fbpx
Thứ Sáu, Tháng Một 27, 2023

Hà Nội xử phạt những người không đeo khẩu trang nơi công cộng

(SGTT) – Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Công an TP Hà Nội đã ra quân xử lý những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP, từ ngày 28-9-2020, mức xử phạt đối với hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng khi có yêu cầu về phòng chống dịch bệnh có thể lên tới ba triệu đồng (căn cứ điểm a, khoản 1, điều 12).

Hà Nội xử phạt nghiêm những người không đeo khẩu trang nơi công cộng. Ảnh: TTXVN

Theo TTXVN, tính đến ngày 3-2 Công an quận Hà Đông đã xử phạt 29 trường hợp không đeo khẩu trang với tổng số tiền là 47 triệu đồng. Riêng tại phường Phú La, chỉ trong thời gian ngắn lực lượng chức năng đã phát hiện và xử phạt nghiêm năm trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền là 9 triệu đồng.

Tương tự, tại các quận Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng lực lượng chức năng đã kiểm tra, phát hiện và xử phạt nhiều trường hợp chưa có ý thức đeo khẩu trang nơi công cộng.

Bên cạnh việc xử lý vi phạm, Công an cũng phát khẩu trang miễn phí cho những người dân.

TPHCM tìm người tiếp xúc với công chứng viên ở Hà Nội mắc Covid-19 

Liên quan đến hành trình di chuyển của nam công chứng viên ở Hà Nội mắc Covid-19 (BN1.883) từng có mặt tại TPHCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết lực lượng chức năng đang tích cực xác minh, tìm kiếm thông tin người tiếp xúc với bệnh nhân này.

Trưa ngày 3-2, lực lượng y tế cùng công an phường Phạm Ngũ Lão (quận 1, TPHCM) đã phong tỏa quán cà phê tại địa chỉ 211 phố Bùi Viện. Hai nhân viên quán đã tiếp xúc gần bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2. Phường Phạm Ngũ Lão đang tích cực phối hợp với trạm y tế truy vết tại địa điểm xung quanh.

HCDC cũng cho biết TPHCM tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, xử lý phòng chống dịch theo quy định với trường hợp nhiễm mới phát hiện.

Bộ Y tế lập đoàn công tác phòng chống Covid-19, khẩn trương ứng phó tại Gia Lai

Bộ Y tế (Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19) đã thành lập Đoàn Công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Gia Lai từ ngày 3-2.

Theo Sức khoẻ & Đời sống, đoàn Công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Gia Lai do đồng chí Đỗ Xuân Tuyên – Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia, Thứ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn.

Đoàn có các thành viên là chuyên gia y tế dự phòng, xét nghiệm, quản lý môi trường y tế, khám chữa bệnh, kiểm soát bệnh truyền nhiễm, truyền thông.

Đoàn Công tác có nhiệm vụ giúp Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia chỉ đạo, điều hành, phối hợp với các cơ quan liên quan và chính quyền địa phương trong việc phòng chống dịch Covid-19 tại Gia Lai và huy động nguồn lực để thực hiện công tác phòng chống dịch.

Dung Trần tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bó hoa rừng tặng cô và nỗi niềm cậu học sinh...

0
(SGTT) - Mỗi lần đi ngang qua dưới gốc cây đa đình Tây Thượng (thôn Nam Thành, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP...

Thân thương bếp củi

0
(SGTT) - Có một thời gian dài, người miền quê ở Phú Yên không còn nấu bếp củi, nhà nào cũng sử dụng bếp...

Phú Yên: Hàng tấn tôm hùm ở vịnh Xuân Đài chết...

0
(SGTT) - Ngày 16-10, ông Phan Trần Vạn Huy, chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu, Phú Yên cho biết, tình trạng tôm hùm...

Sau ca đậu mùa khỉ đầu tiên, HCDC cảnh báo nguy...

0
Theo đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), sau khi phát hiện ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên tại TPHCM,...

TPHCM ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên

0
Thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết thành phố đã phát hiện ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên. Hiện ca bệnh...

Yêu sao hình bóng cây gòn

0
(SGTT) - Cây gòn thường mọc cô độc, cao vút giữa nắng gió ở các miền quê của tỉnh Phú Yên. Mùa ra trái,...

Kết nối