Thứ ba, Tháng mười hai 10, 2024

Lâm Đồng tổ chức Ngày hội xác lập kỷ lục quốc gia “100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt”

(SGTT) - Ngày hội ẩm thực xác lập kỷ lục quốc gia “100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt” dự kiến sẽ được tổ chức vào đầu tháng 4-2021, mở màn cho hàng loạt sự kiện chào mừng Festival Hoa Đà Lạt năm 2021.

Rau, củ, quả của Đà Lạt sẽ được nâng tầm qua Ngày hội xác lập kỷ lục quốc gia "100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt". Ảnh: Báo Lâm Đồng

Theo cổng thông tin điện tử của Tổng cục Du lịch, ngày hội ẩm thực xác lập kỷ lục quốc gia “100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt” được tổ chức với mục đích nâng tầm thương hiệu rau, củ, quả và hoa Đà Lạt qua ẩm thực, thể hiện tình yêu nghề qua từng món ăn của các đầu bếp và là dịp để các đầu bếp ở các vùng miền giao lưu với nhau.

Sự kiện còn mang ý nghĩa lan tỏa việc sử dụng các sản phẩm nông nghiệp Đà Lạt trong nền ẩm thực Việt Nam và thế giới qua việc kết nối, đưa các loại rau, củ, quả và hoa Đà Lạt từ trang trại đến nhà hàng, tạo nên sự kiện mang dấu ấn về ẩm thực đặc trưng của Đà Lạt, Lâm Đồng.

Do dịch Covid-19, đơn vị tổ chức sẽ không phục vụ các món ăn cho du khách; đồng thời, các đầu bếp sẽ thực hiện món ăn tại đơn vị mình và mang món ăn đã hoàn thiện đến địa điểm Nhà hàng Léguda của Dalattourist trình bày, trang trí để dự thi chứ không quảng diễn.

Yêu cầu của cuộc thi là các đầu bếp cần chú trọng đến cách trình bày, trang trí đúng chủ đề, khẩu vị, tính thực dưỡng và định vị thương hiệu của món ăn, nhất là các yếu tố nâng tầm tinh hoa ẩm thực Đà Lạt - Lâm Đồng...

Những nguyên liệu đặc trưng của Đà Lạt sẽ được xướng lên trong các món ăn dự thi như Atisô tiềm sâm bố chính, xà lách bơ Đà Lạt sốt cay, bồ câu hầm đông trùng hạ thảo; Những món ăn có tên gọi mang hương sắc Đà Lạt như cà đắng Lang Biang nấu da trâu, đọt mây nướng ba chỉ, Đà Lạt vương tơ, gỏi hoa ngũ sắc Đà Lạt, lẩu thành phố ngàn hoa, súp hoa Mimosa...; Những món kết hợp giữa rau - củ - quả Đà Lạt và các nguyên liệu vùng miền khác như gỏi Mêkông - Đà Lạt, cá chẽm cuộn Atisô sốt hoa hồng, gà ác hầm trái dừa với hồng treo gió, phở vịt Atisô...

Quỳnh Châu tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối