23:00, ngoài bán mang về, quán còn có ghế để mọi người ngồi dùng tại chỗ.

Tuyết Nhi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM: tàu metro số 1 chạy thử toàn tuyến hết 30...

0
(SGTT) - Sáng 26-4, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM tổ chức chạy thử nghiệm tự động tuyến metro số 1 (Bến...

Bữa sáng Sài Gòn: Mới lạ tô phở Cường Ký nấu...

0
(SGTT) - Ngoài hương vị phở miền Nam hay Bắc, món phở còn được một số người Hoa bày bán với những thức ăn...

Trải nghiệm bánh bèo Huế, giá chỉ 35.000 đồng ở chợ...

0
(SGTT) - Bánh bèo là món ăn đặc trưng vùng miền Việt Nam, có nhiều cách biến tấu tùy thuộc mỗi địa phương. Trong...

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo sẵn sàng thông xe...

0
(SGTT) - Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo dài gần 79km, đi qua 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận đã...

Nhà hàng, quán ăn tự tin sẽ ‘hốt bạc’ dịp 30-4...

0
(SGTT) - Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài 5 ngày là cơ hội “hốt bạc” cho các chuỗi kinh doanh...

Kết nối