Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024

Cùng nhìn lại món ăn đường phố Việt Nam trên ‘bản đồ ẩm thực’ thế giới

(SGTT) – Dù bắt nguồn từ món bánh mì Pháp nhưng bánh mì dần trở thành món ăn tiêu biểu cho nền văn hóa ẩm thực Việt Nam. Qua đó, các chuyên trang du lịch – ẩm thực nổi tiếng trên thế giới luôn có những vinh danh bánh mì Việt ở nhiều hạng mục.

Với sự cởi mở, hiền hòa, đất nước Việt Nam luôn ghi điểm trong mắt du khách quốc tế. Khi đến đây, họ không chỉ khám phá những danh lam thắng cảnh lịch sử nổi tiếng mà còn có dịp thưởng thức sự đặc sắc trong ẩm thực vùng miền. Trong đó, bánh mì là món ăn không thể bỏ lỡ dù bạn thưởng thức chúng ở quán ăn vỉa hè hay nhà hàng sang trọng.

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Những thức uống cà phê Việt làm ‘say lòng’ Michelin

0
(SGTT) - Việt Nam không chỉ nổi tiếng bởi việc xuất khẩu trữ lượng lớn hạt cà phê ra thế giới mà quốc gia...

Công thức trào lưu ẩm thực mới nhất: Trà long nhãn...

0
(SGTT) - Trong những trào lưu ẩm thực về mảng thức uống, trà long nhãn Thái Lan là trào lưu mới nhất, được giới...

Mời đăng ký tham dự Giao lưu đầu bếp với chủ...

0
(SGTT) – Giao lưu đầu bếp là chương trình chia sẻ những kiến thức và trải nghiệm món ăn theo các phong cách ẩm...

Sau TPHCM và Hà Nội, Đà Nẵng sắp ‘hái sao Michelin’...

0
Đà Nẵng là điểm đến thứ ba của đội ngũ thẩm định viên Michelin Guide tại Việt Nam nhằm tìm kiếm quán ngon để...

Thêm nghề làm bánh khẩu xén, chí chọp, Điện Biên có...

0
Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch quyết định công nhận nghề làm bánh khẩu xén và chí chọp của người...

Hiểu hơn về con nuốc, thực phẩm đang “gây sốt” cộng...

0
Dù có mặt lâu đời ở Huế và được người dân nơi đây dùng làm thực phẩm chế biến món ăn hằng ngày, nhưng...

Kết nối