Thứ Ba, Tháng Mười 8, 2024

Mâm tiệc trưa cuối năm chọn toàn món quen nhâm nhi

(SGTT) – Chỉ còn hơn một tuần là mọi người đã bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 2023, vậy nên, mâm tiệc trưa nay chọn vài món ăn thân quen để cùng nhâm nhi trước khi đón tết.

Theo đó, mâm tiệc cuối tuần trưa nay chọn hai nguyên liệu rất gần gũi là cá tai tương, cua để làm món ăn khai vị cũng như món chính. Món còn lại luôn nằm trong top lựa chọn của những thực khách thích lai rai là thịt bê. Cụ thể, thịt cua được xé nhỏ, nấu cùng các nguyên liệu khác để làm món súp cua. Tiếp đến, mọi người gắp từng miếng thịt cá tai tượng giòn tan cho vào bánh tráng cuộn kèm bún và rau sống. Tương tự, món bê thui có thể ăn chơi kèm rau sống hoặc cuốn bánh tráng tùy thích.

Súp cua hạt sen: Đây là món ăn khai vị phổ biến trong thực đơn tiệc. Theo đó, mỗi thực khách được phục vụ một phần riêng là chén súp gồm thịt cua, hạt sen, hạt bắp ngập trong phần nước sền sệt. Chính nhờ dễ thưởng thức mà món ăn khai vị này phù hợp cho người lớn và trẻ nhỏ trong bữa tiệc.

Bê thui: Thơm hơn thịt bò, bê thui luôn là lựa chọn trong các bàn tiệc nếu có nhiều người thích nhâm nhi. Thông thường, bê nguyên con được thui trước rồi ai mua phần nào thì dặn quán ăn cắt phần đó. Đầu bếp chia sẻ phần thịt cổ và lưng bê là ngon nhất bởi nó ít mỡ, da và thịt cân đối. Những ai ngại vấn đề bê thui còn dính ít máu hồng có thể bỏ vào lò vi sóng quay thêm khoảng 2 phút là yên tâm dùng bữa. Món ăn kèm bê thui là các loại rau sống, bún và bánh tráng cuốn cùng cho ai ưa thích sự tròn vị.

Cá tai tượng chiên xù: Chọn phần cá tai tượng nguyên con khoảng 1 – 1,5kg, đầu bếp chế biến khéo léo sao cho vây, vi cá còn nguyên vẹn và giòn rụm dưới kỹ thuật chiên. Theo đó, cá tai tượng chiên xù ngon là khi mặt ngoài giòn, thịt bên trong còn mọng nước, không bị khô. Cuối cùng, món ăn kèm dọn lên cùng là bún, bánh tráng, rau xà lách, rau thơm, dưa leo, chuối, khế và mắm nêm đặc trưng. Những ai không dùng quen mắm nêm có thể thay bằng nước mắm mặn.

Qua khảo sát, giá bán lẻ cho súp cua khoảng 60.000 đồng/chén; bê thui giá 250.000 đồng/phần; cá tai tượng chiên xù giá 350.000 đồng/con. Thực đơn phù hợp cho nhóm khách 3-4 người. Món nước gợi ý: nước ngọt có ga để giảm bớt độ ngấy từ những món chiên xào.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mâm tiệc cuối tuần đổi vị với mẹt ốc nhiều món

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món “sơn hào hải vị” từ tôm, bò, gà, heo… mâm tiệc hôm nay là một số món...

Mâm tiệc cuối tuần chọn phong vị ẩm thực Thái Lan

0
(SGTT) - Ẩm thực Thái Lan thu hút thực khách bởi sự đa dạng hương vị và cách nấu. Tại TPHCM, việc tìm kiếm...

Mâm tiệc cơm niêu với những món ăn thân quen

0
(SGTT) – Mâm tiệc cuối tuần hôm nay gồm cơm nấu từ niêu đất, dùng kèm các món ăn dân dã, thân quen. Trưa...

Mâm tiệc cuối tuần với gà nướng lu, xôi nếp nương

0
(SGTT) – Không cần quá nhiều món, mâm tiệc hôm nay dành cho hai người với thịt gà chủ đạo, chế biến phương pháp...

Bữa tiệc trưa Chủ nhật chọn món nướng làm chủ đạo

0
(SGTT) – Các món thịt nướng luôn thu hút thực khách bởi sự đậm đà gia vị, miếng thịt chín đều, cháy cạnh. Từ...

Mâm tiệc sáu món bắt vị, có tráng miệng thạch rau...

0
(SGTT) – Chọn những thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt như thịt tôm, bò, cá, đầu bếp chế biến thành...

Kết nối