Thứ Năm, Tháng Năm 9, 2024

Hà Nội: Quận Hoàn Kiếm xây dựng ‘bản đồ ẩm thực’ sau câu chuyện Michelin

Nhằm kích cầu du lịch – ẩm thực và giới thiệu “Hà Nội – Điểm đến an toàn, chất lượng, hấp dẫn” sau câu chuyện Michelin, mới đây, UBND quận Hoàn Kiếm đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan để xây dựng “bản đồ ẩm thực” địa phương.
Nhà hàng Hibana by Koki thuộc quận Hoàn Kiếm được trao 1 sao Michelin vào tháng 6 vừa qua bởi cẩm nang ẩm thực Michelin. Ảnh: Fanpage nhà hàng

Theo Kinh tế Đô thị, Hoàn Kiếm là quận nằm ở vị trí trung tâm Thủ đô, có bề dày lịch sử về văn hóa và du lịch – ẩm thực. Nhắc đến du lịch, mọi người nhớ đến phố đi bộ Hoàn Kiếm, phố bích họa Phùng Hưng cùng khoảng 190 di tích lịch sử văn hóa – cách mạng.

Về ẩm thực, UBND quận đã xây dựng được một số tuyến phố, không gian dành cho thực khách khám phá và trải nghiệm ẩm thực truyền thống đất thủ đô, như tuyến phố ẩm thực Tống Duy Tân – ngõ Hàng Bông, ẩm thực Chợ đêm Đồng Xuân…

Sau câu chuyện Michelin vinh danh ẩm thực Việt, trong đó có một số nhà hàng ở địa phương, UBND quận Hoàn kiếm đã lên kế hoạch xây dựng “bản đồ ẩm thực” và cụ thể là “food tour” để du khách có trải nghiệm ẩm thực tốt nhất khi đến đây.

Qua khảo sát, quận Hoàn Kiếm hiện có một nhà hàng được trao 1 sao Michelin (nhà hàng Hibana by Koki, số 11 Lê Phụng Hiểu, phường Tràng Tiền). Tiếp đến, có 9 nhà hàng được chứng nhận Nhà hàng đồ ăn ngon với giá cả phải chăng, gồm Bún Chả Ta (21 Nguyễn Hữu Huân); Chả cá Thăng Long (6B Đường Thành); Don duck old quarter (29 Bát Đàn); Habakuk (số 4, Phan Huy Chú); Phở 10 Lý Quốc Sư; Phở bò Ấu Triệu; Phở Gà Nguyệt; Phở Gia truyền (49 Bát Đàn) và The East (5B Tống Duy Tân). Còn danh sách gợi ý của Michelin cũng ghi nhận 17 nhà hàng thuộc quận này.

Được biết, trong định hướng sắp tới, UBND quận sẽ tiếp tục triển khai và xây dựng thêm một số không gian và tuyến phố ẩm thực ở phố Cầu Gỗ, phường Đồng Xuân, phường Hàng Bạc, tuyến phố Ấu Triệu – Thọ Xương – ngõ Huyện… nhằm quảng bá mạnh mẽ hơn nữa ẩm thực địa phương nói riêng và Hà Nội nói chung.

Đà Nẵng sắp tổ chức Lễ hội ẩm thực Việt Nam – Quốc tếNhằm đẩy mạnh hơn nữa việc quảng bá du lịch – ẩm thực địa phương, từ ngày 28-7 đến 1-8 tới, Đà Nẵng sẽ tổ chức Lễ hội ẩm thực Việt Nam – Quốc tế với sự tham gia của hơn 50 gian hàng ẩm thực địa phương, các vùng miền và ẩm thực thế giới.Đến tham quan, du khách có dịp trải nghiệm một số món ăn nổi tiếng, truyền thống nơi đây như mì Quảng, bánh xèo, cao lầu, phở, các món chè, món ăn, uống đường phố… Kết hợp với đó là một số gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP đặc trưng địa phương, theo báo Công Luận.

Phúc Vinh tổng hợp

Theo Kinh tế Đô thị, Công Luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Kết nối