Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024

Cơm tấm, bánh mì, bánh xèo, bánh khọt lên tem ẩm thực Việt

(SGTT) – Nhằm tôn vinh và quảng bá ẩm thực Việt Nam, mới đây, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) chính thức ra mắt bộ tem mới với ý tưởng hình ảnh liên quan đến cơm tấm, bánh mì, bánh xèo và bánh khọt.

Theo vtv.vn, bộ tem có khuôn khổ 43x32mm do họa sĩ Nguyễn Du, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế. Giá mặt lần lượt là 4.000 đồng cho ba mẫu bánh xèo, bánh mì, cơm tấm và 19.000 đồng cho bánh khọt.

Với phong cách thiết kế tả thực, nguyên liệu và món ăn được thể hiện nổi bật, tinh tế, góp phần giúp người dân trong nước và cả du khách nước ngoài hiểu hơn về nền văn hóa ẩm thực đặc sắc của đất nước hình chữ S. Từ ngày 10-10-2022 đến ngày 20-6-2024, bộ tem được cung ứng trên hệ thống mạng bưu chính công cộng thuộc VNPost.

Trước đó, năm 2008, VNPost đã cho ra mắt bộ tem ẩm thực Việt với hai món ăn là nem rán và phở bò. Năm 2020, tiếp tục ra mắt bộ tem gồm phở gà, nem cuốn, bún chả, bún thang. Năm 2021, là bộ tem gồm các món miến lươn Nghệ An, bún bò Huế, mì Quảng, phở khô Gia Lai.

Tem (tem thư, tem bưu chính) là mảnh giấy nhỏ do bưu điện, bưu chính sản xuất. Chúng là dấu hiệu không thể thiếu của một bưu phẩm khi gửi vận chuyển qua bưu cục. Ngoài ý nghĩa trên, tem còn là sản phẩm của những người yêu thích sưu tầm bởi giá trị văn hóa, lịch sử của từng con tem.

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Những thức uống cà phê Việt làm ‘say lòng’ Michelin

0
(SGTT) - Việt Nam không chỉ nổi tiếng bởi việc xuất khẩu trữ lượng lớn hạt cà phê ra thế giới mà quốc gia...

Công thức trào lưu ẩm thực mới nhất: Trà long nhãn...

0
(SGTT) - Trong những trào lưu ẩm thực về mảng thức uống, trà long nhãn Thái Lan là trào lưu mới nhất, được giới...

Mời đăng ký tham dự Giao lưu đầu bếp với chủ...

0
(SGTT) – Giao lưu đầu bếp là chương trình chia sẻ những kiến thức và trải nghiệm món ăn theo các phong cách ẩm...

Sau TPHCM và Hà Nội, Đà Nẵng sắp ‘hái sao Michelin’...

0
Đà Nẵng là điểm đến thứ ba của đội ngũ thẩm định viên Michelin Guide tại Việt Nam nhằm tìm kiếm quán ngon để...

Thêm nghề làm bánh khẩu xén, chí chọp, Điện Biên có...

0
Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch quyết định công nhận nghề làm bánh khẩu xén và chí chọp của người...

Hiểu hơn về con nuốc, thực phẩm đang “gây sốt” cộng...

0
Dù có mặt lâu đời ở Huế và được người dân nơi đây dùng làm thực phẩm chế biến món ăn hằng ngày, nhưng...

Kết nối