Thứ Ba, Tháng Bảy 16, 2024

Quảng Ninh chi 500 tỉ đồng cho kích cầu du lịch năm tới

Tỉnh Quảng Ninh vừa quyết định đưa ra gói kích cầu du lịch lớn trong năm 2021. Với gói này, du khách được miễn phí vào điểm tham quan và tham quan lưu trú trên vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử vào các ngày lễ lớn và giảm 50% vào các ngày còn lại trong năm.

Tỉnh cũng tiếp tục hỗ trợ vé tuyến xe buýt từ sân bay Vân Đồn đến Hạ Long, Dốc Đỏ (Uông Bí) và ngược lại. Ước tính gói kích cầu này có giá trị lên đến 500 tỉ đồng.

Với gói kích cầu du lịch trên, trong năm 2021, tỉnh sẽ miễn phí vào điểm tham quan và tham quan lưu trú vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử vào các kỳ nghỉ lớn như tết Dương lịch, tết Nguyên Đán, Giỗ tổ Hùng Vương, Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, lễ Quốc khánh, Quốc tế Phụ nữ…

Những ngày còn lại, Quảng Ninh sẽ giảm 50% phí tham quan ở ba điểm tham quan này. Đây là những điểm tham quan nổi bật của tỉnh, trong đó vịnh Hạ Long là một điểm tham quan thu hút khách bậc nhất của không chỉ tỉnh Quảng Ninh mà còn là của cả nước.

Theo thông tin từ Ban Quản lý vịnh Hạ Long, cùng với chương trình của tỉnh, các doanh nghiệp như Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long và Cảng tàu quốc tế Tuần Châu cũng sẽ miễn, giảm giá vé qua cảng cho khách du lịch khi tham quan vịnh.

Trong năm nay, Quảng Ninh cũng đã thực hiện những đợt miễn, giảm phí tham quan tại các điểm tham quan này và thu hút được khá nhiều khách du lịch, góp phần làm lượng khách du lịch bớt suy giảm vì ảnh hưởng của đại dịch.

Theo số liệu từ Sở Du lịch tỉnh, tổng lượng khách du lịch đến Quảng Ninh năm 2020 ước đạt 8,8 triệu lượt, giảm 37% so với năm trước. Trong đó, khách quốc tế đạt 536.000 lượt, giảm 90,7%; khách nội địa ước đạt hơn 8,3 triệu lượt, tăng 0,6% so với năm 2019. Tổng thu từ du lịch ước đạt trên 17.000 tỉ đồng, giảm 30,5% cùng kỳ.

Năm mới 2021 được nhận định là vẫn rất khó khăn nhưng ngành du lịch đặt mục tiêu thu hút khoảng 10 triệu lượt khách du lịch; tổng thu từ du lịch đạt khoảng 20.000 tỉ đồng.

Đào Loan

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Quảng Nam kích cầu du lịch, đặt mục tiêu thu hút...

0
Chương trình kích cầu diễn ra từ ngày 22-6 đến 30-9. UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Tổng công ty Hàng không Việt...

Nhiều ưu đãi dành cho du khách khi đến Đà Nẵng...

0
Trong tháng Ba tới, nhiều khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tổ chức hoạt động kích cầu du lịch...

Vực dậy du lịch, Hồng Kông tặng vé máy bay và...

0
Để vực dậy ngành du lịch sau 3 năm đóng cửa biên giới chống đại dịch Covid-19, chính quyền Hồng Kông chi khoảng 2...

Không sử dụng voi phục vụ lễ hội tại Hội voi...

0
Hội voi Buôn Đôn năm nay không sử dụng voi để diễu hành trên đường phố, không tổ chức thi voi chạy, voi bơi...

“Hà Nội – Đến để yêu”: Lễ hội Du lịch 2022...

0
(SGTT) - Mới đây, UBND TP Hà Nội vừa có Kế hoạch số 93/KH-UBND về việc tổ chức Lễ hội Du lịch Hà Nội...

Blogger du lịch rủ bạn về Trà Vinh để quảng bá...

0
(SGTT) - Chưa thực hiện được nhiều chuyến du lịch do dịch bệnh Covid-19, blogger du lịch Nguyễn Thanh Tuấn chọn cách quảng bá...

Kết nối