Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024

Mai anh đào sắp bung nở ở Măng Đen

(SGTT) – Hiện, những vườn mai anh đào tại thị trấn Măng Đen (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) đã rụng lá, búp hoa dần hé nở. Dự báo khoảng 7 đến 10 ngày nữa, mai anh đào sẽ rực hồng khắp các điểm du lịch tại Măng Đen.
Các địa điểm ở Măng Đen tập trung nhiều cây mai anh đào gồm quảng trường Măng Đen, dưới tán rừng thông dọc quốc lộ 24, khuôn viên thác Pa Sỹ, hồ Đăk Ke…
Hiện nay, trên địa bàn huyện Kon Plông có hơn 260.000 cây mai anh đào, được trồng chủ yếu ở thị trấn Măng Đen. Trong thời gian tới, huyện có kế hoạch trồng 1 triệu cây mai anh đào.
Được biết, huyện cũng đã có chủ trương cung cấp giống cây cho các cơ quan, người dân tự trồng để xây dựng Măng Đen trở thành “thị trấn hoa anh đào”.
Măng Đen nằm ở độ cao 1.200m so với mực nước biển, độ ẩm cao và khí hậu mát mẻ quanh năm nên đây là điều kiện thuận lợi cho mai anh đào phát triển và cho ra nhiều hoa.
Hiện tại, hoa anh đào chỉ vừa chớm nở, tuy nhiên đã phủ sắc hồng tại các góc phố, con đường ở thị trấn Măng Đen.
Dịp mai anh đào nở cũng là thời điểm thích hợp để du khách ngắm vẻ đẹp đặc trưng của Măng Đen.
Thị trấn Măng Đen cách trung tâm thành phố Kon Tum khoảng 60km. Đến với Măng Đen, ngoài ngắm hoa mai anh đào, du khách còn được trải nghiệm văn hóa cồng chiêng, múa xoang…
…và trải nghiệm văn hóa ẩm thực với những món ăn đặc trưng của đồng bào Tây Nguyên như cơm lam, gà nướng, rượu ghè, nộm hoa chuối rừng.

Đăng Huy

Ảnh: Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Plông

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâmCùng chủ đề