fbpx
Thứ Năm, Tháng Sáu 30, 2022

Hà Nội, Quảng Ninh kích cầu thu hút khách du lịch

Hai trung tâm du lịch lớn ở phía Bắc là Hà Nội và Quảng Ninh đang chuẩn bị tung ra nhiều chương trình thu hút khách sau thời gian dài không có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng. Tính đến 14-3, Hà Nội đã có 26 ngày không có ca bệnh mới còn Quảng Ninh đã qua một tháng không có ca bệnh trong cộng đồng.

Một góc Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Đào Loan

UBND thành phố Hà Nội vừa giao Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội chủ trì cùng nhiều cơ quan khác kết hợp với doanh nghiệp du lịch, hàng không và các địa phương tổ chức tổ chức lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021.

Sự kiện trên dự kiến sẽ tổ chức từ ngày 16 đến 18-4 tới tại Khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Nhà Bát Giác, đường Lê Thạch, đường Lê Lai, Cung Thiếu nhi Hà Nội, quận Hoàn Kiếm.

Tại sự kiện này, khu gian hàng kích cầu du lịch sẽ giới thiệu các sản phẩm du lịch của Hà Nội, sản phẩm liên kết với các tỉnh, thành phố trên cả nước, giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội, thông tin lễ hội…

Mục đích chính của sự kiện này là nhằm để khuyến khích người dân Hà Nội đi du lịch đến các điểm đến của thành phố  Phố cổ Hà Nội, Sơn Tây, Ba Vì, Hương Sơn (huyện Mỹ Đức), Sóc Sơn, Đông Anh cũng như đến các điểm du lịch ở các địa phương khác nhằm thúc đẩy phát triển du lịch nội địa.

Sau thời gian dài không còn ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, ngày 11-3, tỉnh Quảng Ninh đã cho phép mở lại hoạt động vận tải khách liên tỉnh, trừ các tuyến đi – đến tỉnh Hải Dương và cho phép mở lại các hoạt động du lịch, khuyến khích thu hút khách du lịch từ các tỉnh trong cả nước.

Theo thông tin từ UBND tỉnh, trong tháng Ba và tháng Tư tới, Quảng Ninh sẽ tổ chức nhiều sự kiện kích cầu du lịch. Trong đó, có lễ công bố 9 bảo vật Quốc gia của Quảng Ninh, chương trình “Chào hè Hạ Long”, các hoạt động quảng bá du lịch tại các thị trường tiềm năng như Hà Nội, Thái Nguyên, TPHCM.

Dự kiến trong cả năm 2021, tỉnh sẽ khoảng 150 hoạt động du lịch trên khắp địa phương giúp du lịch phục hồi. Trong đó, tập trung cho các sự kiện văn hóa gắn với các di tích lịch sử, điểm đến tâm linh như Yên Tử, Bạch Đằng; các sự kiện du lịch, thể thao tại các trọng điểm du lịch của tỉnh như Hạ Long, Cẩm Phả, Móng Cái…

Đào Loan

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

“Chữa lành” cho du lịch

0
Một ly cà phê bên đồng lúa Hội An, một chén bánh mì xíu mại trong nhà vườn Đà Lạt… Những điều tưởng chừng...

Du lịch ASEAN mở rộng cửa đón khách và vẫn ngóng...

0
Đông Nam Á đã bãi bỏ hầu hết các quy định phòng chống Covid, mở rộng cửa đón du khách. Tuy nhiên, ASEAN vẫn...

Việt Nam có cộng đồng du lịch lạc quan hàng đầu...

0
(SGTT) - Chỉ xếp sau Ấn Độ và chênh lệch 1%, Việt Nam là một trong những cộng đồng hào hứng du lịch trở...

5 điểm đến lý tưởng ở Việt Nam dành cho người...

0
(SGTT) - Nhân Ngày Quốc tế Yoga (21-6), trang đặt phòng uy tín Booking.com bình chọn top 5 điểm đến lý tưởng tại Việt...

Khám phá điểm đến mới tại vùng đệm Phong Nha –...

0
(SGTT) - Mới đây, Sở Du lịch Quảng Bình đã phối hợp Công ty Oxalis khai trương khu cắm trại Blue Diamond tại Khe...

Khám phá ‘hoàng cung trong lòng đất’ ở Quảng Bình

0
(SGTT) - Nằm giữa rừng núi bạt ngàn về phía Tây tỉnh Quảng Bình, động Thiên Đường được nhiều người ví von là 'hoàng...

Kết nối