fbpx
Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022

Siêu thị cung ứng đủ khẩu trang, nước rửa tay phục vụ người tiêu dùng

(SGTT) –  Các doanh nghiệp, các chuỗi siêu thị cho biết cung cấp đủ hàng hóa thiết yếu, trong đó có khẩu trang vải, nước rửa tay khử khuẩn để người dân tiếp cận phòng chống dịch.

Lãnh đạo Liên hiệp Hợp tác xã thương mại Saigon Coop khẳng định sẵn sàng phục vụ khẩu trang vải từ đơn hàng nhỏ nhất của cá nhân đến đơn hàng lớn của tập thể với giá ưu đãi. Đơn vị đã dự trữ 30.000.000 khẩu trang vải và lượng nước rửa tay đủ bán trong một năm trên toàn hệ thống.

Siêu thị cung ứng đủ khẩu trang, nước rửa tay đến người tiêu dùng. Ảnh: TTXVN

Theo TTXVN, tại hệ thống siêu thị Big C dự trữ 300% khẩu trang vải và nước rửa tay so với tháng trước.

Cùng với đó tại Công ty Vincommerce (Vinmart, Vimart+) còn tồn nhiều, trong hệ thống bán chậm, dự trữ hơn so với bình thường; Công ty BRG Retail bán chậm, còn dự trữ 30.000 khẩu trang vải.

Cũng qua báo cáo nhanh của các chuỗi siêu thị lớn, trong những ngày qua người dân đến mua khẩu trang không nhiều, không xảy ra tình trạng đột biến.

Doanh nghiệp đảm bảo cung ứng đủ thực phẩm trong tình hình dịch

Các mặt hàng thiết yếu, người tiêu dùng quan tâm nhiều trong các đợt Covid-19 như gạo, dâu ăn, nước mắm, mì gói, luôn luôn có đầy đủ hàng hóa, đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng.

Thời điểm này, tại một loạt các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, chợ dân sinh và cả chợ đầu mối Hà Nội không hề có tình trạng người dân tích trữ hàng hoá.

Trên các kệ hàng tại siêu thị đầy ắp hàng hóa, giá cả của các mặt hàng tại đây không có tình trạng “sốt giá.” Ngược lại, nhiều mặt hàng còn được khuyến mãi nhằm kích cầu tiêu dùng.

Tại chợ đầu mối phía Nam, người dân tấp nập ra vào mua sắm hàng hóa. Các mặt hàng được người tiêu dùng mua sắm nhiều chủ yếu là các sản phẩm phục vụ Tết Nguyên đán sắp tới.

Hàng hóa đầy ắp các gian hàng. Công tác tuyên tuyên phòng chống dịch Covid-19 cũng được Ban quản lý chợ đầu mối phía Nam triển khai dưới nhiều hình thức như dán pano áp phích, thông qua các loa phát thanh.

Tặng 5.000 vé xe miễn phí cho công nhân, sinh viên khó khăn dịp Tết

Theo baochinhphu.vn, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên và Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân TPHCM sẽ tặng 5.000 vé xe miễn phí cho sinh viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết.

Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TPHCM sẽ tặng 3.000 vé xe cho cho sinh viên khó khăn về quê đón Tết. Các chuyến xe xuất phát từ TPHCM về các tỉnh miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên như Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Trị, Quảng Nam.

Lễ tiễn sinh viên khó khăn về quê đón Tết dự kiến diễn ra vào sáng ngày 2-2 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM.

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân Thành phố cũng sẽ dành tặng 2.000 vé xe miễn phí cùng 2.000 phần quà để hỗ trợ công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Lễ tiễn dự kiến diễn ra vào ngày 6-2 tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM.

Nhằm đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, trung tâm đã chuẩn bị 4.000 khẩu trang và dung dịch rửa tay sát khuẩn để phục vụ thanh niên công nhân trong thời gian tổ chức lễ tiễn.

Dung Trần tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Kiểm tra phòng cháy chữa cháy tất cả các cơ sở...

0
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) ban hành Công văn số 3432/BVHTTDL-VHCS về việc tăng cường công tác quản lý...

Nhộn nhịp thị trường laptop trong mùa nhập học

0
Từ đầu tháng 8, thị trường máy tính tại Việt Nam đã dần trở nên sôi động bởi nhu cầu tìm mua các loại...

Phú Yên: Hàng chục nghìn con tôm hùm chết bất thường

0
(SGTT) - Ngày 12-8, ông Phan Trần Vạn Huy, Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu (Phú Yên), cho biết từ ngày 9-8 đến...

Xăng dầu giảm giá, hàng hóa vẫn chưa hạ nhiệt

0
Trong nửa đầu năm nay, sự leo thang của giá xăng dầu đã khiến chi phí đầu vào sản xuất tăng cao, từ đó...

“Săn” hàng giảm giá cuối ngày tại siêu thị, tiết kiệm...

0
(SGTT) – Tại một số điểm siêu thị có bán thực phẩm ở TPHCM, vào khung giờ giảm giá vào cuối ngày, nhiều người...

Giá xăng đã giảm nhưng giá thực phẩm vẫn tăng

0
Dù giá xăng dầu đã giảm mạnh từ nhiều ngày qua nhưng giá nhiều loại hàng hóa, thực phẩm không những không giảm như...

Kết nối