Làm chủ hôn từ xa cho đám cưới thời Covid-19

0

(SGTTO) – Người chủ hôn đứng trên tầng 4 ở ban công trước nhà và yêu cầu cô dâu, chú rể đứng ở dưới đọc lời tuyên thệ, khiến một đám cưới ở thành phố New York trở nên nổi tiếng giữa mùa dịch Covid-19.

Reilly Jennings và Amanda Wheeler ngước nhìn người chủ hôn đang đứng ở tầng 4 của chung cư

Reilly Jennings và Amanda Wheeler đã chính thức trở thành vợ chồng vào thứ Sáu tuần qua. Lễ cưới của cặp đôi đã gặp nhiều khó khăn vì được tổ chức ngay trong thời điểm dịch Covid-19 đang lan nhanh tại Mỹ.

Cuối cùng, lễ cưới vẫn diễn ra trên một con phố nhỏ ở khu Manhattan của Washington Heights. Người chủ hôn cho lễ cưới là anh Matt Wilson, một người bạn thân của cặp đôi. Không lâu sau, những tấm hình cưới của hai người đã nhanh chóng được chia sẻ khắp khu phố và họ được nhiều người biết đến bởi lễ cưới có một không hai.

Cặp đôi dự định kết hôn vào tháng 10 năm nay nhưng tình hình dịch bệnh trở nên nghiêm trọng khiến họ thấy lo ngại và quyết định tổ chức đám cưới sớm hơn.

Reilly Jennings và Amanda Wheeler đã đến văn phòng đăng ký kết hôn ở thành phố New York vào thứ Năm. Ngày hôm sau, khi quay trở lại văn phòng để lấy giấy đăng ký kết hôn, họ nhận được tin rằng Thị trưởng Bill de Blasio đã đóng cửa văn phòng này vô thời hạn.

Thành phố đã dừng mọi hoạt động. Người dân được yêu cầu giữ khoảng cách và ở trong nhà khi có thể. Việc tổ chức đám cưới của hai người có nguy cơ bị hoãn lại.

“Sau một buổi chiều buồn bã, một người bạn của chúng tôi, Matt Wilson, đã nhắn tin cho biết anh ấy đã được thư ký quận New York phong chức và có thể làm chủ hôn hợp pháp”, Jennings vui mừng thông báo.

Cặp đôi đã nhắn tin hỏi anh Matt Wilson có thể làm chủ hôn cho họ ở bên ngoài cửa sổ căn hộ của anh ấy trong vòng 24 giờ tới không và thật may mắn khi anh ấy đồng ý. Sau đó, họ lại thay đổi quyết định và đề nghị lễ cưới sẽ kéo dài trong 90 phút. Kết quả bất ngờ rằng người bạn ấy đã đồng ý. Ngay lập tức, Reilly Jennings và Amanda Wheeler nhanh chóng thay quần áo, chuẩn bị một bó hoa và đi đến căn hộ của Matt Wilson ở góc phố gần đó.

Để đảm bảo khoảng cách an toàn, tránh lây nhiễm virus, cặp đôi đã đứng dưới đường ngước lên nhìn người chủ hôn ở tầng bốn của chung cư đang thực hiện công việc điều hành hôn lễ như bình thường.

Trước khi yêu cầu cô dâu chú rể đọc lời tuyên thệ, người chủ hôn đã đọc một đoạn trích từ cuốn tiểu thuyết “Tình yêu thời thổ tả” của nhà văn Gabriel García Márquez, người Colombia.

“Bạn có hứa sẽ yêu thương, tôn vinh, trân trọng và ở bên cô ấy miễn là cả hai bạn còn sống không?”, Wilson hô thật to vọng xuống. “Tôi đồng ý” Jennings hét lên để trả lời trước sự cổ vũ của bạn bè và hàng xóm xung quanh.

Một nhân chứng ở gần đó đã quay và chia sẻ video về lễ cưới có một không hai này trên Twitter. Hai ngày sau, đoạn clip quay lễ cưới của họ trên kênh Instagram của Jennings nhận được 82.683 lượt xem, 4.738 lượt thích và 375 bình luận.

“Tôi thấy đó là khoảnh khắc đặc trưng của New York nhất từ trước đến nay và thậm chí còn đặc biệt hơn khi những hình ảnh đó được chia sẻ với toàn bộ khu phố trong thời gian dịch bệnh đang lan rộng như hiện nay”, Jennings nói với kênh CNN.

Tâm Anh
Theo CNN

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here