Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024

Hỗ trợ doanh nghiệp du lịch tiếp cận hệ thống chứng chỉ bền vững

(SGTT) – Ngày 23-5, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã được hỗ trợ tiếp cận hệ thống các chứng chỉ bền vững trong kinh doanh du lịch trong tọa đàm “Tiếp cận hệ thống chứng chỉ bền vững trong kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố Huế năm 2024″. 

Tiếp tục triển khai lộ trình giảm thiểu rác thải nhựa của ngành du lịch Thừa Thiên Huế giai đoạn 2023-2025, tọa đàm được tổ chức là dịp để cung cấp thông tin đến các doanh nghiệp du lịch và các đơn vị liên quan tại tỉnh Thừa Thiên Huế về kế hoạch hành động giảm thiểu rác thải nhựa trong ngành du lịch và của quốc gia. 

Sự kiện do Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế và Dự án Huế – Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam với sự tài trợ của tổ chức Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF). Ngoài việc giới thiệu đến các đơn vị kinh doanh du lịch trong tỉnh về các chứng chỉ bền vững phổ biến tại Việt Nam và quốc tế. Sự kiện còn chia sẻ một số mô hình, sáng kiến, thực hành của các doanh nghiệp đã tiếp cận thành công hệ thống chứng chỉ bền vững trong kinh doanh du lịch.

Là đơn vị được trao chứng nhận Travelife Partner lần thứ 3, đại diện Công ty Image Travel & Events cũng tham gia chia sẻ tọa đàm, bà Trần Ngọc Phương Hà, Giám đốc Truyền thông Công ty Image Travel & Events cho biết: “Tham gia Travelife giúp công ty chúng tôi thực hành du lịch có trách nhiệm một cách đầy đủ, bài bản, đều đặn, hiệu quả và khoa học hơn nhờ công cụ và kinh nghiệm đi trước của nhiều tổ chức lớn trên thế giới thay vì hành động tự phát như trước đây. Du lịch xanh hay du lịch có trách nhiệm là không thể tránh khỏi nếu muốn phát triển theo hướng bền vững. Đây được xem là một trong những tiêu chuẩn tiên quyết của các đối tác quốc tế khi lựa chọn hợp tác với hãng du lịch Việt Nam”.

Bà Trần Ngọc Phương Hà, Giám đốc Truyền thông Công ty Image Travel & Events trình bày tại tọa đàm tại TP Huế ngày 23-5.

Chứng chỉ bền vững trong kinh doanh dịch vụ du lịch được xây dựng nhằm thúc đẩy hoạt động du lịch thân thiện hơn với môi trường và nâng cao trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội, đồng thời cung cấp cho doanh nghiệp biện pháp cải tiến, vận hành nhằm giảm bớt ảnh hưởng tới môi trường. Hiện nay, một số chứng chỉ du lịch bền vững uy tín như, Earthcheck, Travelife đã và đang được nhiều doanh nghiệp dịch vụ du lịch tại Việt Nam quan tâm, áp dụng.

Ngọc Khuyến

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Làm ăn trong thị trường tỉ đô

0
(SGTT) - Trong các số phát sóng của Doanh nhân chính truyện – Signature Voice có chủ đề “Đằng sau sức hút tỉ đô...

ĐBSCL cần hàng ngàn tỉ đồng để khắc phục tình trạng...

0
(SGTT) - Thời gian gần đây, các địa phương vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) như Bến Tre, Trà Vinh, Cần Thơ, Bạc...

Cao điểm hè, các tour đường bộ hút khách

0
(SGTT) - Trong mùa du lịch hè năm nay, các công ty lữ hành tập trung xây dựng nhiều tour đường bộ, đường thủy...

Thơm ngon tô bánh canh có thịt ghẹ lột sẵn ở...

0
(SGTT) - Chợ Cầu là một khu chợ nhỏ nằm ngay dưới chân cầu Chợ Cầu 2, quận 12. Khu chợ dân sinh này...

Khám phá 3 điểm đến ở Yên Bái vào ‘Top 7...

0
(SGTT) - Bay dù lượn ngắm Mù Cang Chải từ trên cao, ruộng bậc thang Lao Chải và thác Háng Tề Chơ là ba...

Đám cháy ở VQG Tràm Chim không ảnh hưởng đến khu...

0
(SGTT) – Theo nhận định của Giám đốc Vườn quốc gia Tràm Chim và đại diện Cục Kiểm lâm, đám cháy ở Vườn Quốc...

Kết nối