fbpx
Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023

Nhật Bản sẽ sớm mở ‘luồng xanh’ thị thực du lịch cho Việt Nam

Trước tình hình Việt Nam có những cải thiện trong phòng chống dịch cũng như nhu cầu đi du lịch Nhật của người Việt tăng cao, Nhật Bản sẽ sớm công nhận Việt Nam là vùng xanh trong chính sách cấp thị thực du lịch, tạo điều kiện thu hút khách du lịch đến từ Việt Nam,

Thông tin này được ghi nhận tại hội thảo du lịch Nhật Bản diễn ra hôm nay tại Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng. Đây là một trong những hoạt động trong Lễ hội Việt Nam – Nhật Bản đang diễn ra tại thành phố biển miền Trung.

Khách du lịch Việt Nam tại Nagoya, Nhật Bản thời điểm trước dịch. Ảnh: Nhân Tâm

Theo ông Shusuke Uchida, Phó trưởng đại diện Cơ quan xúc tiến du lịch Nhật Bản (JNTO) tại Việt Nam, nói chung Nhật Bản hiện tại chưa mở cửa hoàn toàn với du lịch quốc tế, trong đó có Việt Nam.

“Trong tháng 6 Nhật Bản đón 147.000 người nước ngoài, trong đó nhiều nhất là từ Việt Nam với 39.000 người nhưng chủ yếu là thương mại và du học sinh”, ông Uchida cho hay. “Nhưng tôi tin rằng khách du lịch Việt Nam cũng như quốc tế sẽ sớm quay lại Nhật khi Chính phủ Nhật Bản rất quan tâm đến lĩnh vực du lịch”.

Ông Uchida cho biết thêm hiện nay Việt Nam nằm trong vùng vàng trong chính sách cấp thị thực du lịch của Nhật Bản với các nước. Theo đó, nếu có chứng nhận tiêm vắc-xin phù hợp quy định của Nhật thì người du lịch Việt Nam đến Nhật không cần xét nghiệm và cách ly. Ngược lại, họ cần phải xét nghiệm PCR và cách ly 7 ngày.

Tuy nhiên, theo vị này, trước tình hình có chiều hướng tích cực hiện nay, Việt Nam sẽ sớm được công nhận là vùng xanh, tạo điều kiện để tham gia tour trọn gói tại Nhật với các quy định kèm theo như chứng nhận âm tính với SARS-CoV-2, cài đặt ứng dụng MySOS của Nhật, làm thủ tục hải quan tại trang Visit Japan và mua bảo hiểm du lịch

Phát biểu tại sự kiện, ông Yakabe Yoshinori, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng, thông tin trong năm 2019, có 180.000 du khách Nhật đến Đà Nẵng, tăng mạnh từ con số 120.000 năm 2018. Cũng trong thời gian trước dịch, Đại sứ quán Nhật tại Hà Nội tiếp nhận 4.000-5.000 bộ hồ sơ hằng năm đi Nhật từ khu vực Đà Nẵng và miền Trung. Ông Yoshinori tin rằng sau khi dịch được kiểm soát, khách từ miền Trung đến Nhật Bản và ngược lại sẽ tăng trở lại.

Và để đón đầu cơ hội này, Lãnh sự Nhật tại Đà Nẵng đang tiến hành các thủ tục để sớm hoàn thành việc trực tiếp cấp thị thực cho người dân tại Đà Nẵng và khu vực miền Trung.

Cũng tại hội thảo, ông Trần Hoàng Linh, Giám đốc miền Trung của hãng hàng không Vietjet Air, thông tin trong tháng 9 này, Vietjet sẽ mở đường bay thẳng từ Đà Nẵng đến Haneda của Nhật và đề nghị phối hợp tổ chức chuyến Famtrip khi khai trương đường bay này.

Ông Linh cũng đề xuất Chính phủ Nhật nên nới lỏng chính sách cấp thị thực du lịch cho Việt Nam đến Nhật vốn khắt khe lâu nay – kể cả trước dịch.

Nhân Tâm

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hoa ‘tình yêu bé nhỏ’ bừng nở tại công viên Hitachi,...

0
(SGTT) – Đầu tháng 5, công viên Hitachi ở Nhật Bản lại phủ màu xanh dương ấn tượng bởi sắc hoa Nemophila bừng nở....

Đẹp nên thơ vườn hoa tử đằng ở công viên Ashikaga,...

0
(SGTT) – Những ngày đầu tháng 5, công viên Ashikaga, tỉnh Tochigi, Nhật Bản được phủ bởi sắc hoa tử đằng đầy lãng mạn....

Rực rỡ cờ cá chép trong lễ hội dành cho bé...

0
(SGTT) - Khi đến Nhật Bản vào đầu tháng 5, du khách có thể bắt gặp hình ảnh cờ cá chép đầy màu sắc,...

Ngây ngất bức tranh muôn hoa ‘hội tụ’ tại Toyama, Nhật...

0
(SGTT) – Những ngày đầu tháng Tư, thành phố Toyama ở Nhật Bản được “phủ” đầy sắc hoa rực rỡ.  Màu hoa tulip, hoa...

Thơ mộng sắc hoa anh đào Ishikawa, Nhật Bản

0
(SGTT) – Đầu tháng 4, tỉnh Ishikawa, Nhật Bản khoác lên mình tấm áo mới bởi sắc anh đào nở rộ, tạo nên không...

Biến đổi khí hậu, hoa anh đào nở sớm bất thường...

0
Các nhà khí tượng học Nhật Bản đều cho rằng nhiệt độ ấm áp bất thường tại Tokyo những ngày này do biến đổi...

Kết nối