fbpx
Thứ Ba, Tháng Tám 16, 2022

Quảng Ninh mở lại du lịch, dành ít nhất 500 tỉ đồng mua vắc-xin Covid-19

Từ 2-3, người từ vùng dịch Covid-19 trong nước đến tỉnh Quảng Ninh phải cách ly tập trung có trả phí, một số điểm du lịch trong đó có vịnh Hạ Long được thí điểm đón khách trở lại. UBND tỉnh dự định sẽ dành tối thiểu 500 tỉ đồng mua vắc-xin phòng Covid-19 để tiêm cho người dân.

Một góc sân bay quốc tế Vân Đồn trước đợt bùng phát dịch Covid-19 hồi cuối tháng 1-2021. Ảnh: Đào Loan

Theo văn bản về việc triển khai mở lại một số hoạt động kinh tế xã hội trong trạng thái bình thường mới, được UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành vào ngày 2-3, người từ vùng dịch Covid-19 trong nước đến tỉnh Quảng Ninh phải cách ly tập trung có trả phí. Người từ vùng không có dịch chỉ cần khai báo y tế.

Tỉnh chưa cho phép hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh vận hành lại nhưng cho phép xe chở công nhân; xe hàng hóa, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất kinh doanh có đủ giấy tờ về nhân thân, hàng hóa, khai báo y tế được lưu thông.

Từ 2-3 đến ngày 15-3 tới, các cơ sở dịch vụ, du lịch… được thí điểm mở cửa trở lại nhưng chỉ đón du khách nội tỉnh. Với dịch vụ tham quan, lưu trú ở vịnh Hạ Long, các tàu tham quan chỉ được bố trí không quá 50% số ghế trên chuyến; tàu lưu trú được chở trọn số khách nhưng không được tập trung đông người tại các khu vực công cộng.

Các sự kiện như hội thảo, hội nghị, đám cưới, dịch vụ văn hóa – thể thao.. được tổ chức nhưng phải thực hiện giãn cách và áp dụng các biện pháp phòng dịch. Rạp chiếu phim, karaoke, massage, vũ trường, nơi tổ chức trò chơi điện tử… chưa được hoạt động.

UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp cùng Sở giao thông Vận tải cùng các đơn vị liên quan rà soát lại toàn bộ quy trình chống dịch tại Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn phù hợp với tình hình mới để sẳn sàng hoạt động khi được Bộ Giao thông Vận tải cấp phép mở cửa trở lại.

Trước đó, Cổng thông tin Điện tử tỉnh Quảng Ninh có thông tin về việc, trong cuộc họp của Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống Covid-19 và các địa phương ngày 24-2, bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cho biết tỉnh sẽ dành tối thiểu 500 tỉ đồng mua vắc-xin phòng Covid-19 để tiêm cho người dân.

Theo đó, Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định tình hình kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh. Trong đó, rà soát điều chỉnh các nhiệm vụ chi, tiếp tục giảm 10% chi thường xuyên, tăng dự phòng ngân sách nhằm tạo nguồn lực dự phòng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19…

Tỉnh cũng tiếp tục hạn chế tối đa mua sắm tài sản, cắt giảm chi phí hội họp, đào tạo, tham quan học tập kinh nghiệm… để dành kinh phí, cùng với các nguồn lực hợp pháp khác, Quảng Ninh sẽ dành tối thiểu 500 tỉ đồng cho việc mua vắc-xin.

Đợt bùng dịch hồi cuối tháng 1 rồi đã khiến các điểm tham quan, khách sạn… phải đóng cửa, gây ảnh hưởng hưởng trầm trọng đến du lịch tỉnh. Tính chung cả quý 1, địa phương chỉ đón khoảng 700.000 lượt khách trong khi đó mục tiêu đặt ra là 3,6 triệu lượt.

Vietnam Airlines nối lại chuyến bay đến Vân Đồn từ ngày 3-3Vietnam Airlines cho biết sẽ nối lại các chuyến bay đến Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn từ ngày 3-3. Dự kiến, từ ngày này đến 17- 3, hãng sẽ khai thác 1 chuyến/tuần vào các ngày thứ 4; từ ngày 18-3 đến 31-12 tới, tần  tần suất bay sẽ lên 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ 4, thứ 6 và Chủ nhật.Các chuyến bay sẽ khởi hành từ TPHCM 13 giờ 00 và từ Vân Đồn lúc 15 giờ 45 phút.

Đào Loan

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tổ chức chương trình Dấu...

0
(SGTT) - Ngày 2-8, Sở Du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT) đã tổ chức họp báo công bố chương trình “Dấu ấn hè 2022”...

TPHCM: Doanh nghiệp du lịch bận rộn trong mùa cao điểm...

0
(SGTT) - Vào mùa cao điểm hè 2022, ngành du lịch TPHCM đang có dấu hiệu khởi sắc khi hàng loạt doanh nghiệp trở...

Hướng dẫn viên VQG Cát Tiên: Vượt qua thử thách từ...

0
(SGTT) - Nghề hướng dẫn viên (HDV) tại các vườn quốc gia (VQG), rừng ở Việt Nam thường đòi hỏi rất nhiều tố chất,...

Hà Nội, TPHCM hợp tác với các tỉnh Bắc Trung bộ...

1
(SGTT) - Liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa Hà Nội, TPHCM và các tỉnh Bắc Trung bộ sẽ tạo ra một...

“Chữa lành” cho du lịch

0
Một ly cà phê bên đồng lúa Hội An, một chén bánh mì xíu mại trong nhà vườn Đà Lạt… Những điều tưởng chừng...

Du lịch ASEAN mở rộng cửa đón khách và vẫn ngóng...

0
Đông Nam Á đã bãi bỏ hầu hết các quy định phòng chống Covid, mở rộng cửa đón du khách. Tuy nhiên, ASEAN vẫn...

Kết nối