fbpx
Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023

Đà Nẵng: Ghé làng trồng rau sạch nghe kể chuyện làm du lịch

(SGTT) – Nằm ven QL14G, gần ngôi đình cổ làng Túy Loan, Đà Nẵng, làng rau an toàn Túy Loan do HTX Dịch vụ sản xuất và tiêu thụ rau an toàn Túy Loan điều hành những năm gần đây rộn ràng tiếng cười của du khách và người làm nông nghiệp.
Mọi người trên đường vào làng rau Túy Loan. Ảnh: Hòa Vang

Ông Bùi Dũng, Giám đốc hợp tác xã, cho hay nơi đây hiện đã đạt chứng nhận 1ha rau hữu cơ, 7ha rau PGS và VietGAP (những chứng nhận sản xuất rau an toàn). Chưa kể đến sản phẩm rau ăn lá có chứng nhận 3 sao, rau ăn quả đạt 4 sao OCOP (mỗi xã một sản phẩm). Một số loại rau, củ, quả ở đây đang trồng trọt là xà lách, tần ô, các loại cải, rau húng, hành lá, bí ngô, đậu đũa, đậu cô-ve, khổ qua, dưa leo.

Qua thống kê, bình quân, mỗi năm HTX cung cấp cho thị trường Đà Nẵng hơn 250 tấn sản phẩm các loại. Trung bình mỗi năm, 1ha cho doanh thu 150-200 triệu đồng. Không chỉ sản xuất, tạo ra nguồn thu nhập cho người dân, những năm gần đây HTX còn đẩy mạnh mảng du lịch, tạo thêm điểm nhấn nơi đây. Cụ thể, từ đầu năm 2022 đến nay, đơn vị đón hơn 3.600 lượt khách đến tham quan, chủ yếu là các em nhỏ với một số hoạt động hòa mình cùng thiên nhiên.

Du khách trải nghiệm một số hoạt động làm nông thú vị. Ảnh: Hòa Vang

Theo đó, mọi người nhìn ngắm thực tế, trải nghiệm làm nông dân với thao tác trồng trọt, chăm sóc, tưới nước, sơ chế sản phẩm và đóng gói bán ra thị trường. Nếu tính trung bình, mỗi năm thu hút khoảng 6.000 lượt khách ghé đến, giá vé 5.000 – 10.000 đồng/người.

Lão nông Trần Lượng chia sẻ, mỗi lần các cháu học sinh đến là cả làng rau lại náo nhiệt, rộn ràng. Các cháu nói và không ngừng hỏi về những động tác trồng rau, cuốc đất, nhổ cỏ… Trước đó, HTX chuẩn bị thu hoạch một ít rau để sẵn hoặc để dành một đám rau thuận tiện cắt bán cho các thầy, cô giáo và học sinh.

Không chỉ tham gia trồng trọt, mọi người còn thu hoạch, mang sản phẩm về làm quà. Ảnh: Hòa Vang

Có thể thấy, từ công việc thuần nông, những thành viên HTX đã cùng nhau ngồi lại, nghĩ chuyện làm du lịch, với đối tượng nhắm đến là người yêu thích thiên nhiên, muốn trải nghiệm công việc đồng áng. Không chỉ làm làm cho vui, những chuyến tham gia của du khách phần nào tạo thêm thu nhập để bà con có thêm động lực phấn đấu hơn.

Hòa Vang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đón chờ buổi tọa đàm về du lịch dựa vào cộng...

0
(SGTT) - Nhằm hưởng ứng năm du lịch quốc gia 2023 với chủ đề “Hội tụ xanh”, hướng đến nền du lịch bền vững,...

Tìm cách mở cửa ‘kho báu’ du lịch đại ngàn Quảng...

0
Du lịch vùng cao tỉnh Quảng Nam có rất nhiều điều hấp dẫn để mời gọi du khách khám phá, trải nghiệm. Nhưng nơi...

Trồng gần 20.000 cây gỗ lớn phủ xanh hơn 18 ha...

0
(SGTT) - Gần 20.000 cây thuộc 24 loài gỗ quý hiếm được trồng tại Vườn quốc gia (VQG) Bến En, phủ xanh hơn 18...

Về ấp Thiềng Liềng, săn ảnh đồng muối và trải nghiệm...

0
(SGTT) - Ấp Thiềng Liềng cách trung tâm xã Thạnh An, huyện Cần Giờ khoảng 7km. Theo Báo điện tử Đảng cộng sản Việt...

Trải nghiệm ‘xanh’ tại 4 điểm du lịch canh nông ở...

0
(SGTT) - Những năm gần đây, du lịch canh nông trở thành “điểm sáng” của ngành du lịch TP Đà Lạt, mang đến cho...

Phát triển du lịch xanh từ văn hóa bản địa tại...

0
(SGTT) - Trải qua hàng ngàn năm lịch sử gắn bó với thiên nhiên, núi rừng, người Xơ-đăng thường chọn những nơi có sông...

Kết nối