Chủ Nhật, Tháng Bảy 14, 2024

Mâm tiệc cuối tuần đầu năm mới chọn phong cách ẩm thực Fusion

(SGTT) – Trong mâm tiệc cuối tuần đầu năm mới, Trưa nay ăn gì chọn giới thiệu những món ăn được chế biến theo phong cách ẩm thực Fusion, giao thoa giữa truyền thống – hiện đại.

Theo đó, đầu bếp tại các nhà hàng sử dụng một số loại thực phẩm như sò lụa, tôm, thịt heo, thịt gà rồi chế biến theo phong vị từ trong nước đến quốc tế. Giờ hãy cùng khám phá đó là những món ăn nào.

Gỏi gà nướng dùng kèm bánh đa: Bắt đầu từ món khai vị gỏi quen thuộc trong các bữa tiệc, đầu bếp chọn một số nguyên liệu như ngó sen, thịt gà, gia vị làm gỏi rồi kết hợp để tạo nên món gỏi quen mà lạ. Tắc là gia vị chính để trộn gỏi và cũng từ nó để tạo nên phần nước chấm còn lại cho gỏi gà nướng dùng kèm bánh đa. Thịt gà ứng dụng trong món ăn này là gà ta, chọn phần ức dùng tay xé thành các thớ thịt không đều nhau. Cuối cùng, khi thưởng thức, mọi người cho gỏi lên một phần bánh đa bẻ nhỏ, rưới ít nước chấm là có thể thưởng thức trọn vẹn tinh túy món gỏi này.

Bánh mì hấp heo quay: Cũng là món ăn dân dã vùng miền Việt Nam gồm bánh mì và thịt heo quay nhưng đầu bếp làm mới nó hơn khi sử dụng lá xá xị, hạt dổi làm rau ăn kèm. Để tránh cho thực khách phải loay hoay tự gắp từng phần món ăn, đầu bếp sẽ chuẩn bị sẵn bánh mì cắt nhỏ, cho thịt heo quay, gia vị và sốt lên trên rồi mới dọn món.

Tôm sốt kiểu Singapore: Chọn từng con tôm sú còn sống bơi trong hồ, đầu bếp sơ chế qua rồi thả trong chảo dầu sôi, nền nhiệt độ lớn. Chỉ sau vài phút tôm đã chín với phần vỏ giòn rụm, thịt bên trong thì săn nhưng vẫn còn độ mọng nước. Sau khi pha sốt kiểu Singapore, họ sẽ áo đều thịt tôm và dọn lên cùng ít rau, hành, ngò.

Sò lụa sốt Thái: Món ăn cuối cùng trong gợi ý mâm tiệc hôm nay đến từ người bạn láng giềng – Thái Lan. Theo đó, đầu bếp chọn những con sò lụa tươi sống, sơ chế sạch để loại bỏ chất bẩn rồi đem luộc trong nước vo gạo. Trong khi đợi sò chín, họ chọn các gia vị thiên về chua, cay để làm sốt. Cuối cùng, rắc ít rau thơm và tỏi phi là món ăn đậm đà hương vị này đã hoàn thành.

Qua khảo sát, giá từng món ăn dao động từ 100.000 – 200.000 đồng/phần, phù hợp cho nhóm khách 2-3 người. Nước uống gợi ý: Một loại bia bạn yêu thích để giúp bữa ăn dễ tiêu hóa và dậy vị hơn trong khi thưởng thức.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hai phố ẩm thực mới của TPHCM giờ ra sao?

0
(SGTT) - Đầu năm 2024, TPHCM đã triển khai thêm nhiều khu phố ẩm thực với mục đích giúp người dân và du khách...

Văn hóa trong hành trình hướng Việt Nam thành ‘Kinh đô...

0
(SGTT) - Ẩm thực không chỉ đơn thuần là những món ăn ngon mà còn là sự kết tinh của văn hóa, lịch sử...

Đà Nẵng: Đưa nông sản sạch của địa phương vào khu...

0
(SGTT) – Nông sản địa phương từ huyện miền núi Tây Giang (Quảng Nam), huyện miền núi A Lưới (Huế) hay nước mắm truyền...

Trưa nay ăn gì: Hủ tiếu xào giá hẹ – bữa...

0
(SGTT) – Đôi khi những món ăn như hủ tiếu xào giá hẹ giới thiệu hôm nay lại giúp thực khách “khởi động” lại...

Những món Việt ghi dấu ấn trên ‘bản đồ’ ẩm thực...

0
Trong những năm qua, ẩm thực Việt được nhiều báo đài, chuyên trang ẩm thực thế giới đánh giá cao qua những món ăn...

Xuân bên gác bếp: Ẩm thực Bà Rịa – Vũng Tàu,...

0
(SGTT) - Thịt kho măng khô núi Mây Tàu, chả giò cua đá, chan chan xào hành... đó là những món ăn mà Sài...

Kết nối