fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 9, 2021

TPHCM: nửa đêm phun thuốc khử khuẩn khu vực có người nghi nhiễm Covid-19

(SGTT) – Lực lượng chức năng quận 11, TPHCM từ chiều tối, 29-1 tiến hành túc trực và khử khuẩn căn nhà trên đường Đặng Minh Khiêm, phường 4 khi phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19 đã lưu trú tại đây.

Ca nghi nhiễm này quê quán tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, có tiếp xúc gần với BN1.612. Sau khi đến TPHCM ngày 28-1, người này đã chủ động khai báo y tế và đã được đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung quận 11.

Ảnh: HCDC

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) dẫn nguồn thanhnien.vn, kết quả xét nghiệm nghi người này nhiễm Covid-19 nên đã chuyển đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi. 12 trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm này đã được cách ly tập trung, kết quả xét nghiệm đều âm tính lần 1 với Covid-19.

HCDC đề nghị tất cả hành khách đi trên chuyến bay VN213 ngày 28-1 có người nghi nhiễm Covid-19 liên hệ khai báo với cơ quan y tế địa phương.

Vắc-xin Covid-19 đầu tiên được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam

Theo Sức khoẻ & Đời sống, Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc của Bộ Y tế đã phê duyệt vắc-xin phòng Covid-19 của Astra Zeneca cho trường hợp khẩn cấp phòng, chống dịch. Đây là vắc-xin Covid-19 đầu tiên được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam.

Astra Zeneca đã cam kết cung cấp cho Việt Nam khoảng 30 triệu liều trong năm 2021, đồng thời Bộ Y tế vẫn tiếp tục làm việc với các đối tác để có thể tăng thêm số lượng vắc-xin cho Việt Nam.

Dự kiến trong quý I năm nay, vắc-xin của Astra Zeneca sẽ có mặt Việt Nam và được tiêm cho người dân. Ngoài ra, Bộ Y tế cũng chủ động, tích cực đàm phán với Pfizer, Moderna và một số nhà sản xuất vắc-xin khác để có thêm vắc-xin cho Việt Nam.

Sáng 30-1, có 34 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Hải Dương và Quảng Ninh

Tỉnh Quảng Ninh ghi nhận hai ca bệnh: BN1.658 địa chỉ thường trú tại TP Hạ Long, có liên quan đến bệnh nhân dương tính tại tỉnh Hải Dương và BN1.659 địa chỉ thường trú tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, có tiếp xúc với BN1.553.

Tỉnh Hải Dương ghi nhận 32 ca bệnh có liên quan dịch tễ với ổ dịch tại TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Giãn cách xã hội toàn bộ huyện Vân Đồn, phong tỏa thị trấn Cái Rồng

Theo baochinhphu.vn, tỉnh Quảng Ninh vừa có công điện yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội từ 12:00 ngày 30-1 đến 12:00 ngày 21-2-2021 đối với toàn bộ huyện Vân Đồn theo nguyên tắc đảm bảo giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng.

Sau khi ghi nhận một người dân ở thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn nhiễm Covid-19, tỉnh Quảng Ninh vừa có công điện yêu cầu mọi người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hoá thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khác; thực hiện nghiêm việc khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá hai người ngoài phạm vi công sở, bệnh viện và nơi công cộng.

Hải Dương có thể xét nghiệm lên đến 50.000 mẫu một ngày

Theo Bộ Y tế, Bộ đã điều động đến tỉnh Hải Dương một lực lượng rất lớn, đồng thời sẽ thiết lập labo xét nghiệm tại chỗ với công suất có thể lên đến 50.000 mẫu một ngày. Các cơ sở y tế trên đị bàn tỉnh Hải Dương phải lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ “ngăn” dịch không vào Bệnh viện.

Về công tác điều trị, Bộ Y tế đã chuẩn bị phương án xấu hơn với việc thành lập Bệnh viện dã chiến số 3.

Tại cuộc họp mới đây, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long giao Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương hỗ trợ toàn diện Bệnh viện dã chiến Chí Linh, còn Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ Bệnh viện dã chiến Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương.

Dung Trần tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây


Nhiều người quan tâmCùng chủ đề