Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024

Sáng kiến Điểm đến An toàn: Đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển du lịch xanh, an toàn

(SGTT) – Ngày 5-4, tại TP Châu Đốc, An Giang, chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn của Tạp chí Kinh tế Sài Gòn đã trao biểu trưng thành viên cho Victoria Nui Sam Lodge, đây là sự ghi nhận và ủng hộ của nhóm báo đối với doanh nghiệp trong hành trình phát triển du lịch theo hướng xanh, an toàn và bền vững.

Việc trao biểu trưng thể hiện sự đồng hành và quan tâm của nhóm báo Kinh tế Sài Gòn dành cho các thành viên đang có hoạt động bảo vệ môi trường, thực hiện du lịch xanh hướng đến du lịch bền vững. Ông Võ Hồng Văn, Ủy viên Ban biên tập Kinh tế Sài Gòn trao biểu trưng cho ông Phạm Minh Tuấn, Giám đốc Victoria Nui Sam Lodge.

Ông Võ Hồng Văn, Uỷ viên Ban biên tập Tạp chí Kinh tế Sài Gòn (bên trái), trao biểu trưng “Sáng kiến điểm đến an toàn” cho thành viên Victoria Nui Sam Lodge.

Victoria Nui Sam Lodge là khu nghỉ dưỡng  tọa lạc tại Núi Sam, An Giang. Nơi đây sở hữu không gian xanh mát, yên bình cùng kiến trúc độc đáo, mang đậm dấu ấn văn hóa địa phương.

Ông Phạm Minh Tuấn, Giám đốc Victoria Nui Sam Lodge, cho biết: “Để đóng góp vào sự phát triển du lịch địa phương, Victoria Nui Sam Lodge đã tạo việc làm cho hơn 150 lao động địa phương, ưu tiên sử dụng sản phẩm địa phương và đưa các món ăn nổi tiếng địa phương vào thực đơn. Đồng thời, khu nghỉ dưỡng phối hợp với các công ty lữ hành đưa du khách đến các điểm đến trong khu vực nhằm gia tăng giá trị kinh tế cho địa phương.”

Toàn cảnh Victoria Nui Sam Lodge.

Sáng kiến Điểm đến An toàn do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn phát động và tổ chức. Sau gần 3 năm thành lập, chương trình đã nhận được sự quan tâm và đồng hành của hơn 130 doanh nghiệp, tổ chức. Chương trình nhằm nâng cao nhận thức về an toàn du lịch, xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện và chuyên nghiệp, góp phần thu hút du khách và thúc đẩy ngành du lịch Việt Nam phát triển bền vững. Mặt khác, đây cũng là cầu nối để các thành viên chia sẻ, thảo luận và hợp tác trong các hoạt động du lịch.

Trước đó, chương trình đã trao biểu trưng thành viên cho một số doanh nghiệp và tổ chức khác như: Công ty Image Travel & Events, Công ty Du lịch Vòng Tròn Việt, Victoria Cần Thơ, Vườn Quốc gia Cát Tiên, Vườn Quốc gia Bù Gia Mập, Vườn Quốc Núi Chúa.

Sự kiện trao biểu trưng thành viên Sáng kiến Điểm đến An toàn nằm trong khuôn khổ lễ công bố kết quả “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2023” và phát động đề cử “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2024”, kết hợp với tọa đàm Phát triển du lịch gắn với sắc màu vùng biên do Sài Gòn Tiếp Thị – một ấn phẩm của Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 5-4, tại Victoria Nui Sam Lodge, TP Châu Đốc, An Giang.

Ngọc Khuyến

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đừng làm du lịch cộng đồng trá hình!

2
(SGTT) - Làm du lịch theo kiểu "giả trang" thì không bảo tồn được văn hóa, cũng không thu hút được khách du lịch...

Sáng kiến Điểm đến An toàn cùng doanh nghiệp phát triển...

0
(SGTT) - Sáng kiến Điểm đến An toàn do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức và vận hành, chương trình đang cùng...

Sinh viên Pháp đến Huế trải nghiệm múa rối nước

0
(SGTT) - Nhóm sinh viên 10 người đến từ Pháp đã có thời gian học trải nghiệm nghệ thuật múa rối nước truyền thống...

Mẹ rùa Malaysia vượt biển đến Côn Đảo đẻ trứng

0
(SGTT) - Ngày 22-4, một rùa mẹ đeo thẻ quốc gia Malaysia đã bơi vào bãi Cát Lớn tại hòn Bảy Cạnh, thuộc Vườn...

Kể chuyện làm du lịch cộng đồng ở ngoại ô TPHCM

0
(SGTT) - “Hồi trước chưa biết làm du lịch là gì, mình toàn lo chuyện nội trợ hoặc làm lụng ruộng vườn, với ở...

Ra ngoại thành, ngồi chiếu cói mạn đàm du lịch cộng...

0
(SGTT) - Ngày 15-4, chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn thuộc Tạp chí Kinh Tế Sài Gòn cùng Công ty TNHH Thuyền...

Kết nối