fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười Một 30, 2022

Khám phá cảnh đẹp trên cung đường ven biển Phú Yên

Du lịchHành trình - Điểm đếnKhám phá cảnh đẹp trên cung đường ven biển Phú Yên
(SGTT) – Quốc lộ 29 là một trong những tuyến đường ven biển tuyệt đẹp ở “xứ hoa vàng cỏ xanh”. Cảnh sắc trên cung đường này chắc hẳn sẽ để lại nhiều ấn tượng cho du khách khi đến Phú Yên.

Quốc lộ 29 bắt đầu từ giữa đèo Cả trên quốc lộ 1A, chạy xuống cảng Vũng Rô rồi men theo bờ biển lên phía Bắc và nhập vào Đại lộ Hùng Vương, vào thành phố Tuy Hòa.

Hải đăng Đại Lãnh. Ảnh: Ngô Hòa Nam

Đoạn đường chỉ khoảng 40km nhưng tuyệt đẹp với một bên là biển, một bên là núi. Đường rộng, tốt và xe cộ khá thưa thớt, nên có thể chạy xe máy rất thoải mái để thưởng ngoạn phong cảnh nơi này.

Hải đăng Đại Lãnh trên Mũi Điện – điểm A8 của đường cơ sở lãnh hải Việt Nam – từng một thời được xem là cực Đông trên đất liền, nơi “đón tia nắng đầu tiên trên đất liền” của nước ta. Bãi Môn ngay dưới chân Mũi Điện, có một dòng suối nước ngọt trên núi chảy xuống biển, là một nơi tuyệt vời để hạ trại và tắm biển. Ảnh: Ngô Hòa Nam

Từ đèo Cả rẽ vào Quốc lộ 29, điểm nhấn đầu tiên là Hải đăng Đại Lãnh – điểm A8 trên đường cơ sở thẳng, dùng để tính chiều rộng lãnh hải Việt Nam – một thời từng được coi là điểm cực Đông trên đất liền của Việt Nam (thực tế đó là Mũi Đôi ở Khánh Hòa). Dưới chân Mũi Điện là Bãi Môn – một bãi biển tuyệt đẹp để cắm trại, tắm biển.

Những đụn cát ven biển trên QL29. Ảnh: Ngô Hòa Nam

Con đường tiếp tục uốn lượn lên xuống theo bờ biển và triền núi, với những đụn cát đổ bóng theo ánh nắng chiều. Rồi đường vắt qua cửa sông Đà Nông để nhập vào Đại lộ Hùng Vương.

Cửa sông Đà Nông đổ ra biển. Ảnh: Ngô Hòa Nam
Thạch Bi Sơn – núi Đá Bia nhìn từ cầu Đà Nông trên QL29. Ảnh: Ngô Hòa Nam

Trên cầu Đà Nông, một bên là cửa sông đổ ra biển xanh ngắt với những doi cát nổi lên giữa lòng sông, một bên sừng sững bóng Thạch Bi Sơn – núi Đá Bia lịch sử.

Cửa sông Đà Nông với doi cát nổi lên kéo dài tới giữa lòng sông. Ảnh: Ngô Hòa Nam

Sau khi vượt qua cổng sân bay Đông Tác, cầu Hùng Vương dẫn vào nội đô thành phố Tuy Hòa đã hiện ra, cong cong bắc qua cửa sông Đà Rằng.

Tháp Nhạn trên núi Nhạn nổi bật giữa trời chiều, trên mặt sông Đà Rằng mờ ảo hơi nước – nhìn từ cầu Hùng Vương nơi cửa biển. Thật là một cảnh tượng kỳ tuyệt. Ảnh: Ngô Hòa Nam

Trong ánh nắng cuối chiều nơi cửa sông, phía xa xa vào nội ô, bóng tháp Chàm trên núi Nhạn nổi bật trên nền trời. Mặt sông Đà Rằng mờ ảo trong màn hơi nước dưới ánh hoàng hôn đẹp mơ màng.

Ngô Hòa Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục

Bắt đầu bằng những bước đi nhỏ, kiên định mục tiêu phát triển bền vững

0
Trên hành trình phát triển bền vững, doanh nghiệp có thể bắt đầu bằng những bước đi nhỏ, và điều quan trọng là kiên định với những hành động bền vững. Từ việc nhận thức rõ giá trị của hoạt động CSR, doanh nghiệp sẽ tạo ra những động lực...

Kỳ vĩ vẻ đẹp thác Rồng ít người biết ở Trung Lèng Hồ, Lào Cai

0
(SGTT) - Nằm ở khu vực thôn Trung Hồ và thôn Pờ Hồ Thấp, xã Trung Lèng Hồ , huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, thác Rồng mang vẻ đẹp hùng vĩ, ảo diệu giữa lưng chừng núi tạo nên bức tranh thiên nhiên ấn tượng nhưng còn ít...

Quỹ vắc-xin ngừa Covid-19 còn bao nhiêu tiền?

0
(SGTT) - Theo thông tin từ Kho bạc nhà nước thuộc Bộ Tài chính, tính đến 17:00 ngày 24-11, tổng số huy động vào Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 là hơn 10.567 tỉ đồng, gồm tiền lãi gửi ngân hàng 84,8 tỉ đồng. Số tiền chi từ quỹ là...