fbpx
Thứ Sáu, Tháng Tám 12, 2022

Khi người Indonesia tạo hình bánh ‘mút rửa chén’ và bánh ‘than tổ ong’

(SGTTO) – Bạn nghĩ gì về những chiếc bánh được tạo hình lạ mắt như viên than tổ ong hay miếng mút rửa chén dính đầy xà phòng trắng?

Đối với những ai yêu thích làm bánh ngọt, sự sáng tạo về tạo hình bánh luôn là một sự thôi thúc cũng như thử thách mà họ cần phải đạt được. Theo đó, tài khoản facebook Herman Huang, thành viên group Ăn ngon nấu khéo đã chế biến thành công hai món bánh có tạo hình rất lạ mắt: bánh mút rửa chén và bánh than tổ ong.

Được biết, Herman Huang tuy là người Indonesia nhưng rất rành tiếng Việt và hiện bạn đang là quản lý kênh YouTube chuyên về ẩm thực HNC Kitchen. Sài Gòn Tiếp Thị xin gửi đến bạn đọc công thức làm hai món bánh lạ mắt do người bạn Indonesia này chia sẻ với thành viên group. Giờ thì cùng trổ tài đầu bếp ngay nhé!

Bánh mút rửa chén

Nguyên liệu

Phần bánh sponge (Mút rửa chén): 135g bơ, 120g đường, 1 nhúm muối, 1/2 tsp chiết xuất vani, 3 trứng gà, 140g bột mì đa dụng, 2g bột nổi, 45g nước cốt chanh, màu vàng và màu xanh thực phẩm (ưu tiên dùng màu từ thiên nhiên nếu được), sốt mứt cam (hoặc mứt bạn thích).

Phần sốt chanh (Bọt xà phòng): Một lòng trắng trứng, 20g đường, 1/2 tsp nước cốt chanh, 1/4 tsp chiết xuất vani.

Cách làm

Bước 1: Cho bơ đun chảy, đường, muối, vani vào tô đánh đều lên rồi cho từng quả trứng vào đánh cho đến khi hoà quyện. Cho bột mì đa dụng và bột nổi vào tô qua rây lọc rồi tiếp tục đánh đều lên để các nguyện liệu hòa lẫn hoàn toàn.

Bước 2: Chia hỗn hợp ra 1/3 và 2/3 ra 2 tô, tô 1/3 cho chút màu xanh vô, tô 2/3 cho màu vàng vô rồi đánh lên để hỗn hợp lên màu như ý. Đổ 2 hỗn hợp ra khuôn hình vuông (20cm) dàn đều và đập nhẹ để làm phẳng mặt hỗn hợp.

Bước 3: Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C (bánh vàng 15 phút, bánh xanh 10 phút). Lấy bánh ra để nguội rồi quết sốt mứt cam lên phần bánh vàng. Sau đó đặt bánh xanh lên trên, cắt bớt phần mặt bánh tạo sự gồ ghề cho mút. Cắt 4 rìa bánh và chia bánh ra thành 6 miếng mút.

Bước 4: Phần sốt chanh: Cho nguyên liệu phần sốt vào tô rồi đặt lên nồi nước đang sôi vừa đun vừa đánh thật nhanh và đều tay đến khi tạo bong bóng giống bọt xà phòng thì bắc ra. Rót bọt xà phòng lên mút là hoàn thành món bánh tạo hình lạ mắt.

 

Bánh than tổ ong

Nguyên liệu

  • 3 quả trứng gà
  • 50ml sữa tươi
  • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
  • 65g bột mì đa dụng
  • 10g bột tinh than tre
  • 50g dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh (hoặc cream of tartar)
  • 50g đường

Cách làm

Bước 1: Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng riêng biệt. Tiếp đó hãy trộn hỗn hợp gồm lòng đỏ trứng + sữa tươi + vani + bột mì + bột tinh than tre + dầu ăn, rồi đánh đều đến khi hòa quyện lại với nhau.

Bước 2: Trộn tiếp hỗn hợp gồm lòng trắng + nước cốt chanh + đường và đánh đều (chia lượng đường làm 3 lần) đến khi lòng trắng bông mềm.

Bước 3: Trộn đều một phần hỗn hợp lòng trắng vào lòng đỏ, sau đó đổ ngược lại hỗn hợp này vào lòng trắng rồi trộn theo phương pháp gấp bột cho đến khi hòa quyện.

Bước 4: Đổ hỗn hợp ra khuôn và nướng 45 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Cuối cùng lấy bánh ra để nguội rồi tạo lỗ (Dùng ống hút trà sữa trân châu để đục lỗ cho bánh tạo hình than tổ ong).

Herman Huang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khám phá ẩm thực Sài Gòn cùng Food Núp Hẻm

0
(SGTT) - Ẩm thực Sài Gòn luôn gợi nên sự tò mò cho thực khách dù là người bản địa hay du khách nơi...

Xăng dầu giảm giá, hàng hóa vẫn chưa hạ nhiệt

0
Trong nửa đầu năm nay, sự leo thang của giá xăng dầu đã khiến chi phí đầu vào sản xuất tăng cao, từ đó...

59 giây vào bếp: Nồng nàn cơm cà ri vị Pakistan

0
(SGTT) - Là quốc gia có nền ẩm thực tương đồng Ấn Độ, người dân Pakistan thường sử dụng gia vị đặc trưng như...

Bản tin 360 độ sống khỏe: Phân biệt đậu mùa khỉ...

0
(SGTT) - Bệnh đậu mùa khỉ, thủy đậu và đậu mùa có chung một số triệu chứng như xuất hiện các bóng nước, sốt,...

Bữa sáng Sài Gòn: Bún thịt nướng kiểu “bít tết”, ngày...

0
(SGTT) - Có tuổi đời hơn 30 năm nay, hàng bún thịt nướng núp hẻm tại quận 3 thu hút thực khách tìm đến...

Nhà thờ Đức Bà sẽ hoàn thành trùng tu vào năm...

0
Nhà thờ Đức Bà (quận 1, TPHCM) được tiến hành trùng tu vào năm 2017, dự kiến hoàn thành vào năm 2023. Tuy nhiên,...

Kết nối