Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024

Khám phá Bản Sầm, dòng thác 7 tầng độc đáo ở Cao Bằng

Không chỉ nổi tiếng bởi thác Bản Giốc, Cao Bằng còn sở hữu nhiều ngọn thác đẹp, độc đáo. Một trong số đó là thác Bản Sầm, hay còn gọi là thác bảy tầng, cách thành phố Cao Bằng khoảng 63km, khuất sau núi Khau Chỉa, thuộc xóm Bản Sầm, thị trấn Hòa Thuận, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng.
Thác Bản Sầm, hay còn gọi là thác bảy tầng, cách thành phố Cao Bằng khoảng 63km. Ảnh: TTXVN

Theo Trung tâm Văn hóa và Thông tin Du lịch Cao Bằng, thác Bản Sầm mới được phát hiện và khai thác du lịch trong một vài năm trở lại đây. Con thác nằm trên suối Sầm Xuyên, một nhánh nhỏ hòa mình vào sông Bằng.

Đây là một thác nước không lớn, nhưng thơ mộng với 7 tầng thác nước trắng xóa. Tới đây, du khách không chỉ khám phá bức tranh như “dải lụa mềm” của dòng thác mà còn lắng nghe âm thanh róc rách của thác nước đổ, hòa mình vào thiên nhiên xanh mát.

Đây là một thác nước không lớn, nhưng rất thơ mộng với 7 tầng thác nước trắng xóa. Ảnh: TTXVN

Một trong những điều thú vị của thác Bản Sầm là sau những tầng thác có những rãnh nước rộng. Từ những rãnh nước ấy, du khách có thể ngâm mình hoặc ngắm nhìn dòng nước chảy hiền hòa xuống các tầng.

Một trong những điều thú vị của thác Bản Sầm là sau những tầng thác có những rãnh nước rộng. Ảnh: TTXVN

Khu vực thác có nhiều bãi tắm nhỏ, nước nông, trong xanh và chảy quanh năm, thuận tiện cho các hoạt động vui chơi dưới nước của du khách. Đặc biệt, khu vực gần thác có các dịch vụ cho thuê áo phao, phao bơi nhằm đảm bảo vui chơi, an toàn cho trẻ nhỏ.

Mùa Hè, người dân quanh vùng thường tìm tới đây tắm mát, vui chơi. Ảnh: TTXVN

Theo báo Cao Bằng điện tử, tuy cách thành phố Cao Bằng khá xa nhưng hiện nay đường vào khu vực thác nước này đã được trải bê tông, thuận tiện cho du khách di chuyển. Tại khu vực thác đã được đầu tư các chòi, khu ăn uống với các món ăn phù hợp với dã ngoại như cá nướng, gà nướng, cơm lam, thịt nướng…

Dòng thác Bản Sầm trong xanh, mát rượi, thu hút nhiều người tới vãn cảnh. Ảnh: Bùi Hoài

Ngoài khám phá dòng thác, du khách cũng có thể ghé qua các bản làng của dân tộc Tày để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những ngôi nhà sàn, những thửa ruộng bậc thang và hòa mình vào cuộc sống văn hóa bản địa.

Đăng Huy

Theo TTXVN, Trung tâm Văn hóa và Thông tin Du lịch Cao Bằng, Báo Cao Bằng điện tử

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâmCùng chủ đề