Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024

Khởi động chương trình thể thao vì cộng đồng cho thanh niên và người yếu thế

(SGTT) – Để khuyến khích học sinh, sinh viên, người yếu thế xây dựng thói quen vận động, tập luyện và tiếp cận được các trang thiết bị, bộ môn thể thao phù hợp, doanh nghiệp xã hội Sport Group và NowFit Yoga&Fitness Center chính thức ký kết hợp tác triển khai các hoạt động nâng cao tầm vóc Việt, hướng đến giá trị bình đẳng trong thể thao cho cộng đồng.

Chương trình “Thể thao vì cộng đồng – Sport For Community” là một chương trình nhằm phát triển thể chất, duy trì lối sống lành mạnh, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần và nâng cao thể trạng cho cộng đồng, đặc biệt là người yếu thế.

Học sinh trực tiếp trải nghiệm các môn thể thao tại trung tâm. Ảnh: BTC

Mới đây, Sport Group và NowFit Yoga & Fitness Center vừa diễn ra lễ ký kết. Trong đó, NowFit Yoga & Fitness Center trực tiếp tài trợ các thiết bị, vật dụng liên quan đến thể thao cho các cơ sở mái ấm, đồng thời kết nối các huấn luyện viên, chuyên gia có chuyên môn hướng dẫn tập luyện miễn phí cho đối tượng yếu thế. Tại đây, trung tâm sẽ phối hợp chỉ dẫn, phát triển bộ môn thể thao lành mạnh như yoga, dance, boxing… cho nhóm đối tượng là học sinh, sinh viên có nhu cầu.

Lễ ký kết hợp tác giữa hai bên vừa diễn ra hôm 25-10. Ảnh: BTC

Ông Đinh Quốc Huy – Chủ tịch NowFit Yoga & Fitness Center – phát biểu tại lễ ký kết rằng qua chương trình và sự hợp tác này, với trang thiết bị, nền tảng và mạng lưới có sẵn, đơn vị mong mong muốn hỗ trợ tốt hơn cho nhiều người được tập luyện và nâng cao sức khỏe. Trung tâm sẽ miễn phí cho nhóm đối tượng yếu thế đang sinh sống và học tập tại các cơ sơ, mái ấm, trường tình thương, nhà dưỡng lão để họ được tiếp cận các bộ môn thể thao lành mạnh, phù hợp với từng độ tuổi.

Huấn luyện viên trực tiếp hướng dẫn một vài môn thể thao cho các em nhỏ. Ảnh: BTC

Ông Nguyễn Tuấn Khởi, Chủ tịch HĐQT Sport Group, người sáng lập dự án Giáo dục Thể thao EduSports, cũng nhấn mạnh đây là cột mốc đánh dấu trong việc phát triển giáo dục thể thao. Thông qua chương trình “Thể thao vì cộng đồng – Sport For Community”, đơn vị mong muốn lan tỏa tinh thần thể thao cộng đồng, giải thi đấu thể thao, tạo sân chơi lành mạnh cho từng nhóm đối tượng.

Hoàng An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Pickleball – môn thể thao mới đang thu hút giới trẻ...

0
(SGTT) - Pickleball là môn thể thao kết hợp giữa ba môn thể thao cơ bản gồm: Cầu lông, quần vợt và bóng bàn....

Cửa hàng thể thao ‘ăn nên làm ra’ nhờ Euro 2024

0
(SGTT) - Các cửa hàng thể thao tại TPHCM đang "ăn nên làm ra" trong mùa mùa Euro 2024, Giải vô địch bóng đá...

Người đi ‘góp’ màu xanh cho đời

0
(SGTT) - Hơn 50.000 người đang được dùng nước sạch, hơn 136.000 cây trồng được phủ xanh thêm cho những cánh rừng và còn...

Giải golf Lương Văn Can vun đắp ước mơ cho người...

0
(SGTT) - Ngày 3-5, Giải Golf Lương Văn Can do Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn tổ chức tại sân golf Tân Sơn Nhất...

TPHCM: Nhu cầu tập luyện tăng cao, kinh doanh sân chơi...

0
(SGTT) – Nhu cầu tập luyện thể thao của người dân ngày càng tăng đã khiến nhu cầu về sân bãi để luyện tập...

Khi ca sỹ đam mê chạy bộ

0
(SGTT) - Mới đây, giải Cat Tien Jungle Paths 2023 do Vườn Quốc gia Cát Tiên và Race Jungle, thành viên của New Race...

Kết nối