fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022

Phát hành tem bưu chính về nhà thơ Tố Hữu

(SGTTO) – Việc phát hành bộ tem bưu chính kỷ niệm 100 năm Ngày sinh nhà thơ Tố Hữu là sự kiện đặc biệt không chỉ thể hiện tình cảm yêu mến, kính trọng mà còn khẳng định và tri ân những công lao, đóng góp của ông đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam.

Bộ tem bưu chính kỷ niệm 100 năm Ngày sinh nhà thơ Tố Hữu. Ảnh: Tổ Quốc

Vừa qua, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức Lễ phát hành Bộ tem bưu chính đặc biệt kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Tố Hữu (4-10-1920 – 4-10-2020).

Theo cổng thông tin của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, nhà thơ Tố Hữu tên khai sinh là Nguyễn Kim Thành, Bí danh là Lành, sinh ngày 4-10-1920 trong một gia đình có truyền thống cách mạng tại xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Ông là nhà thơ lớn có công khai sáng và dẫn dắt nền văn học cách mạng Việt Nam.

Bộ tem “Kỷ niệm 100 năm sinh Tố Hữu 1920 – 2020” được thiết kế tràn lề có khuôn khổ 43 x 32 mm, khắc họa chân dung nhà thơ Tố Hữu được vẽ bằng màu nước, lột tả thần thái một nhà thơ lớn của đất nước. Trên nền tem thể hiện phong cảnh thiên nhiên đặc trưng của quê hương Quảng Điền với những con thuyền lướt sóng trên sông lúc bình minh.

Bên cạnh là các tập thơ tiêu biểu của ông như “Từ ấy”, “Ra trận”, “Máu và Hoa”, “Việt Bắc”, “Gió lộng”, tất cả đều tôn vinh sự nghiệp thơ ca Cách mạng của nhà thơ Tố Hữu. Bộ tem được cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 2-10-2020 đến ngày 30-6-2022.

Được biết, ngay sau lễ phát hành bộ tem được diễn ra, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ, các ban, bộ, ngành liên quan tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày sinh nhà thơ Tố Hữu.

Trước đó, địa phương này cũng đã khánh thành Công viên văn hóa Khu lưu niệm Tố Hữu tại thôn Tân Xuân Lai, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền – quê hương của ông.

Gia Hằng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Lâu đài Santo Domingo de Atarés (Cuba) và Hoàng thành Thăng...

0
(SGTTO) - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Truyền thông Cuba vừa làm lễ phát hành đặc biệt bộ tem...

Nhiều tem quý hiếm, có giá trị được trưng bày tại...

0
(SGTTO) - Khai mạc sáng 10-10, triển lãm Tem bưu chính Hà Nội mở rộng 2020  đã mang đến cho người xem khoảng 200...

Ngắm bộ sưu tập tem để hiểu hơn về văn hóa...

0
(SGTTO) - Bưu hoa, một chủ đề nằm trong hoạt động kể chuyện xưa nghe chơi do các bạn trẻ của "Nhà của thời...

Chơi tem, thú vui tao nhã

0
Tấn Phú“Cứ mỗi lần đến tòa soạn báo quen, cô văn thư đưa cho vài chục cái phong bì có dán tem của bạn...

Kết nối