fbpx
Thứ Năm, Tháng Sáu 30, 2022

Khi chợ quê cũng nghiêm chỉnh phòng chống dịch Covid-19

Nhịp đập thị trườngĐời sốngKhi chợ quê cũng nghiêm chỉnh phòng chống dịch Covid-19

(SGTT) – Không chỉ người dân TPHCM chấp hành việc đeo khẩu trang nơi công cộng mà ở vùng thôn quê tỉnh Bình Phước, người dân nơi đây khi đi chợ sắm Tết ai nấy cũng đều đeo khẩu trang.

Sau đây là một số hình ảnh phóng viên Sài Gòn Tiếp Thị ghi nhận tại chợ Ba Trà, xã Bình Minh, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước vào sáng ngày 10-2 (tức 29 Tết).

Ngoài nón bảo hiểm, khẩu trang cũng trở thành vật dụng quen thuộc của người dân khi đi ra đường.
“Giúp vợ đi chợ, vợ dặn trong thời điểm dịch bệnh, không được quên khẩu trang”, anh Bách, một người dân địa phương vui vẻ trò chuyện.
Cả người bán lẫn người mua đều đeo khẩu trang.
Cận tết, các gian hàng bán hoa, trái cây luôn tập trung đông người, tuy nhiên, mọi người đều ý thức tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân và cộng đồng.
Cô bán bún thịt xào tại chợ luôn đeo khẩu trang dù vắng khách.
Dù chỉ phụ mẹ bán trái cây nhưng một bạn trẻ vẫn không quên đeo khẩu trang để phòng tránh dịch.
Không khí ngày Tết cận kề nhưng người dân ai nấy cũng ý thức trong việc đeo khẩu trang nơi công cộng. “Dù chỉ ghé mua ổ bánh mì sát bên nhà, nhưng khi ra khỏi nhà là mình đều đeo khẩu trang”, một bạn trẻ chia sẻ.
Việc phòng tránh dịch bệnh chỉ thật sự có hiệu quả khi cả người lớn và trẻ nhỏ cùng ý thức đeo khẩu trang.

Phùng My

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục

Liêu xiêu trong ‘cơn bão giá’

0
Chỉ mới hơn sáu tháng, từ khi Việt Nam bắt đầu mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế sau ảnh hưởng của dịch Covid-19. Những đau thương, mất mát, khó khăn vì dịch bệnh chưa kịp lu mờ thì người Việt Nam lại chuẩn bị đón một...

Đã đến lúc phải hy sinh thuế xăng dầu để cứu nền kinh tế

0
Vừa trải qua trận bão đại dịch Covid-19, con tàu kinh tế nước nhà lại rơi vào trận cuồng phong mới khi giá xăng dầu, nguyên liệu đầu vào liên tiếp tăng khiến doanh nghiệp chật vật cầm cự đến kiệt sức.Tài xế xe ôm, nhà xe vận...

Từ bỏ thành thị, cô gái 8x về quê khởi nghiệp cùng len móc

0
(SGTT) – Từng là nhân viên văn phòng, chuyên ngành thiết kế đồ họa với mức thu nhập ổn định, thế nhưng chị Nguyễn Minh Hiếu (sinh năm 1984, ngụ tại Hà Giang) đã quyết định nghỉ việc, về quê để tìm lại đam mê đan móc thủ công...