fbpx
Chủ Nhật, Tháng Năm 16, 2021

Nhiều địa phương giảm giá sản phẩm du lịch 50-100% vào năm tới

(SGTTO) – Giảm từ 50% đến 100% các sản phẩm, dịch vụ du lịch vào năm 2021 là chương trình khuyến mãi hấp dẫn mà một số địa phương đang triển khai. Để có được những sản phẩm du lịch với chi phí ưu đãi như vậy là nhờ sự liên kết, hợp tác giữa nhiều địa phương.

Theo cổng thông tin của Tổng cục Du lịch, ngành du lịch đã kết nối với các địa phương trên cả nước, đặc biệt là các địa phương trọng điểm như TPHCM, thành phố Đà Nẵng, tỉnh Khánh Hòa… để xúc tiến du lịch, tổ chức các tuyến tham quan du lịch nội địa theo hướng mở các đường bay để khai thác hiệu quả sân bay quốc tế Vân Đồn.

Ngoài ra, các đơn vị du lịch ở từng địa phương hay giữa các địa phương cũng chủ động liên kết với nhau tạo nên nhiều sản phẩm du lịch đa dạng theo tiêu chí “giá ưu đãi nhưng chất lượng vẫn đảm bảo”.

Quảng Ninh: Giảm 30-50% các chương trình du lịch

Tàu cao tốc Tuần Châu Express đưa du khách từ Hạ Long đến thẳng đảo ngọc Cô Tô. Ảnh: Tổng cục Du lịch

Cũng từ nguồn thông tin của Tổng cục Du lịch, liên minh kích cầu du lịch Quảng Ninh vừa được thành lập với sự tham gia của 62 tàu du lịch của các doanh nghiệp vận chuyển khách du lịch trên Vịnh Hạ Long, cùng với 17 khách sạn từ 3 đến 5 sao và hai điểm du lịch là Yên Tử và Công viên SunWorld Hạ Long Complex.

Các đơn vị này đã xây dựng và chào bán 6 chương trình du lịch cơ bản và hơn 20 chương trình chi tiết cho các điểm đến tại Quảng Ninh. Tuy các doanh nghiệp thống nhất mức giảm giá từ 30-50% nhưng vẫn cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Các điểm đến đang hút khách tại tỉnh Quảng Ninh gồm khu vực trung tâm thành phố Hạ Long, thị xã Đông Triều, thành phố Móng Cái, huyện đảo Vân Đồn, quần đảo Cô Tô, thành phố Uông Bí, huyện Bình Liêu…

Đặc biệt, ngay ở Hạ Long, tuyến đường bao biển Trần Quốc Nghiễn ôm trọn toàn bộ biển khu vực phía Hòn Gai, men theo bờ Vịnh Hạ Long đang hoàn thành thi công cũng tạo thêm một điểm nhấn thu hút khách phương xa khi về với Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Đà Nẵng – Huế – Quảng Nam: Giảm 50-100% giá vé

Danh thắng Ngũ Hành Sơn. Ảnh: UBND TP Đà Nẵng

Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Sở, Hiệp hội Du lịch và các doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam và tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình kích cầu du lịch với chủ đề “Ba địa phương – Một điểm đến nhiều trải nghiệm”.

Chương trình nhằm quảng bá hình ảnh các điểm đến hấp dẫn tại Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam và khẳng định rằng ba địa phương đã sẵn sàng tái khởi động và hồi sinh mạnh mẽ sau ảnh hưởng của dịch bệnh và thiên tai khắc nghiệt.

Tại Huế, du khách sẽ được giảm 50% giá vé tại các điểm di tích thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế đến ngày 31-12-2020 và giảm phí tham quan và các dịch vụ bổ trợ khác từ 15% đến 50% từ ngày 1-1-2021 đến ngày 30-6-2021.

Theo cổng thông tin của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Đà Nẵng áp dụng miễn phí 100% vé tham quan từ tháng 1 đến tháng 6-2021 và giảm 50% vé tham quan đến tháng 12-2021 tại Danh thắng Ngũ hành Sơn và các bảo tàng Đà Nẵng, bảo tàng Điêu khắc Chăm, bảo tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng.

Riêng Hội An, tỉnh Quảng Nam giảm 50% giá vé tham quan khu phố cổ và làng nghề tại Hội An đến ngày 30-6-2021.

Bạn có sẵn sàng đăng ký mua tour du lịch vào năm tới?

Xem kết quả

Quỳnh Châu tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Covid-19 làm đảo lộn quyền lực, chính sách hộ chiếu toàn...

0
(SGTT) - Dù tiêm chủng vắc-xin ở nhiều nước đã đại trà, nhưng mở cửa biên giới các quốc gia chưa diễn ra, khách...

Khám phá thành phố mộng mơ không kém gì Đà Lạt

0
(SGTT) – Khi vào mùa du lịch, Đà Lạt luôn là địa điểm được nhiều du khách lựa chọn để tham quan, ngắm cảnh....

Đẹp lạ lùng ngỏ đá xứ Tiên

0
(SGTT) - Chỉ là những viên đá tự nhiên được cư dân ở huyện Tiên Phước, Quảng Nam đào lấy lên từ nền đất...

Đà Nẵng thất thu mùa du lịch biển

0
(SGTT) - Những ngày căng mình để thực hiện  phòng chống dịch Covid-19, Đà Nẵng gánh chịu những thiệt hại khó đong đếm được,...

Kết nối