Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024

Phát hiện hang động mới tựa ‘mê cung trận’ ở Na Hang, Tuyên Quang

Vừa qua, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang đã tiến hành khảo sát hang động mới được phát hiện tại khu Khau Quang, thuộc địa phận thôn Nà Khá, xã Năng Khả.

Hang động này được lực lượng Kiểm lâm phụ trách địa bàn phát hiện vào khoảng một tháng trước trong một lần đi tuần rừng. Đường vào hang động khá thuận lợi, từ trung tâm khu dân cư Khau Quang, thôn Nà Khá, người khám phá đi bộ khoảng 20 – 25 phút là đến cửa động.

Hang động được ví như một “mê cung trận” với nhiều bất ngờ thú vị. Ảnh: Trang thông tin đối ngoại tỉnh Tuyên Quang

Việc phát hiện hang động này mới là kết quả bước đầu trong quá trình khảo sát, tại địa phương có thể còn nhiều hang động chưa được khám phá. Một số hang động có không gian lớn, thạch nhũ đẹp, có tiềm năng để khai thác du lịch.

Đoàn khảo sát hang động mới phát hiện tại khu Khau Quang, thôn Nà Khá, xã Năng Khả. Ảnh: Trang thông tin đối ngoại tỉnh Tuyên Quang

Hệ thống hang động này bao gồm nhiều khối thạch nhũ mới lạ, vẻ đẹp hoang sơ, hình thù độc đáo; đáy hang động có các vũng nước đọng từ các nhũ đá chảy xuống, nước trong vắt. Cấu trúc hang động đa dạng, phức tạp, lối đi bên trong động tương đối nhiều, quanh co chằng chịt.

Hang động này bao gồm nhiều khối thạch nhũ mới lạ, vẻ đẹp hoang sơ, hình thù khá độc đáo. Ảnh: Trang thông tin đối ngoại tỉnh Tuyên Quang

Hiện đoàn khảo sát chỉ mới đi vào khám phá được khoảng 150m, nhưng theo nhận định, hang động này còn rất sâu với nhiều khối thạch nhũ và bãi đá ấn tượng hơn nữa.

Hang động có nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Ảnh: Trang thông tin đối ngoại tỉnh Tuyên Quang

Được biết, sau chuyến khảo sát này, UBND huyện Na Hang, UBND xã Năng Khả sẽ kiểm tra độ an toàn đối với hang động này; xây dựng kế hoạch cụ thể về việc bảo tồn hang động cũng như phát triển du lịch sinh thái ở nơi đây.

Dưới đây là một vài hình ảnh khác tại hang động này:

Ảnh: Trang thông tin đối ngoại tỉnh Tuyên Quang
Ảnh: Trang thông tin đối ngoại tỉnh Tuyên Quang
Ảnh: Trang thông tin đối ngoại tỉnh Tuyên Quang
Ảnh: Trang thông tin đối ngoại tỉnh Tuyên Quang
Ảnh: Trang thông tin đối ngoại tỉnh Tuyên Quang

Đăng Huy
Theo Trang thông tin đối ngoại tỉnh Tuyên Quang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây


Nhiều người quan tâmCùng chủ đề