Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024

Lạ mắt nhưng vẫn kèm dinh dưỡng món bánh cuốn rau củ

(SGTT) – Bánh cuốn là món ăn khá phổ biến tại TPHCM. Bên cạnh loại bánh truyền thống, hiện nay, nhiều người còn sáng tạo thêm phiên bản bánh cuốn trứng hay gần đây nhất là bánh cuốn rau củ.

Theo đó, tiệm bánh cuốn Bà Ngoại (quận 3, TPHCM) có phục vụ món bánh cuốn với vỏ bánh được làm từ các loại rau, củ tốt cho sức khỏe. Khác với bánh cuốn truyền thống, bánh cuốn rau củ cần có sự chuẩn bị kỳ công hơn về nguyên liệu lẫn cách làm. Đầu tiên, nguyên liệu rau củ phải hoàn toàn tươi, mới để đảm bảo chất lượng và màu sắc cho món ăn. Tiếp đến, khi tráng bánh phải canh thời gian hợp lý sao cho bánh sau hấp vẫn có màu sắc bắt mắt. Cuối cùng, khi cuộn bánh cũng thật là khéo léo, tránh bị vỡ bánh.

Bánh cuốn hoa đậu biếc sau khi được tráng xong.

Chia sẻ với Sài Gòn Tiếp Thị, chị Quế Anh, chủ quán bánh cuốn, cho biết: “Trong một lần tình cờ suy nghĩ, tôi tò mò liệu màu lấy từ rau, củ có đem đổ bánh cuốn được hay không? Rồi sau vài lần thử nghiệm thì cũng có loại rau, củ giữ màu được và loại thì không giữ màu được”.

Hiện nay, thực khách có thể yêu cầu bánh cuốn với vỏ bánh được làm từ nước ép của cà rốt, bí đỏ, củ dền, hoa đậu biếc. Trong đó, cà rốt có thể cung cấp vitamin A; củ dền bổ sung kali và chất sắt; còn hoa đậu biếc tốt cho hệ tim mạch.

Ngoài bánh cuốn, mọi người có thể gọi thêm bánh chiên, nem, chả quế… để ăn kèm.

Giá bán của các món bánh cuốn tại tiệm Bà Ngoại dao động từ 39.000 đồng đến 65.000 đồng/phần. Giờ mở cửa: 6:00-14:00 và 17:00-20:00 từ thứ Hai đến thứ Bảy hằng tuần. Địa chỉ: 100A, đường Trần Quốc Toản, phường 7, quận 3, TPHCM.

Cẩm Quyên – Lại Hậu

2 BÌNH LUẬN

  1. Gia đình mình ăn thường xuyên tại quán này. Bánh cuốn rất ngon, nhân bánh thơm vừa ăn, vỏ bánh từ gạo tươi nên ăn dễ tiêu, nước mắm đậm đà rất ngon, đặc biệt bánh tôm xuất sắc ăn giòn tan không thấm dầu như những quán khác, đặc biệt điều mình thích là quán rất sạch sẽ và nhân viên bán hàng rất dễ thương và lịch sự, ở SG kho mà tìm được những quán ăn dành cho gia đình như vậy. Ai thích bánh cuốn có thể đặt ăn thử, mình thấy có bán trên Grab, Now luôn.

  2. Bánh cuốn ở đây ngon, vị thanh, tươi không giống mấy quán mình từng ăn, có lẽ vì họ dùng bột gạo tươi. Mấy đứa nhỏ nhà mình cực thích món bánh ướt rau củ, màu sắc bắt mắt, mà mình cũng yên tâm vì quán bán nước ép tươi, lấy nước pha bột tráng bánh luôn. Bánh tôm hay hành phi cũng là đặc sản của quán, họ chiên sao mà ráo dầu lắm, giòn rụm chứ ko có ướt mềm. Ăn đĩa bánh cuốn đầy đủ là một bữa no lắm chứ, mà mình vẫn cứ muốn ăn thêm. Nói chung nên thử nhé cả nhà!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Ghé quán cháo lòng gia truyền 80...

0
(SGTT) - Nổi tiếng với món cháo lòng gia truyền hơn 80 năm, quán bà Út nằm ngay trung tâm quận 1 là điểm...

Thơm lừng góc chợ Phạm Văn Hai với tô bánh đa...

0
(SGTT) - Bánh đa là sợi bánh thân quen trong một số món ăn của người dân Hải Phòng. Theo dòng chảy văn hóa...

TPHCM: sẽ đốn hạ hơn 400 cây xanh để làm metro...

0
(SGTT) - Theo Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM, để dọn mặt bằng làm tuyến metro số 2, hơn 400 cây xanh...

Buýt vi vu: Tìm về 4 hội quán của người Hoa...

0
(SGTT) - Vi vu cùng tuyến buýt số 1, du khách có thể khám phá các hội quán của người Hoa ở quận 5...

Đang lắp đặt trạm dừng chân tạm trên tuyến cao tốc...

0
(SGTT) - Theo ghi nhận Kinh tế Sài Gòn Online, trên tuyến cao tốc từ TPHCM ra Nha Trang đang có nhiều điểm thi...

Các hãng hàng không tăng tải, ngành đường sắt ‘cháy’ vé...

0
(SGTT) - Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 tới đây, các hãng hàng không sẽ tăng hơn 100 chuyến bay/ngày để đáp ứng nhu...

Kết nối